Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với Vietsovpetro - Tiến tới ký thỏa thuận hợp tác
Chiều ngày 28/3, đoàn công tác của lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam (Hội DKVN) đã đến thăm và làm việc với Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro nhằm trao đổi, thảo luận, tiến tới ký kết hợp tác giữa hai phía.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hội DKVN có TS Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Hội; ông Phạm Văn Huy - Tổng Thư ký; TS Đinh Văn Sơn - Trưởng ban Đối ngoại; ông Lê Duy Phúc - Phó Chánh Văn phòng; ông Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch Chi hội Dầu khí Vũng Tàu.

Về phía Liên doanh Việt Nga - Vietsovpetro có ông Vũ Mai Khanh - Thừa uỷ quyền Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Tiến Vinh - Phó Tổng giám đốc; cùng đại diện lãnh đạo các Ban/Văn phòng liên quan của Vietsovpetro.


Quang cảnh chung của buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Hội DKVN và Vietsovpetro đã trao đổi, thảo luận các nội dung có khả năng hợp tác giữa hai phía. Trong đó, Hội DKVN cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình của Vietsovpetro với hoạt động của Hội trong thời gian qua.


Chủ tịch Hội DKVN Nguyễn Quốc Thập phát biểu tại buổi làm việc

TS Nguyễn Quốc Thập chia sẻ: Hội DKVN là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, chức năng và nhiệm vụ thực hiện là thẩm định các nghiên cứu về các chế độ chính sách cho các lĩnh vực năng lượng nói chung và cho lĩnh vực dầu khí nói riêng. Vì vậy tất cả các chế độ, chính sách, cơ chế mới liên quan đến Luật Dầu khí, các nghị định và hướng dẫn đều thông qua Hội cho ý kiến phản biện hay kế hoạch phát triển mỏ đại cương. Với báo cáo trữ lượng, Bộ Công Thương cũng tin tưởng chọn Hội DKVN làm đơn vị phản biện độc lập.

Hội DKVN mong muốn có thể đem những kinh nghiệm, thế mạnh của Hội, tập trung trí tuệ người dầu khí để góp phần hỗ trợ Vietsovpetro trong việc tư vấn phản biện cho các dự án/công trình nghiên cứu, kế hoạch trung/dài hạn và chiến lược phát triển của Vietsovpetro; hỗ trợ Vietsovpetro và Chi hội Dầu khí Vũng Tàu trong việc hướng dẫn các tập thể và cá nhân xây dựng các hồ sơ đề xuất giải thưởng khoa học công nghệ các cấp; phối hợp tổ chức các hội thảo chuyên đề về thăm dò, phát triển khai thác dầu khí; phối hợp, tổ chức thực hiện giáo dục truyền thống lịch sử ngành Dầu khí cho các thế hệ trẻ.


Lãnh đạo Hội DKVN và Vietsovpetro thảo luận các nội dung có thể hợp tác

Ngoài ra, Hội DKVN mong muốn lãnh đạo Vietsovpetro xem xét tạo điều kiện cho người lao động/các đơn vị thành viên trực Vietsovpetro tham gia vào Chi hội Dầu khí, nhằm tăng cường sự gắn kết, trao đổi thông tin, thúc đẩy hợp tác hiệu quả hơn giữa hai phía và trở thành hội viên nòng cốt tại Chi hội Dầu khí Vũng Tàu.


Đồng chí Vũ Mai Khanh phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo Vietsovpetro cũng chia sẻ những định hướng, trăn trở trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro về chuyển dịch năng lượng, điện gió ngoài khơi cũng như mở rộng vùng hoạt động, cung cấp dịch vụ… Do đó, Vietsovpetro mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Hội DKVN, đặc biệt là trong tư vấn, phản biện, có tiếng nói lên các cấp cao hơn về những vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách, giúp Vietsovpetro "tháo gỡ nắt thút" thực hiện kế hoạch, chiến lược sản xuất kinh doanh của mình; đồng thời mong muốn Hội DKVN tiếp tục tư vấn, chia sẻ trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến, sáng chế tại Vietsovpetro.


Vietsovpetro tặng quà lưu niệm cho Hội DKVN

Trên cơ sở những trao đổi, định hướng về khả năng hợp tác, Hội DKVN và Vietsovpetro đã thống nhất sẽ bàn thảo, xem xét các nội dung và tiến tới ký kết Thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất.

An Nhiên


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​