Bình khí PVGas


Với dây truyền sản xuất hiện đại, đồng bộ, đội ngũ CBCNV có tay nghề cao, lãnh đạo Công ty, Ban giám đốc Nhà máy đã đưa ra những định hướng chiến lược phát triển:

- Duy trì vị trí là đơn vị đứng đầu, đưa thương hiệu sản phẩm vỏ bình khí PETROVIETNAM GAS có uy tín số 1 trên thị trường Việt Nam.
- Xuất khẩu sản phẩm vỏ bình khí ra thị trường các nước khu vực: Hàn Quốc, Lào, Campuchia…
- Hoàn thiện các quy trình quản lý & sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm & giá thành hợp lý.
- Sản xuất sản phẩm vỏ bình khí và các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng vỏ bình là chủ đạo, nghiên cứu và lựa chọn các lĩnh vực đầu tư khác phù hợp với tình hình phát triển kinh doanh, đảm bảo hiệu quả.
- Xây dựng thành một đơn vị mạnh về sản xuất kinh doanh các sản phẩm phục vụ lĩnh vực khí hóa lỏng.
- Đảm bảo tốt chất lượng sản phẩm, tăng trưởng sản xuất vỏ bình khí, sản lượng bình sản xuất mới trong những năm tiếp theo.
- Mở rộng sản xuất sản phẩm mới: Bình cứu hỏa & Bình gas cho xe hơi sử dụng khí hóa lỏng.
- Kinh doanh vật tư, thiết bị phục vụ ngành khí: thép, van ...

Sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của Nhà máy:

  • Sản xuất vỏ bình gas mới loại 6kg, 20kg,12kg, 45kg theo tiêu chuẩn DOT-4BA-240, DOT-4BW-240 và QCVN 04:2013-BCT.
  • Sửa chữa, bảo dưỡng và kiểm định các loại bình gas.
  • Kinh doanh vật tư, phụ kiện phục vụ cho công tác sửa chữa và tái kiểm định bình gas.

Khách hàng của Nhà máy ngoài các công ty trong ngành, hầu hết là các Công ty Kinh doanh lớn như: Sài Gòn Petro, Petronas VN, Elf gas, Vimexco, Thủ Đức Gas, Total Gas…tin tưởng chọn Nhà máy làm đối tác tin cậy

QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM:

1.   QUY TRÌNH SẢN XUẤT:

Dây chuyền thiết bị sản xuất bình khí của Nhà máy được thiết kế đồng bộ từ khâu đầu (Cắt phôi) cho đến khâu cuối (Hoàn thiện sản phẩm) gồm các thiết bị chính do hãng CMW (Central Motor Wheel) thuộc tập đoàn TOYOTA của Nhật chế tạo. Các thiết bị phụ trợ khác do CANTECH, công ty Kỹ thuật Công nghệ cao của Hàn Quốc sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn chế tạo máy của Nhật.

Toàn bộ các máy được điều khiển hoàn toàn tự động sử dụng công nghệ hiện đại PLC điều khiển theo chương trình (Programable Logic Control)

Nguyên vật liệu:  Thép theo tiêu chuẩn chất lượng do Nippon, Posco – các tập đoàn sản xuất thép nổi tiếng của Nhật và Hàn Quốc sản xuất.

2. QUY TRÌNH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM:

- Kiểm tra nhập nguyên vật liệu
- Kiểm tra mối hàn
- Kiểm tra tổng quát
- Thử phá hủy: Chọn ngẫu nhiên 1/500 bình hoặc ít hơn, nạp nước đầy bình, lắp bình vào máy thử phá hủy, tăng áp suất cho đến khi bình bị vỡ ra, ghi nhận áp suất phá hủy. Kết quả đạt yêu cầu nếu áp suất phá hủy tối thiểu là 68kg/cm2.
- Xử lý các mẫu thử không đạt yêu cầu:
Khi có mẫu thử nghiệm nào không đạt yêu cầu, lấy thêm 02 mẫu khác trong cùng lô bình cần thử và tiến hành thử lại theo đúng quy trình thử. Nếu cả hai mẫu đạt yêu cầu thì lô bình được chấp nhận, nếu chỉ một trong hai mẫu đạt yêu cầu thì phải loại bỏ cả lô bình đó.

SẢN LƯỢNG HÀNG NĂM

Trải qua hơn 16 năm xây dựng và phát triển, PV Gas đã trở thành đơn vị dẫn đầu thị trường bán lẻ dân dụng. Sản phẩm bình gas Petrovietnam Gas đã xuất hiện trên thị trường từ năm 2000, từng bước khẳng định được vị trí dẫn đầu trong thị trường gas dân dụng, khá phong phú về kiểu dáng và dung lượng.

Với phương châm “An toàn - Chất lượng - Hiệu quả” được đặt lên hàng đầu, bằng sự tận tâm và chiến lược phát triển rõ ràng, hoạt động kinh doanh gas của PV Gas liên tục tăng trưởng mạnh qua các năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, PV Gas đã đạt được thị phần lớn nhất trên thị trường gas dân dụng: chiếm 34% thị phần gas dân dụng phía Nam và 15% thị phần gas dân dụng cả nước với sản lượng hơn 13.000 tấn/tháng.

​​​​​​​​​​​​​