Lãnh đạo Đảng ủy Khối DNTW, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Petrovietnam thăm và làm việc tại giàn CNTT 3
Sáng 21/1, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đã đến thăm, làm việc, động viên, chúc Tết cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại Giàn Công nghệ Trung tâm (CNTT) 3 thuộc Xí nghiệp Khai thác Dầu khí, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

Tham gia đoàn có ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Long Hải - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW; ông Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam.

Tại Giàn CNTT 3, đoàn công tác đã tham quan các địa điểm làm việc, nghỉ ngơi, sinh hoạt của các kỹ sư, công nhân, người lao động và nghe đại diện lãnh đạo giàn báo cáo về tình hình hoạt động tại đây. Theo đó, Giàn CNTT 3 là một cụm bao gồm các giàn hợp thành thông qua hệ thống cầu dẫn. Giàn được trang bị công nghệ khai thác dầu khí hiện đại nhất Vietsovpetro nói riêng và ngành dầu khí Việt Nam nói chung, tất cả được thao tác và kiểm soát tại phòng điều khiển trung tâm. Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, trên Giàn CNTT 3 có khoảng 80 cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc xuyên Tết.


Lãnh đạo Đảng ủy Khối DNTW, tỉnh BR-VT và Petrovietnam kiểm tra tình hình và nghe báo cáo về hoạt động tại giàn CNTT 3

Chia sẻ với CBCNV trên giàn, đồng chí Phạm Viết Thanh cho biết, năm 2021, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh BR-VT diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội nói chung và ngành Dầu khí nói riêng. Tuy nhiên, chính quyền tỉnh đã phối hợp tốt với ngành Dầu khí, trong đó có Vietsovpetro vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi, thông suốt. Không những vậy, ngành Dầu khí, Vietsovpetro đã luôn ủng hộ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch về cả nguồn lực lẫn nhân sự. Nhân dịp Tết Nhâm Dần sắp đến, ông Phạm Viết Thanh gửi tới lãnh đạo toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân viên và lao động trong ngành Dầu khí nói chung, Vietsovpetro lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc, bình an; đồng thời, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển ổn định, bền vững, tiếp tục đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh BR-VT nói riêng.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng khẳng định, năm 2021 là rất thành công đối với Tập đoàn. Các chỉ tiêu về khai thác và doanh số tài chính đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể, Petrovietnam đã nộp ngân sách Nhà nước 112.500 tỷ đồng, vượt 80% kế hoạch; lợi nhuận đạt trên 45.000 tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với năm 2020. Những kết quả đó có đóng góp rất lớn của lực lượng “thượng nguồn” đang trực tiếp làm công tác tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, trong đó có Vietsovpetro. Ông Hoàng Quốc Vượng gửi lời cảm ơn đến các kỹ sư, công nhân, người lao động đang ngày đêm bám biển, bám giàn khoan, duy trì sản xuất, kinh doanh, tiếp tục sứ mệnh "tìm dầu làm giàu cho tổ quốc", cho phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, mong muốn trong thời điểm khó khăn như hiện nay, người lao động tiếp tục phát huy truyền thống lao động anh hùng của Vietsovpetro cũng như Petrovietnam.

Đại diện Vietsovpetro, Giàn CNTT 3 đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh BR-VT, Đảng ủy Khối DNTW, lãnh đạo Petrovietnam đã quan tâm, trực tiếp đến thăm, động viên những người lao động trực tiếp trên giàn khoan dầu khí, đồng thời, cam kết sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt công việc được giao, vừa bảo đảm sản xuất, kinh doanh, vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh BR-VT, Đảng ủy Khối DNTW và Petrovietnam đã đã trao các phần quà chúc mừng năm mới đến với cán bộ, kỹ sư, công nhân Giàn CNTT 3.


Bí thư Tỉnh ủy BR-VT Phạm Viết Thanh động viên và chúc mừng năm mới CBCNV giàn CNTT 3


Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Nguyễn Long Hải động viên và chúc mừng năm mới CBCNV giàn CNTT 3


Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng động viên và chúc mừng năm mới CBCNV giàn CNTT 3


Lãnh đạo Tập đoàn tặng cành đào để CBCNV trên giàn vui Tết, đón Xuân, mang xuân đến sớm với giàn CNTT 3


Lãnh đạo Vietsovpetro chúc tết, động viên CBCNV trên giàn CNTT 3

Phú Xuân


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​