
Đồng chí Lê Mạnh Hùng tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Tân Bằng và xã Biển Bạch, huyện Thới Bình
Phát biểu trước cử tri, đồng chí Lê Mạnh Hùng bày tỏ niềm vinh dự, cũng như ý thức trách nhiệm của mình khi được trở về TP Cà Mau ứng cử ĐBQH với vai trò là Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, là đơn vị có sự gắn bó mật thiết với tỉnh và nhân dân Cà Mau. Cá nhân đồng chí cũng có nhiều năm sinh sống và làm việc tại TP Cà Mau, có đóng góp thông qua thành công của Cụm dự án Khí – Điện - Đạm Cà Mau mà đồng chí được giao nhiệm vụ Trưởng ban Quản lý Cụm dự án.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng trình bày Chương trình hành động trước cử tri
Trình bày Chương trình hành động, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, nếu được bầu làm ĐBQH khóa XV, đồng chí sẽ dành tối đa tâm lực, trí lực, thực hiện toàn diện vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử đối với các vấn đề của đất nước, các chính sách pháp luật có ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội, đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đồng chí cũng cam kết sẽ tích cực cùng với Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính trên địa bàn; quan tâm giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân; lắng nghe ý kiến, tâm nguyện của bà con cử tri và truyền tải đầy đủ ý chí và nguyện vọng của cử tri tới các cấp quản lý Nhà nước; tích cực thực hiện dân chủ cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân;...

Đồng chí Lê Mạnh Hùng trình bày Chương trình hành động tại Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Hòa Thành và xã Hòa Tân, TP Cà Mau
Qua nghiên cứu về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau năm 2020, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhận thấy một trong những điểm hạn chế của Cà Mau là ở cơ cấu kinh tế, trong đó lĩnh vực công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng thấp. Lãnh đạo tỉnh cũng đã đưa ra giải pháp để khắc phục hạn chế này, trong đó có vai trò của Cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm. Đây cũng là mục tiêu được đặt ra trong Chương trình hành động của Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng.
Với vai trò trách nhiệm được phân công tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí sẽ chú trọng lãnh đạo Cụm Công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, góp phần nộp ngân sách Nhà nước tăng từ 2 đến 4%/năm giai đoạn 2020 – 2025; cập nhật chiến lược, quy hoạch với mục tiêu không chỉ phát triển bền vững mà còn tiếp tục mở rộng đầu tư các dự án nhà máy điện, kho nổi chứa khí và đường ống dẫn khí, mở rộng nhà máy hóa dầu, phân bón… với tổng kinh phí dự kiến trên 2 tỷ USD, tạo tăng trưởng, đóng góp ngân sách, tạo công ăn việc làm và ổn định đời sống cho người dân địa phương, góp phần cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng hứa sẽ nỗ lực tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh tế với các địa phương khác, kêu gọi các doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương về đầu tư tại Cà Mau trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, góp phần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương.
Bên cạnh đó, trong chương trình hành động của mình, đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh đến việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đào tạo, tạo cơ hội việc làm cho người dân ngay trong Cụm Khí – Điện - Đạm Cà Mau, cũng như qua hoạt động của các doanh nghiệp Dầu khí trên địa bàn, đồng hành cũng lãnh đạo tỉnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống của người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa.
Với sự gắn bó với tỉnh Cà Mau và tâm huyết, trách nhiệm của mình, đồng chí Lê Mạnh Hùng mong muốn được bà con cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, để có điều kiện cống hiến nhiều hơn nữa cho địa phương với vai trò là người đại biểu nhân dân.

Đồng
chí Lê Mạnh Hùng trao đổi với các đại biểu, cử tri bên lề Hội nghị tiếp
xúc cử tri phường Tân Xuyên và xã Tân Xuyên, TP Cà Mau
Tại Hội nghị, các cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi vì các đại biểu tham gia ứng cử lần này đều là những người có trình độ cao, có kiến thức, tầm nhìn, cũng như có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của địa phương và đất nước. Trong đó, chương trình hành động của đồng chí Lê Mạnh Hùng nhận được nhiều sự tin tưởng và kỳ vọng của các cử tri.
Cử tri Trần Hòa Xuân, cử tri ấp Xóm Chùa, xã Hòa Thành, TP Cà Mau bày tỏ mong muốn các đại biểu ứng cử, với cương vị của mình cố gắng tạo điều kiện để phát triển TP Cà Mau, đặc biệt là trong xây dựng theo chuẩn nông thôn mới; rút ngắn khoảng cách đời sống của bà con ở khu vực thành thị và các xã ngoại thành. Để làm được điều này, theo cử tri, trước hết cần xây dựng cơ sở hạ tầng, đường xá, trường học. Đây là tiêu chí rất khó thực hiện bởi đòi hỏi nguồn lực đầu tư lớn. “Để giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay của các vị ĐBQH. Với cương vị công tác và chương trình hành động của các đồng chí ứng cử viên, cử tri chúng tôi gửi gắm niềm tin, kỳ vọng lớn vào hai ứng cử viên là đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và đồng chí Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”, cử tri Trần Hòa Xuân nêu ý kiến.

Cử tri Trần Hòa Xuân, ấp Xóm Chùa, xã Hòa Thành, TP Cà Mau nêu ý kiến
Cử tri Võ Hoàng Hiệp, Khóm I, phường Tân Xuyên, TP Cà Mau cũng bày tỏ ấn tượng với chương trình hành động, cũng như cá nhân ứng cử viên Lê Mạnh Hùng, người đã về đóng góp cho Cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm, cũng như góp phần thực hiện rất nhiều chương trình an sinh xã hội ở địa phương. Cử tri Võ Hoàng Hiệp mong muốn, các đại biểu được dân bầu ra phải có những ý kiến có giá trị trên nghị trường, nói lên tiếng nói tâm huyết của nhân dân.

Cử tri Võ Hoàng Hiệp, Khóm I, phường Tân Xuyên, TP Cà Mau nêu ý kiến

Đồng chí Lê Mạnh Hùng trình bày Chương trình hành động tại Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Tân Xuyên và xã Tân Xuyên
Các cử tri thống nhất cao với nội dung Chương trình hành động của các ứng cử viên và mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, thực hiện tốt các nội dung đã đề ra “Lời nói đi đôi với hành động”, xứng đáng với niềm tin của cử tri. Cử tri cũng gửi tới các vị ĐBQH và đại biểu HĐND sắp tới nhiều kiến nghị về các vấn đề như: tập trung đầu tư phát triển giao thông và điện nông thôn để phục vụ đời sống, sản xuất của bà con; đảm bảo nhu cầu thiết yếu như điện, nước sạch; thúc đẩy chính sách phát triển bền vững nông nghiệp nông thôn; tạo thêm các cơ hội việc làm người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa để người dân được gắn bó, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình; quan tâm hơn nữa đến đời sống người có công với cách mạng, cán bộ hưu trí, đội ngũ cán bộ xã, ấp; đối sách giải quyết các tệ nạn xã hội hiện hữu; chống tham nhũng, quan liêu; xử lý tới nơi, tới chốn trong chức trách, nhiệm vụ của mình đối với các bức xúc, kiến nghị chính đáng của người dân, xứng đáng là những người đại biểu dân cử./.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng trao đổi bên lề Hội nghị