Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với Hội Dầu khí Cà Mau và PVCFC
Trong chương trình công tác phía Nam, ngày 17/5, đoàn công tác của Trung ương Hội Dầu khí Việt Nam (Hội DKVN) do TS Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Trung ương Hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với Hội Dầu khí Cà Mau (Hội DKCM) và Công ty CP Phân bón Dầu khí cà Mau (PVCFC) về công tác phối hợp hoạt động năm 2024.

Tham gia đoàn công tác của Hội DKVN còn có Anh hùng lao động, TS Nguyễn Hùng Dũng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký; TS Đinh Văn Sơn – Trưởng ban Đối ngoại; ông Nguyễn Sơn Hà – Phó Tổng thư ký Thường trực; ông Lê Văn Khoa – Phó Trưởng ban Tổ chức Hội DKVN.

Về phía Hội DKCM có ông Nguyễn Văn Bé Ba – Chủ tịch Hội, Giám đốc Công ty Khí Cà Mau; các Phó Chủ tịch Hội DKCM: ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc PVCFC và ông Đoàn Công Đức – Giám đốc Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau; ông Phạm Thạnh Trị - Ủy viên BCH Hội DKCM, nguyên Phó trưởng Ban QLDA Cụm Khí – Điện - Đạm Cà Mau; cùng các ông/bà trong BCH Hội DKCM.

Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với Hội Dầu khí Cà Mau và PVCFC

TS Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Hội DKVN chủ trì buổi làm việc với Hội DKCM

Báo cáo về kết quả hoạt động trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, Chủ tịch Hội DKCM Nguyễn Văn Bé Ba cho biết, trong năm 2023, Hội DKCM đã tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức; công tác đối ngoại; công tác truyền thông và phổ biến kiến thức. Cụ thể, hàng năm Hội DKCM đã tổ chức đón tiếp các Hội địa phương đến thăm, làm việc và giao lưu; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề như: chương trình Phổ biến kiến thức nhập ngành Dầu khí (mời GS.TS Mai Thanh Tân – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội và ông Nguyễn Đăng Liệu – Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trình bày các nội dung)...

Tại buổi làm việc, BCH Hội DKCM, lãnh đạo các đơn vị Cụm Khí – Điện - Đạm Cà Mau đã thông tin về tình hình hoạt động SXKD của đơn vị trong 4 tháng đầu năm với kết quả rất phấn khởi, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD; công tác phối hợp giữa 3 đơn vị trong hoạt động SXKD, bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy rất chặt chẽ và hiệu quả; công tác sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất và ứng dụng khoa học công nghệ tại các đơn vị, nhà máy trong Cụm được triển khai sôi nổi, bài bản giúp vận hành các nhà máy an toàn, ổn định và hiệu quả…

Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với Hội Dầu khí Cà Mau và PVCFC

Lãnh đạo Hội DKCM báo cáo với đoàn công tác

Hội DKVN cũng đã có những trao đổi, tư vấn và góp ý kiến liên quan đến các đề xuất, kiến nghị của Hội DKCM về công tác phát triển hội viên tổ chức đối với Nhà máy Đạm Cà Mau và các hội viên cá nhân; về xây dựng hồ sơ giải thưởng về khoa học công nghệ của Cụm...

Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với Hội Dầu khí Cà Mau và PVCFC

BCH Hội DKVN trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận, TS Nguyễn Quốc Thập biểu dương, đánh giá cao kết quả hoạt động Hội DKCM thời gian qua; là một trong những hội Hội trực thuộc hoạt động chủ động, tích cực và sáng tạo nhất. Ông nhấn mạnh, việc Hội DKCM kết nối thành công, cùng với Trung ương Hội tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở KH&CN Cà Mau vừa qua là thành quả có ý nghĩa rất lớn đối với Hội DKVN nói chung và Hội DKCM nói riêng. Đây cũng là hình mẫu tiêu biểu cho các Hội trực thuộc khác thời gian tới.

Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với Hội Dầu khí Cà Mau và PVCFC

TS Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Hội DKVN phát biểu kết luận

Đồng thời, Chủ tịch Hội DKVN chúc mừng các đơn vị trong Cụm Khí - Điện - Đạm với kết quả SXKD ấn tượng, cùng với việc xây dựng, phát triển được đội ngũ chuyên gia, kỹ sư chuyên nghiệp làm chủ công nghệ giúp các nhà máy hoạt động an toàn, hiệu quả.

Cùng ngày, đoàn công tác của Hội DKVN đã làm việc với đại diện Công ty CP Phân bón cà Mau (PVCFC) nhằm nắm bắt tình hình hoạt động SXKD của đơn vị, đánh giá kết quả triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai bên cũng như trao đổi các nội dung để triển khai phối hợp thời gian tới.

Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với Hội Dầu khí Cà Mau và PVCFC

Hội DKVN làm việc với PVCFC

Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với Hội Dầu khí Cà Mau và PVCFC

Đoàn công tác Hội DKVN thăm phòng điều khiển trung tâm Nhà máy Đạm Cà Mau

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Hội DKVN và PVCFC đã trao đổi, thảo luận về các nội dung mà đơn vị đưa ra như: dự án cải tiến nâng cao công suất nhà máy lên 125%; đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng thị trường, xuất khẩu; về định hướng phát triển mảng khí công nghiệp như nghiên cứu đầu tư sản xuất CO2 thực phẩm, khí công nghiệp Argon; về chuyển dịch năng lượng như nghiên cứu đầu tư ứng dụng công nghệ sản xuất H2 xanh để sản xuất NH3 xanh; về các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính tại Nhà máy, thu hồi CO2; chuyển đổi số; về vấn đề nguồn khí đảm bảo cho nhà máy sản xuất…

Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với Hội Dầu khí Cà Mau và PVCFC

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Trên cơ sở những sáng kiến, những công trình khoa học mà PVCFC/nhà máy Đạm Cà Mau đã triển khai, Hội DKVN trao đổi để thống nhất lựa chọn những đề tài tiêu biểu và hỗ trợ đơn vị xây dựng hồ sơ giải thưởng khoa học công nghệ cấc cấp trong thời gian tới.

L.Trúc


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​