Họp báo đầu năm 2010 thông báo tình hình thực hiện kế hoạch năm 2009, Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2010 của PVN

     Sáng ngày 05/01/2010, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo trực tuyến đầu năm 2010 tại 4 điểm cầu: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi và Cần Thơ để thông báo tình hình thực hiện kế hoạch năm 2009, Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2010 của PVN. Tham dự cuộc họp báo về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, đồng chí Phùng Đình Thực, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn và đồng chí Lê Minh Hồng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đại diện các báo, đài trung ương, địa phương tại 4 điểm cầu.

PHẦN I
TÌNH HÌNH THỰC HIỆN KẾ HOẠCH NĂM 2009


I.    Kế hoạch năm 2009
Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2009 cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với các chỉ tiêu như sau:
-    Khai thác dầu thô:             15,86     triệu tấn
-    Khai thác khí:                 8,0     tỷ m3
-    Sản xuất phân đạm Urê:         740     nghìn tấn
-    Chỉ tiêu tài chính:
+    Doanh thu:                 212,5     nghìn tỷ đồng
Trong đó, Ngoại tệ:             5,83     tỷ USD
+    Nộp NSNN:                 61,6     nghìn tỷ đồng
II.    Kết quả thực hiện năm 2009
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong điều kiện sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của Tập đoàn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình suy giảm/suy thoái kinh tế trên toàn cầu trong năm 2009; ngay từ cuối năm 2008, Tập đoàn triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tổ chức giao kế hoạch năm 2009 cho từng đơn vị thành viên ngay trong tháng 12/2008 để các đơn vị chủ động tổ chức các giải pháp thực hiện kế hoạch; phân công Lãnh đạo Tập đoàn thường xuyên giao ban tại các công trường, trực tiếp làm việc với các đơn vị để kịp thời chấn chỉnh, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, đầu tư của từng đơn vị; ban hành và chỉ đạo các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn thực hiện Nghị quyết số 232/NQ-ĐU ngày 17/3/2009 về “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” và Nghị quyết số 233/NQ-ĐU ngày 17/3/2009 về “phát huy nội lực, tăng cường và ưu tiên sử dụng các dịch vụ của các đơn vị trong Tập đoàn” của Ban Chấp hành Đảng uỷ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Tập đoàn (vào ngày 30/5/2009); Tổ chức thực hiện các phong trào thi đua trên các công trình trọng điểm và phong trào thi đua: "Lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, việc hôm nay không để ngày mai"...
Những kết quả nổi bật trong năm 2009 là:
1.    Tập đoàn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch pháp lệnh Chính phủ giao, các chỉ tiêu giá trị sản xuất công nghiệp, doanh thu, nộp ngân sách nhà nước, kim ngạch xuất khẩu) đều đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra.
+    Trong số 03 chỉ tiêu pháp lệnh Chính phủ giao là khai thác dầu thô, khai thác khí, sản xuất phân đạm, Tập đoàn đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, trong đó: khai thác dầu vượt 2,8%, khai thác khí vượt 0,1% và sản xuất phân đạm vượt 2,0%.
+    Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 43,22 nghìn tỷ đồng, bằng 121% kế hoạch năm, tăng 24,0% so với năm 2008.
+    Tổng doanh thu đạt 265,02 nghìn tỷ đồng, bằng 125% kế hoạch năm, bằng 16% GDP của cả nước (theo giá hiện hành).
