Các tổ chức đoàn thể BSR phát huy tinh thần chủ động, gắn kết và hiệu quả trong quá trình BDTT lần 5 NMLD Dung Quất
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 5 Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đóng góp tích cực vào việc nâng cao năng suất lao động, tạo động lực cho người lao động làm việc tốt hơn, góp phần hoàn thành công tác BDTT lần 5.

Tạo động lực cho người lao động

Bảo dưỡng tổng thể lần này được triển khai ngay sau Tết nguyên đán, do đó để mỗi người lao động BSR sẳn sàng cả về thể chất và tinh thần cho năm mới và tự tin bước vào Chiến dịch BDTT lần thứ 5 NMLD Dung Quất, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh và lãnh đạo Công ty đã phát động Giải chạy bộ online “Ready for 5th Turnaround” (Sẵn sàng cho BDTT lần thứ 5). Với phương châm “Sức khỏe của bạn là hạnh phúc của gia đình và BSR”, nhằm duy trì, kiến tạo thói quen rèn luyện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, năng suất lao động, sức sáng tạo để thực hiện thành công mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đảm bảo thực hiện BDTT an toàn, đúng tiến độ, chất lượng và chi phí tối ưu; Giải chạy đầu năm đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 600 VĐV và lan tỏa tinh thần tích cực đến đông đảo CBCNV, người thân, gia đình, cộng đồng, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ, sự sẵn sàng trên mọi phương diện cho đợt BDTT vô cùng quan trọng này.

Công đoàn BSR đầu mối phối hợp các Hội đoàn thể, đơn vị, nhà thầu tổ chức các chuyến sinh tố, trái cây nghĩa tình thăm hỏi người lao động trên công trường BDTT lần 5 NMLD Dung Quất.

Trong các sự kiện, nhiệm vụ lớn, việc tổ chức triển khai các hoạt động phối hợp hiệu quả giữa 3 tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và các đơn vị trong Công ty luôn là nét đẹp văn hóa mà Công ty đã và đang từng ngày, từng ngày vun đắp, với mong muốn tạo được sự cộng hưởng, phát huy tối đa hiệu quả nguồn lực nội tại của BSR.

Các tổ chức đoàn thể BSR phát huy tinh thần chủ động, gắn kết và hiệu quả trong quá trình BDTT lần 5 NMLD Dung Quất

Thăm hỏi, trao quà động viên cho CBCNV và nhận sự các nhà thầu tham gia BDTT tại công trường.

Tại BDTT lần thứ 5 này, hàng tuần, Công đoàn cơ sở làm đầu mối, phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, các đơn vị, nhà thầu tổ chức cấp phát sinh tố, trái cây tươi ướp lạnh với hơn 5.000 suất/đợt để thăm hỏi, động viên, người lao động BSR và nhân sự nhà thầu nhằm làm dịu đi cái nắng nóng của miền Trung, thêm năng lượng, thêm tinh thần thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu giao ước thi đua, về đích sớm.

Sự phối hợp hiệu quả trên công trường

Không chỉ chăm lo đời sống, các tổ chức hội, đoàn thể BSR đã phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức các hoạt động kiểm tra, tuần tra và giám sát an ninh trật tự. Trong đó, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên đã phối hợp cùng với sự hướng dẫn của Ban An toàn môi trường (ATMT) để tham gia vào việc giám sát và kiểm tra các khu vực quan trọng của Nhà máy, giám sát kiểm soát an ninh an toàn: hướng dẫn phân luồng lối đi, kiểm tra đồ đạc trước khi mang vào Nhà máy, đi tuần tra phân xưởng, giám sát khu vực có thiết bị quan trọng...

Các tổ chức đoàn thể BSR phát huy tinh thần chủ động, gắn kết và hiệu quả trong quá trình BDTT lần 5 NMLD Dung Quất

Hội Cựu chiến binh BSR hỗ trợ giám sát an ninh, an toàn tại cổng vào khu công nghệ NMLD Dung Quất trong BDTT lần 5.

