Petrovietnam tổ chức Hội thảo “Energy Day” về chuyển đổi số
Ngày 17/5/2024, tại Khách sạn Melia, Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Amazon Web Services (AWS) đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Energy Day”. Hội thảo nhằm giới thiệu các giải pháp công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực năng lượng, hỗ trợ công tác chuyển đổi số tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên.

Petrovietnam tổ chức Hội thảo “Energy Day” về chuyển đổi số

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Petrovietnam có ông Lê Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn; ông Trần Bình Minh, Thành viên HĐTV Tập đoàn; cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ các ban/Văn phòng Tập đoàn và đơn vị thành viên phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin.

Về phía đối tác có ông Eric Yeo, Giám đốc điều hành AWS; cùng các diễn giả đến từ AWS, Embassy of Things, Petronas, Cumulus, Siemens.

Petrovietnam tổ chức Hội thảo “Energy Day” về chuyển đổi số

Ông Lê Ngọc Sơn - Tổng Giám đốc Petrovietnam phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày các nội dung về: Chiến lược điện toán đám mây cho chuyển đổi số (Cloud Strategy for Digital Transformation), Chủ quyền dữ liệu và cách bảo vệ dữ liệu trên không gian mạng (Navigate the Data Sovereignty Landscape), AI tạo sinh cho ngành Dầu khí (An Introduction to AWS Generative AI for Oil and Gas), Cách mạng hóa hoạt động bảo trì với thông tin dự doán chuyên sâu (Revolutionize Energy Maintenance with Predictive Insights on AWS) và một số chủ đề khác.

Petrovietnam tổ chức Hội thảo “Energy Day” về chuyển đổi số

Ông Trần Bình Minh - Thành viên HĐTV Petrovietnam phát biểu tại Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, ông Trần Bình Minh - Thành viên HĐTV Petrovietnam đã có bài phát biểu sơ lược về quá trình hình thành, phát triển và các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn, về công tác chuyển đổi số mà Petrovietnam đang triển khai cùng những khó khăn, thách thức phải đối mặt.

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng các công nghệ số như Trí tuệ nhân tạo (AI), Điện toán đám mây (Cloud computing), Dữ liệu lớn (Big data), Internet vạn vật (IoT) và Chuỗi khối (Blockchain) đã và đang tạo ra những thay đổi tích cực và sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực dầu khí, năng lượng. Petrovietnam với vai trò là Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng hàng đầu trong nước và khu vực, cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Sau khi nghe các diễn giả trình bày, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đã cảm ơn sự hỗ trợ của đối tác AWS trong việc tổ chức thành công Hội thảo “Energy Day”. Qua buổi Hội thảo này, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã được cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp để Tập đoàn và các đơn vị áp dụng trong quá trình triển khai công tác chuyển đổi số và mở ra chiến lược hợp tác với AWS trong thời gian tới.

Petrovietnam tổ chức Hội thảo “Energy Day” về chuyển đổi số

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Trương Thanh Hà


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​