+    Nộp ngân sách Nhà nước đạt 91,05 nghìn tỷ đồng, bằng 148% kế hoạch năm, bằng 24% tổng thu ngân sách Nhà nước.
+    Kim ngạch xuất khẩu đạt 7,82 tỷ USD, bằng 134% kế hoạch năm, bằng 14% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước (giá dầu trung bình năm 2009 là 64 USD/thùng, giảm 38 USD/thùng so với giá dầu trung bình năm 2008 (102 USD/thùng)).
2.    Công tác tìm kiếm thăm dò dầu khí tiếp tục được đẩy mạnh
-    Gia tăng trữ lượng dầu khí đạt 84 triệu tấn thu hồi, bằng 210% kế hoạch năm (ở trong nước 34 triệu tấn và ở nước ngoài 50 triệu tấn).
-    Có 09 phát hiện dầu khí mới (trong nước 06 phát hiện và ở nước ngoài 03 phát hiện).
-    Ký 15 hợp đồng dầu khí mới (ở trong nước 13 hợp đồng và ở nước ngoài 02 hợp đồng).
-    Ký 07 thoả thuận hợp tác chung trong lĩnh vực dầu khí với các Công ty dầu khí quốc gia của các nước: Nicaragua, Bolivia, Argentina, Kazacxtan, Mozambique, Angola, Sudan.
-    Đưa liên doanh Rusvietpetro vào hoạt động tại Liên bang Nga; ký thoả thuận đối tác chiến lược Petrovietnam- Gazprom và hợp đồng thành lập Công ty liên doanh Gazpromviet tại Liên bang Nga.
3.    Hoàn thành vượt mức kế hoạch khai thác dầu khí đề ra trong năm 2009, trong đó:
-    Đưa 03 mỏ dầu mới vào khai thác gồm: Bunga Orkid ngày 25/3/2009, Nam Rồng - Đồi Mồi, Đông Rồng ngày 29/12/2009.
-    Tâp đoàn đã đạt mốc khai thác 300 triệu tấn dầu quy đổi vào ngày 02/9/2009. Trong năm 2009, tổng sản lượng khai thác quy dầu đạt 24,31 triệu tấn, bằng 102% kế hoạch năm, tăng 8,0% so với năm 2008, trong đó:
    Tập đoàn đã đạt mốc khai thác dầu thứ 250 triệu vào ngày 12/10/2009. Trong năm 2009,  sản lượng khai thác dầu đạt 16,30 triệu tấn, bằng 103% kế hoạch năm, tăng 9% so với năm 2008.
    Tập đoàn đã đạt mốc khai thác khí thứ 50 tỷ m3 vào ngày 05/6/2009. Trong năm 2009 sản lượng khai thác khí đạt 8,01 tỷ m3, bằng 100,1% kế hoạch năm, tăng 7% so với năm 2008.
-    Sản lượng dầu thô xuất khẩu đạt 16,29 triệu tấn, bằng 105% kế hoạch năm, tăng 11,5% so với năm 2008 (trong đó: cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất đạt 2,25 triệu tấn).
4.     Hệ thống các đường ống dẫn khí được vận hành an toàn và hiệu quả, cung cấp khí ổn định cho các hộ tiêu thụ, trong năm 2009:
-    Cung cấp khí khô cho các hộ tiêu thụ trong nước đạt 7,9 tỷ m3 khí khô, bằng 105,3% kế hoạch năm, tăng 113% so với thực hiện năm 2008.
-    Hoàn thành đấu nối đường ống dẫn khí Sư Tử Đen/Vàng vào đường ống dẫn khí Rạng Đông - Bạch Hổ từ ngày 22/5/2009, bổ sung thêm lượng khí đưa vào bờ là 280 - 420 nghìn m3/ngày đêm.
5.    Các nhà máy điện đã từng bước đi vào hoạt động ổn định, tháng 8/2009 Nhà máy Điện Nhơn Trạch 1 đã chính thức được khánh thành. Trong năm 2009 từ các nhà máy điện Ca Mau 1, 2 và Nhơn Trạch 1 đã cung cấp cho lưới điện quốc gia 8,47 tỷ kWh, bằng 102,6% kế hoạch năm, góp phần khắc phục sự thiếu hụt điện cho các hộ tiêu dùng trên cả nước, đặc biệt là trong mùa khô.
6.     Công nghiệp Chế biến dầu khí tiếp tục được đẩy mạnh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng, Việt Nam đã chính thức có sản phẩm xăng dầu sản xuất trong nước từ tháng 2/2009.
-    Sản phẩm dầu sản xuất thử từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt 1,49 triệu tấn, sản phẩm tiêu thụ đạt 1,44 triệu tấn.
-    Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã luôn hoạt động công suất cao, năm 2009 nhà máy sản xuất đạt 755 nghìn tấn urê, bằng 102,0% kế hoạch năm, đạt mốc sản xuất tấn urê thứ 3 triệu vào ngày 06/01/2009.  