Hội Cựu chiến binh BSR cùng lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, lực lượng bảo vệ tuần tra toàn tuyến Nhà máy, tuyên truyền khu vực dân cư xung quanh bên ngoài Nhà máy hằng ngày trong suốt thời gian BDTT nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của NMLD Dung Quất trong việc đảm bảo an ninh quốc gia.

Đoàn Thanh niên BSR đã chia ra thành những Đội xung kích và phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh, Ban ATMT để tiến hành kiểm tra, tuần tra, giám sát việc thực hiện, tuân thủ các nội quy, quy định về an ninh của Công ty; phát hiện và ngăn chặn các trường hợp mất an ninh, an toàn trong giai đoạn BDTT lần 5.

Các tổ chức đoàn thể BSR phát huy tinh thần chủ động, gắn kết và hiệu quả trong quá trình BDTT lần 5 NMLD Dung Quất

Đội xung kích của Đoàn thanh niên BSR hỗ trợ phiên dịch, kiểm soát an ninh các nhân sự nhà thầu tham gia BDTT.

Để đảm bảo hiệu quả, thông tin thông suốt, các đầu mối thuộc Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên BSR đã chủ động xây dựng và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình theo đúng chương trình phối hợp đã đề ra; phân công đầu mối liên lạc để chủ động và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhau trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Sự tích hợp đa chiều, toàn diện

Đoàn Thanh niên tích cực phối hợp với lực lượng bảo vệ và Ban ATMT đối chiếu kiểm tra nhân sự nhà thầu, hỗ trợ thông tin, quy trình, phiên dịch cho các trường hợp nhà thầu là người nước ngoài để vừa đảm bảo an ninh, vừa đảm bảo thông suốt công việc… Hằng ngày, Đoàn Thanh niên BSR đều tổng hợp gửi báo cáo về công tác an ninh an toàn trong phần việc được giao tại BDTT đến với các cấp lãnh đạo của Ban ATMT để đưa ra các phương hướng, biện pháp xử lý và khắc phục.

Anh Phan Thanh Điều (Ban ATMT BSR, phụ trách chung trong điều phối công việc của Đoàn Thanh niên tại BDTT lần 5 NMLD Dung Quất) cho biết: “Trải qua 4 lần BDTT, Đoàn Thanh niên BSR đã trưởng thành trong công việc, có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức, phối hợp triển khai thực hiện một cách có trách nhiệm, hiệu quả. Thực sự, Đoàn Thanh niên BSR đã và đang đóng góp tích cực vào việc đảm bảo an ninh và an toàn trong quá trình BDTT lần 5 này, đồng thời thể hiện vai trò xung kích của Tuổi trẻ BSR trong công tác sản xuất và thực hiện các nhiệm vụ an ninh”.

Các tổ chức đoàn thể BSR phát huy tinh thần chủ động, gắn kết và hiệu quả trong quá trình BDTT lần 5 NMLD Dung Quất

Đoàn Thanh niên BSR giám sát nhà thầu đang làm việc tại công trường BDTT NMLD Dung Quất lần 5.

Sự phối hợp của Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên BSR đã đóng góp một phần quan trọng vào việc tạo động lực cho người lao động, đảm bảo an ninh và an toàn trong quá trình BDTT lần này. Sự chủ động, phối hợp chặt chẽ và trách nhiệm cao của các tổ chức đoàn thể cũng đã giúp cho công tác an ninh trở nên hiệu quả và đáng tin cậy.

Có thể nói, sự kết hợp giữa các tổ chức đoàn thể BSR không chỉ gia tăng năng suất lao động, hiệu quả quản trị mà còn tạo ra một môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện, nghĩa tình. Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh đã và đang sát cánh cùng các đơn vị, đóng góp tích cực vào mỗi bước tiến công việc trong BDTT, mỗi nhiệm vụ SXKD được giao, thực sự nêu cao giá trị văn hóa BSR cùng tinh thần “Một đội ngũ – Một mục tiêu” của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5 đang trong giai đoạn tăng tốc để về đích, đội ngũ BSR tin tưởng, xiết chặt tay nhau, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao cho sự phát triển bền vững của BSR.

Trang Nhung


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​