Lực lượng Hải quân và Petrovietnam thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước, vừa phát triển kinh tế
Ngày 27/1 tại Hà Nội, Chuẩn đô đốc Hoàng Hồng Hà, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Hải quân đã tới thăm, chúc Tết lãnh đạo, cán bộ, người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Hải quân.

Tại buổi làm việc, Chuẩn đô đốc Hoàng Hồng Hà đã thông tin tới lãnh đạo Petrovietnam về tình hình hoạt động, thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của Quân chủng Hải quân. Năm 2021, Quân chủng Hải quân đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao: đảm bảo an ninh, an toàn và chủ quyền quốc gia trên biển; xây dựng lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn hàng hải; trong phòng, chống Covid-19... Trong đó, Quân chủng Hải quân cùng các lực lượng khác đã phối hợp với Petrovietnam, tham gia đảm bảo an ninh, an toàn cho các công trình, hoạt động dầu khí trên biển.

Chuẩn đô đốc Hoàng Hồng Hà và Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Hùng Dũng tại buổi làm việc

Chuẩn đô đốc Hoàng Hồng Hà nhấn mạnh để thực hiện tốt những nhiệm vụ trong năm 2021, Quân chủng Hải quân đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thường xuyên, thiết thực của Petrovietnam và khẳng định, sự hợp tác, gắn bó bền chặt giữa lực lượng Hải quân và Petrovietnam đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” là vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước, vừa làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế.

Cũng tại buổi làm việc, Thành viên HĐTV Nguyễn Hùng Dũng đã thông tin tới Chuẩn đô đốc Hoàng Hồng Hà cùng đoàn công tác về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị thành viên. Thành viên HĐTV Nguyễn Hùng Dũng khẳng định năm 2021 vừa qua là một năm rất khó khăn, nhưng cũng ghi dấu một năm thành công của Petrovietnam. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, tác động tiêu cực đến kinh tế thế giới, thương mại toàn cầu và cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân trong nước, Petrovietnam đã chủ động, thích ứng, vượt qua nhiều thách thức, khó khăn chưa từng có, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kết quả, năm 2021 hầu hết các chỉ tiêu SXKD của Tập đoàn đã đạt rất cao so với kế hoạch, nhiều chỉ tiêu sản xuất quan trọng đã về đích sớm từ 14 - 42 ngày. Đặc biệt, đối với chỉ tiêu quan trọng nhất là khai thác dầu khí, Tập đoàn đã khai thác vượt mức 1,25 triệu tấn dầu, đóng góp quan trọng vào ổn định nền kinh tế đất nước.

Lãnh đạo Quân chủng Hải quân chúc mừng năm mới lãnh đạo Petrovietnam

Thành viên HĐTV Nguyễn Hùng Dũng khẳng định để đạt được những thành công trong năm qua, Petrovietnam và các đơn vị thành viên, đặc biệt các đơn vị trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp kịp thời, chặt chẽ của Quân chủng Hải quân cùng các lực lượng khác, đảm bảo duy trì ổn định, an toàn, liên tục các công trình dầu khí trên biển.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, tập thể cán bộ, người lao động Dầu khí, Thành viên HĐTV Nguyễn Hùng Dũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo Quân chủng Hải quân, các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ ngoài biển, đã và đang là những chỗ dựa vững chắc cho người lao động Dầu khí yên tâm thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, lãnh đạo Tập đoàn cam kết sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả với Quân chủng Hải quân trong việc vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

H.ABình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​