7.    Công tác dịch vụ dầu khí đạt được mức tăng trưởng kỷ lục: Tổng doanh thu dịch vụ năm 2009 đạt 90 nghìn tỷ đồng, bằng 128% kế hoạch năm, tăng 47% so với năm 2008, chiếm 34% tổng doanh thu toàn Tập đoàn; công tác phát triển dịch vụ dầu khí ra nước ngoài đạt được kết quả cao, trong năm 2009 đã ký được 04 hợp đồng/thoả thuận hợp tác dịch vụ dầu khí quan trọng ở nước ngoài (tại Nga- PVI, PVC, tại Malaysia- PTSC).
8.    Tiến độ các dự án trọng điểm nhà nước về dầu khí và các dự án trọng điểm của Tập đoàn được đảm bảo, trong năm 2009 Tập đoàn đã đưa 10 công trình vào vận hành, khởi công xây dựng mới 14 công trình. Giá trị thực hiện đầu tư năm 2009 đạt trên 66 nghìn tỷ đồng, bằng 84,4% so với kế hoạch năm; giá trị giải ngân đạt trên 64 nghìn tỷ đồng, bằng 91,0% kế hoạch năm. Trong đó có các dự án được ghi nhận là điểm nhấn của Tập đoàn là:
+    Nhà máy Lọc dầu Dung Quất chính thức cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt nam vào ngày 17/2/2009,
+    Đưa tàu địa chấn 2D vào hoạt động, góp phẩn chủ động trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đây là công việc trước đây ta phải thuê các tàu nước ngoài thực hiện;
+    Khởi công xây dựng Nhà máy bọc ống đầu tiên của Việt Nam vào ngày 22/8/2009 (trước đây 100% phải thuê nước ngoài thực hiện).
+    Khởi công dự án đóng giàn khoan 60m nước là dự án trọng điểm quốc gia về cơ khí bằng chính năng lực của các đơn vị trong Tập đoàn và trong nước.
+    Khởi công xây dựng 02 nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học nhằm tiến tới cung cấp cho thị trường sử dụng nguồn nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường.
+    Đưa Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 vào vận hành từ 22/4/2009 và tổ chức khánh thành nhà máy vào 23/8/2009.
+    Khánh thành kho khí hoá lỏng lớn nhất Việt Nam vào ngày 27/12/2009.
+    Khánh thành kho xăng dầu Cù Lào Tào lớn nhất Việt Nam.
9.    Công tác khoa học công nghệ, đào tạo nguồn lực tiếp tục được đẩy mạnh; công tác an toàn, sức khoẻ, môi trường và thanh tra bảo vệ được tăng cường; công tác tổ chức, lao động tiền lương - chế độ chính sách và đổi mới doanh nghiệp tiếp tục được thực hiện; đời sống CBCNV trong Tập đoàn được giữ ổn định.
10.    Các hoạt động xã hội, từ thiện được tổ chức Đảng, Lãnh đạo Chính quyền, Công đoàn và Đoàn thanh niên các cấp trong Tập đoàn luôn quan tâm phát động và thường xuyên được triển khai, góp phần thiết thực cùng với Chính phủ giải quyết các vấn đề về xã hội. Trong năm 2009, Tập đoàn đã thực hiện công tác an sinh xã hội với tổng số tiền là trên 940 tỷ đồng, gấp 4,6 lần so với cam kết từ đầu năm (205 tỷ đồng). Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý và điều hành tại các đơn vị và cơ quan Tập đoàn; thực hiện nghiêm túc cắt giảm 10% chi phí thường xuyên theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, năm 2009 toàn Tập đoàn thực hiện tiết kiệm chi phí thường xuyên được trên 1.350 tỷ đồng, bằng 277% so với kế hoạch (487 tỷ đồng).
11.    Hoạt động của các tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được đẩy mạnh. Trong năm 2009, đã ra mắt Đảng bộ và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vào đầu năm 2009, thành lập Hội Dầu khí và Hội cựu Chiến binh Việt Nam Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn đã chính thức hoàn chỉnh hệ thống chính trị trong toàn Tập đoàn.

