BSR tôn vinh đội ngũ tri thức và nghiên cứu khoa học
Ngày 17/5, chào mừng 11 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2013 - 18/5/2024), Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội thảo “Phát huy sức mạnh và đóng góp của đội ngũ CBCNV Công ty trong hoạt động khoa học công nghệ”.

Tham dự hội thảo, có ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc; các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc NMLD Dung Quất, lãnh đạo các Ban chức năng cùng đội ngũ tri thức và nghiên cứu khoa học của BSR.

Hội thảo “Phát huy sức mạnh và đóng góp của đội ngũ CBCNV Công ty trong hoạt động khoa học công nghệ” nhằm biểu dương, tôn vinh những cá nhân, đơn vị đã có thành tích cao về hoạt động lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Hội thảo cũng là dịp để BSR thảo luận, định hướng nhiệm vụ nghiên cứu khoa học công nghệ (KHCN) trong thời gian tới nhằm phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đơn vị.

BSR tôn vinh đội ngũ tri thức và nghiên cứu khoa học

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương chủ trì Hội thảo “Phát huy sức mạnh và đóng góp của đội ngũ CBCNV Công ty trong hoạt động Khoa học Công nghệ”.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc BSR đã nhìn nhận hoạt động công tác KHCN là một trong những hoạt động nền tảng cốt lõi để làm động lực phát triển của các doanh nghiệp nói chung và BSR nói riêng. Trong thời gian qua, đội ngũ tri thức và nghiên cứu khoa học của BSR đã có nhiều sáng kiến, cải tiến, giải pháp đạt kết quả tốt, góp phần tối ưu hoá, nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của NMLD Dung Quất. Trong thời gian tới, BSR sẽ phát triển các công trình nghiên cứu, những sản phẩm tâm huyết nhằm tạo nên giá trị của đơn vị trong lĩnh vực lọc hóa dầu, năng lượng sạch và giảm phát thải.

Cũng nhân dịp này, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương đã gửi lời chúc mừng, biểu dương và tôn vinh đội ngũ tri thức và nghiên cứu khoa học của BSR. Tổng Giám đốc BSR hy vọng đội ngũ tri thức và nghiên cứu khoa học luôn tìm tòi sáng kiến, cải tiến bằng tâm huyết của mình để đưa ra những giải pháp hay, công trình NCKH có tính ứng dụng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Công ty.

BSR tôn vinh đội ngũ tri thức và nghiên cứu khoa học

Ban lãnh đạo BSR tặng hoa chúc mừng đội ngũ tri thức và nghiên cứu khoa học của BSR nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).

Từ khi vận hành NMLD Dung Quất đến nay, hoạt động KHCN của BSR luôn được đổi mới mạnh mẽ về tư duy, công tác quản lý, hướng dẫn, tổ chức thực hiện để đưa các kết quả nghiên cứu KHCN vào ứng dụng thực tiễn sản xuất kinh doanh, giúp nâng cao hiệu quả, năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của Công ty.

Trong năm 2023, BSR đã đạt được nhiều thành tích cao trong phong trào lao động sáng tạo: 2 công trình đạt giải Ba Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam; 4 giải pháp đạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (1 giải Nhất, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích); 11 giải pháp đạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 13 (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 2 giải Khuyến khích); 6 sáng kiến cấp Tập đoàn; 16 sáng kiến cấp Công ty.

BSR tôn vinh đội ngũ tri thức và nghiên cứu khoa học

Ông Lê Hải Tuấn - Trưởng ban Nghiên cứu Phát triển BSR trình bày tham luận về kết quả hoạt động KHCN - Đổi mới sáng tạo.

Tại Hội thảo, ông Lê Hải Tuấn - Trưởng ban Nghiên cứu Phát triển BSR đã trình bày tham luận “Kết quả hoạt động KHCN - Đổi mới sáng tạo tại BSR”. Theo đó, từ quý I/2023 đến tháng 5/2024, công tác nghiên cứu khoa học của BSR đã đạt được những thành tựu như đánh giá 10 loại dầu thô tiềm năng; thử nghiệm 2 loại dầu thô mới… BSR cũng đã thử nghiệm thành công tăng công xuất 6 phân xưởng công nghệ chính và đạt được những kết quả xuất sắc. Bên cạnh đó, đội ngũ BSR cũng đã nghiên cứu sản xuất và xuất bán thương mại loại 7 sản phẩm mới như BOPP, RFCC Naphtha; FRN; MixC4; JETA-1K, ADO-L62 và xăng A80 cho Bộ Quốc phòng; hoàn thành sản xuất thử nghiệm 3 loại hạt nhựa PP mới. Với những kết quả tích cực từ nghiên cứu khoa học, BSR đã đạt được nhiều giải thưởng từ năm 2015 đến nay với 1 giải thưởng của Nhà nước về KHCN, 5 giải thưởng của WIPO (Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới của Liên Hiệp Quốc), 16 giải thưởng của VIFOTEC-STKT toàn quốc và các giải thưởng của tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam…

Cũng tại hội thảo, đội ngũ tri thức và nghiên cứu khoa học của BSR đã trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến về định hướng, chiến lược phát triển KHCN trong thời gian tới. Trong đó, BSR nhận định sẽ có những cơ hội lớn trong KHCN như nâng cao lợi nhuận trong lọc dầu với việc mở rộng nguồn dầu thô chế biến, nguyên liệu mới, phát triển sản phẩm mới, tối ưu vận hành trên các lĩnh vực vận hành, điều độ sản xuất… BSR cũng luôn khuyến khích người lao động nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, sáng chế nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Việc đề xuất, hiến kế các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo đã tạo thành phong trào thi đua rộng khắp và là nét văn hóa của BSR.

BSR tôn vinh đội ngũ tri thức và nghiên cứu khoa học

Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương (đứng giữa) và Ban lãnh đạo Công ty trao thưởng có các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học.

Hiện nay, BSR cũng đang hoàn thiện các thủ tục để thành lập Trung tâm R&D và sẽ đóng góp tích cực trong việc hình thành Trung tâm Năng lượng và Lọc hoá dầu Quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất với hạt nhân là NMLD Dung Quất. Bên cạnh đó, BSR cũng tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng trong những lĩnh vực năng lượng tái tạo và cung cấp dịch vụ kỹ thuật cao.

Cũng nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5, Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương và Ban lãnh đạo Công ty đã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.

Thành Linh - Trang Nhung


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​