Tham dự hội nghị, về phía tỉnh Cà Mau có đồng chí Dương Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Tiến Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở ngành trong tỉnh. Về phía lãnh đạo PVN có đồng chí Phùng Đình Thực, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tập đoàn; đồng chí Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc Tập đoàn cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn và lãnh đạo các Ban chức năng, một số đơn vị thành viên của Tập đoàn.

Hội nghị nhằm sơ kết 4 năm thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa PVN và UBND tỉnh Cà Mau.
Theo báo cáo của Ban Kế hoạch thuộc PVN, trong 4 năm qua, PVN và các đơn vị thành viên Tập đoàn đã và đang triển khai 9 dự án tại tỉnh Cà Mau với tổng mức đầu tư 3,7 tỉ USD và gần 4.651,4 tỉ đồng. Trong quá trình triển khai dự án, Tập đoàn và các đơn vị thành viên Tập đoàn đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo tỉnh Cà Mau, các sở, ban ngành và nhân dân trong tỉnh giải quyết nhanh các thủ tục đầu tư, giải phóng bàn giao mặt bằng, thủ tục đất đai theo đúng tiến độ.
Đồng thời, tỉnh Cà Mau tạo điều kiện cho Tập đoàn và các đơn vị thành viên liên kết hợp tác với các doanh nghiệp của tỉnh trong đầu tư, sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu; giới thiệu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng tham gia góp vốn để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Dương Tiến Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Cà Mau đánh giá cao
hiệu quả mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa PVN và tỉnh Cà Mau.
Đến nay, có 7 dự án với tổng mức đầu tư là 2,1 tỉ USD đã hoàn thành và đưa vào hoạt động đúng tiến độ và đạt hiệu quả kinh tế - xã hội cao, bao gồm: Dự án đường ống PM3 – Cà Mau; Nhà máy Điện Cà Mau 1 (công suất 750MW); Nhà máy Điện Cà Mau 2 (công suất 750MW); Nhà máy Đạm Cà Mau... Ngoài ra, còn có 2 dự án đang hoàn thiện thủ tục đầu tư triển khai trong thời gian tới, đó là Dự án đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn và Nhà máy Xử lý Khí tại Cà Mau (GPP).
Phát biểu tại hội nghị sơ kết, Chủ tịch HĐTV PVN Phùng Đình Thực khẳng định, sự hợp tác của PVN và tỉnh Cà Mau trong thời gian qua là hết sức tích cực, tạo chuyển biến thực sự đối với môi trường đầu tư và góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Chủ tịch HĐTV PVN Phùng Đình Thực ghi nhận sự giúp đỡ của tỉnh Cà Mau
để PVN hoàn thành các dự án trọng điểm về khí, điện, đạm.
Chủ tịch HĐTV PVN Phùng Đình Thực nhấn mạnh, trong thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tổ chức triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả các dự án đang hoạt động tại địa phương và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tại địa phương. Đối với các dự án đang triển khai như Dự án đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn, Nhà máy Xử lý Khí, Tập đoàn sẽ thường xuyên chỉ đạo chủ đầu tư kịp thời đẩy nhanh dự án hoàn thành đúng tiến độ.
Đồng thời, PVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dịch vụ phân phối xăng dầu, phân bón trên địa bàn tỉnh, đảm bảo cung ứng hàng nhanh chóng, kịp thời phục vụ nhu cầu sản xuất của nhân dân tỉnh Cà Mau và các vùng sâu vùng xa.
Tập đoàn cũng chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai các dự án theo tiến độ và tuân thủ các quy định hiện hành; Hỗ trợ các đơn vị hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh; Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Cà Mau trong việc thực hiện các công tác xã hội trên địa bàn tỉnh.
Thế Vinh – Nguyễn Hiển
(Theo Petrotimes)