Tổng Giám đốc Petrovietnam tặng Bằng khen cho đoàn làm phim Ký sự “Hành trình Người đi tìm lửa”
Vừa qua, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có quyết định tặng Bằng khen các cá nhân thuộc đoàn làm phim thực hiện Ký sự “Hành trình Người đi tìm lửa”.

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2021), loạt phim ký sự "Hành trình Người đi tìm lửa" do Petrovietnam phối hợp Trung tâm phim tài liệu – Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông Năng lượng Việt (Năng lượng Việt Media) thực hiện được phát sóng từ ngày 01/11/2021 trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.

Ký sự đã giới thiệu đến khán giả chặng đường 60 năm Ngành Dầu khí Việt Nam đồng hành, phát triển cùng với những thăng trầm theo dòng lịch sử của dân tộc. Dù phải luôn đối mặt với gian khổ, thách thức muôn hình vạn trạng nhưng Ngành Dầu khí với quyết tâm cao nhất để vượt qua, thu được nhiều thành tựu vẻ vang, rất đáng tự hào và trân trọng. Đó là thành quả của tầm nhìn vĩ đại, thiên tài của Bác Hồ, là trí tuệ và quyết tâm, sự chỉ đạo sáng suốt, kịp thời của Bộ Chính trị, Chính phủ, là kết quả của lao động sáng tạo, kiên trì, lòng kính yêu đối với Bác của các thế hệ Người Dầu khí Việt Nam.


Lãnh đạo Tập đoàn tặng Bằng khen cho đoàn làm phim Ký sự Hành trình Người đi tìm lửa

Ký sự đã đưa người xem đi qua những dấu mốc lịch sử của ngành Dầu khí từ lúc dòng khí đầu tiên vào bờ, khai thác dòng dầu thương mại đầu tiên của mỏ Bạch Hổ đến thời điểm nền công nghiệp lọc – hóa dầu hình thành, hoàn thiện chuỗi giá trị, giúp mỗi vùng đất chuyển mình, thay da đổi thịt. Từ thời điểm người Việt Nam thực hiện giấc mơ cơ khí chế tạo và làm chủ những giàn khoan tiên đầu tiên của người Việt Nam đến khi sắc áo người lao động dầu khí Việt Nam có mặt trên khắp địa cầu.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả lao động, sự sáng tạo, nỗ lực của đoàn làm phim, Tổng Giám đốc Petrovietnam đã tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác thực hiện loạt phim Ký sự.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến mọi mặt trong đời sống, với sự chỉ đạo, hỗ trợ từ lãnh đạo Tập đoàn, Ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Tập đoàn, các đơn vị thành viên Tập đoàn, cũng như sự phối hợp linh hoạt giữa Trung tâm Phim tài liệu và Năng lượng Việt Media, đoàn làm phim đã triển khai thành công việc xây dựng và hoàn thành 20 tập phim. Những tập phim đã đưa đến cho khán giả những chia sẻ chân thực từ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nguyên lãnh đạo Ngành Dầu khí các thời kỳ những câu chuyện với bao tâm huyết từ các vị tiền bối, nhân chứng lịch sử trong Ngành Dầu khí, được tiếp cận những tư liệu và kỷ vật của các thế hệ cán bộ, người lao động Dầu khí để thấy được sự tiếp nối, kế thừa và phát huy thành quả của thế hệ sau với những thế hệ đi trước.

Đây là vinh dự lớn đối với tập thể đoàn làm phim Trung tâm phim tài liệu và Năng lượng Việt Media, không chỉ với loạt phim Ký sự “Hành trình người đi tìm lửa”, mà còn với những thước phim đầy tự hào về ngành Dầu khí, về các thế hệ những “Người đi tìm lửa”. Đồng thời tạo động lực để đoàn làm phim tiếp tục đồng hành cùng Petrovietnam, Ngành Dầu khí trong chặng đường phía trước.

Trà My


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​