III.    Một số tồn tại
Bên cạnh những thành tích quan trọng đã đạt được nêu trên, các hoạt động SXKD của Tập đoàn còn có một số tồn tại như sau:
-    Tiến độ bàn giao Nhà máy Lọc dầu Dung Quất không đạt được như tiến độ dự kiến (ngày 25/10/2009), nguyên nhân là do sự cố hỏng van tại cụm thiết bị tái sinh xúc tác phân xưởng RFCC nhà máy.
-    Giá dầu thô năm 2009 thấp hơn nhiều so với năm 2008 (64 so với 102 USD/thùng) đã ảnh hưởng tới các chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn.



PHẦN II
KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2010

    Năm 2010 là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2006- 2010, là năm thứ 5 thực hiện Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025. Việc thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2010 có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu kế hoạch 5 năm 2006- 2010 của Tập đoàn đã được Đảng và Nhà nước giao, tạo tiền đề vững chắc để triển khai thực hiện kế hoạch 5 năm 2011- 2015.
I.    Các chỉ tiêu chủ yếu năm 2010

Ghi chú: Giá dầu thô năm 2010 dự kiến là 65USD/thùng, tỷ giá 17.500 VNĐ/1USD


II.    Các giải pháp thực hiện kế hoạch 2010
1.    Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động của Tập đoàn thực hiện các giải pháp cấp bách của Chính phủ nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội và xác định đây tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong chỉ đạo, điều hành của Đảng uỷ, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong năm 2010.
2.    Tích cực phối hợp với các nhà thầu dầu khí triển khai các dự án tìm kiếm thăm dò dầu khí ở trong nước và các dự án tìm kiếm thăm dò dầu khí ở nước ngoài. Đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài vào TKTD dầu khí ở các khu vực còn mở; Tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tìm kiếm thăm dò ở nước ngoài (đối với các dự án có tính khả thi cao), trong đó tập trung chủ yếu vào các khu vực: Liên bang Nga, Châu Phi, Châu Mỹ, các nước SNG cũ và khu vực Đông Nam Á.
3.    Đẩy nhanh tiến độ triển khai phát triển mỏ, tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai đề án nhằm sớm đưa các mỏ mới vào khai thác. Giám sát chặt chẽ hoạt động khai thác của các Nhà thầu dầu khí, đảm bảo an toàn, tuân thủ đúng sơ đồ công nghệ đã được phê duyệt, bảo vệ tài nguyên và môi trường sinh thái. Đôn đốc các đơn vị và các nhà thầu khai thác có giải pháp cụ thể (cơ chế, thủ tục, ngân sách ...) để đảm bảo kế hoạch sản lượng khai thác năm 2010.
4.    Vận hành an toàn và hiệu quả các Nhà máy: Đạm Phú Mỹ, Điện Cà Mau 1 &2, Điện Nhơn Trạch 1, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; bám sát tiến độ các dự án trọng điểm của Nhà nước và trọng điểm của Tập đoàn, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo các dự án được đầu tư xây dựng đúng tiến độ.
5.    Tiếp tục thực hiện công tác đổi mới doanh nghiệp, triển khai cơ cấu lại nguồn lực trong Tập đoàn phù hợp với điều kiện phát triển hiện tại của Tập đoàn. Thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối đủ nhu cầu ngoại tệ cho sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển; sử dụng hiệu quả vốn, lựa chọn thực hiện đầu tư theo trọng điểm, không đầu tư các dự án chưa cấp bách hoặc kém hiệu quả.
6.    Chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nội bộ, tổ chức kiểm tra các mặt hoạt động của các đơn vị thành viên, kịp thời có giải pháp xử lý để tạo điều kiện cho đơn vị thành viên phát triển.
7.    Tập trung khai thác tối đa mọi nguồn lực (cơ sở vật chất, kho tàng, hệ thống cảng...) của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 233/NQ-ĐU ngày 17/3/2009 về “phát huy nội lực, tăng cường và ưu tiên sử dụng các dịch vụ của các đơn vị trong Tập đoàn” để sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Tập đoàn.
8.    Đẩy mạnh nghiên cứu áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ, đào tạo, giám sát chặt chẽ hoạt động dầu khí, đảm bảo an toàn, bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái.
9.    Đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đi đôi với thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí; không ngừng nâng cao đời sống và thu nhập cho CBCNV trong tất cả các đơn vị thành viên của Tập đoàn; tiếp tục thực hiện công tác an sinh xã hội với số tiền cam kết thực hiện trong năm 2010 là trên 500 tỷ đồng.
10.    Triệt để thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí trong toàn bộ các cơ sở, đơn vị thành viên của Tập đoàn. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
11.    Hoàn thành xây dựng và tổ chức thực hiện Chiến lược tăng tốc phát triển của Tập đoàn đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025. Trước mắt triển khai xây dựng và thực hiện các giải pháp đột phá trong nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2011- 2015.


