PVI tài trợ dự án cấp nước sinh hoạt cho người dân tại Cà Mau
Ngày 14/5, Công ty cổ phần PVI (PVI) đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển Cộng đồng RIC và chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân ấp Đồng Tâm A, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Công trình do PVI là nhà tài trợ, đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình phát triển bền vững của PVI năm 2024.

Tham dự buổi lễ có ông Dương Thanh Danh Francois - Phó Chủ tịch HĐQT PVI; ông Đỗ Tiến Thành - Phó Tổng Giám đốc PVI phụ trách phát triển bền vững; ông Phạm Thành Vinh - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm PVI; ông Đặng Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn PVI; cùng đại diện các Ban PVI Holdings, Công đoàn PVI, Giám đốc PVI Cà Mau, PVI Tây Nam.

Về phía Trung tâm RIC có ông Lê Văn Hải - Giám đốc Trung tâm và các cán bộ thực hiện dự án. Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Thành Niệm - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau; ông Bao Chí Phong - Trưởng phòng Dân tộc huyện Đầm Dơi; ông Cao Chí Nguyện - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Duyệt; ông Kiều Minh Trân - Chủ tịch UBND xã Tân Duyệt.

Các đại biểu tiến hành nghi lễ khởi công công trình.

Ấp Đồng Tâm A là ấp đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Trong những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu dẫn đến hạn hán và xâm ngập mặn kéo dài, đời sống của bà con nhân dân xã Tân Duyệt nói chung và ấp Đồng Tâm A nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Theo báo cáo của UBND xã Tân Duyệt, trong năm 2023 ấp Đồng Tâm A có 125 hộ gia đình thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, họ đang phải sử dụng nguồn nước kém vệ sinh để sinh hoạt hàng ngày từ nước giếng khoan ở tầng thấp, có nguy cơ nhiễm mặn và kim loại nặng. Về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ và người già.

PVI tài trợ dự án cấp nước sinh hoạt cho người dân tại Cà Mau

Ông Dương Thanh Danh Francois - Phó Chủ tịch HĐQT PVI trao tặng biểu trưng tài trợ dự án.

Thấu hiểu những khó khăn trên, PVI đã tài trợ cho dự án số tiền 500 triệu đồng và phối hợp với Trung tâm RIC, chính quyền địa phương các cấp tại Cà Mau triển khai dự án “Xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt cho nhân dân ấp Đồng Tâm A, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau”. Sau khi tiến hành các bước khảo sát đánh giá thực trạng, công trình sẽ được thực hiện từ tháng 5/2024 dự kiến đến tháng 10/2024. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ cung cấp đủ nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho 118 hộ gia đình khu dân cư 2 bên kênh Miên, ấp Đồng Tâm A (với 525 nhân khẩu, 12 hộ nghèo, 5 hộ người khuyết tật và 83 hộ người Khmer), góp phần cải thiện điều kiện sống, sinh hoạt của bà con nhân dân nơi đây. Tại buổi lễ khởi công công trình, PVI và Công đoàn PVI đã trao tặng quà cho đại diện 25 gia đình khó khăn, chính sách của xã Tân Duyệt.

PVI tài trợ dự án cấp nước sinh hoạt cho người dân tại Cà Mau

Lãnh đạo PVI, lãnh đạo địa phương và đại diện Trung tâm RIC trao quà cho người dân ấp Đồng Tâm A.

PVI là một định chế Tài chính - Bảo hiểm vững mạnh, chuyên nghiệp trên thị trường Việt Nam, có thương hiệu quốc tế uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu và duy trì sự phát triển ổn định. Trong suốt 28 năm qua, PVI luôn đặc biệt chú trọng đến quản trị minh bạch và phát triển bền vững thông qua các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội và các hoạt động về bảo vệ môi trường. Song song với việc khởi công thực hiện dự án “Xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt cho nhân dân ấp Đồng Tâm A, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau”, PVI cũng đang tiến hành việc khảo sát và chuẩn bị tài trợ, triển khai dự án “Công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân bản Háng Cơ Bua, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái”. Đây là 02 công trình trọng điểm cùng với các hoạt động “Hiến máu tình nguyện năm 2024” (tổ chức vào ngày 16/5/2024), trao tặng nhà tình nghĩa... do Công đoàn PVI và Đoàn Thanh niên PVI tổ chức là những hoạt động cao điểm nằm trong khuôn khổ Chương trình phát triển bền vững của PVI năm 2024.

PV


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​