10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2009
CỦA TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ QUỐC GIA VIỆT NAM

1.    Tập đoàn đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới do Chủ tịch nước trao tặng.
2.    Tập đoàn đã chính thức hoàn chỉnh hệ thống chính trị trong toàn Tập đoàn (thành lập và ra mắt: Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Đoàn Thanh niên, Hội Dầu khí, Hội cựu Chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cùng với Công đoàn DKVN đã được thành lập từ năm 1991).
3.    Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) đi vào hoạt động, cho ra mẻ xăng dầu "made in Viet Nam" đầu tiên, cùng với việc khởi công xây dựng Nhà máy Polyeste Đình Vũ (Hải Phòng) - nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp đầu tiên ở Việt Nam và 02 nhà máy nhiên liệu sinh học (ở Dung Quất và Phú Thọ), đã tạo động lực và bước ngoặt phát triển cho ngành công nghiệp lọc hoá dầu Việt Nam. Tập đoàn đã cơ bản xây dựng được Ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam hoàn chỉnh từ khâu tìm kiếm thăm dò- khai thác- khí- điện- chế biến dầu khí và dịch vụ dầu khí.
4.    Ký Thoả thuận Đối tác chiến lược với Tập đoàn Gazprom Liên bang Nga và ký hợp đồng thành lập Công ty liên doanh Gazpromviet tại Liên bang Nga; đưa liên doanh Rusvietpetro ở Liên bang Nga vào hoạt động. 
5.    Tập đoàn hoàn thành vượt mức kế hoạch khai thác dầu khí năm 2009, đạt mốc khai thác 300 triệu tấn dầu quy đổi vào ngày 02/9/2009; đưa 03 mỏ mới ở trong nước vào khai thác; có 09 phát hiện dầu khí mới, ký 15 hợp đồng dầu khí mới (ở trong nước và ở nước ngoài); đạt mức kỷ lục về tốc độ tăng giá trị sản xuất công nghiệp (tăng 24% so với năm 2008); đạt mức kỷ lục về tốc độ tăng dịch vụ kỹ thuật dầu khí (tăng 47% so với năm 2008).
6.    Đưa tàu địa chấn 2D vào hoạt động (18/5/2009) và tự điều hành khảo sát trên thềm lục địa Việt Nam.
7.    Khởi công xây dựng đường ống dẫn khí Lô B- ÔMôn công suất 6,4 tỷ m3/năm (28/11/2009) - Đường ống dẫn khí lớn nhất Việt Nam.
8.    Khánh thành Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 (23/8/2009), khởi công xây dựng các nhà máy điện: Long Phú - Sóc Trăng (10/5/2009), Thái Bình (17/5/2009), Nhơn Trạch 2 (27/6/2009); Triển khai thực hiện hợp đồng EPC Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1- Hà Tĩnh (27/8/2009).
9.    Khởi công dự án đóng giàn khoan 60m nước (26/6/2009)- dự án cơ khí trọng điểm đầu tiên do Tập đoàn thực hiện; Khởi công xây dựng nhà máy bọc ống đầu tiên của Việt Nam (22/8/2009).
10.    Đạt mức kỷ lục về công tác an sinh xã hội với tổng số tiền thực hiện năm 2009 là trên 940 tỷ đồng, gấp 4,6 lần so với số tiền đã cam kết đầu năm (205 tỷ đồng).


DỰ KIẾN 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2010
CỦA TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ QUỐC GIA VIỆT NAM

1.    Đại hội Đảng bộ các cấp và Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2010- 2015.
2.    Đưa Liên doanh Gazpromviet và liên doanh Khai thác dầu khí tại mỏ Junin 2 – Venezuela vào hoạt động.
3.    Đưa 06 mỏ mới vào khai thác.
4.    Khai thác tấn dầu thô đầu tiên từ mỏ Nhenhexky Liên bang Nga và lô SK 305- Malaysia.
5.    Đưa Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và nhà máy sản xuất Polypropylene vào vận hành thương mại.
6.    Ký hợp đồng liên doanh đầu tư xây dựng Nhà máy Lọc dầu Long Sơn; Khởi công hợp đồng EPC Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn Thanh Hoá.
7.    Khởi công thực hiện hợp đồng EPC Tổ hợp Hoá dầu miền Nam.
8.    Hoàn thành đầu tư và đưa vào vận hành dự án thu gom khí mỏ Rồng - Đồi Mồi.
9.    Đưa tổ máy số 1 Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 vào hoạt động trước ngày 30/12/2010.
10.    Khởi công xây dựng Trường Đại học Dầu khí tại Vĩnh Phúc. Hoàn thành đầu tư giai đoạn 2 dự án sản xuất năng lượng sạch tại đảo Trường Sa; Hoàn thành đầu tư công trình dành tặng Thủ đô Hà Nội nhân dịp đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội (Trung tâm hoạt động văn hoá đa năng- Rạp Kim Đồng).