Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo cấp cao của Equinor tại Na Uy
Tiếp tục chuyến công tác tại Na Uy, vào ngày 16/09/2022, TGĐ PVN Lê Mạnh Hùng và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Lãnh đạo cấp cao của Equinor gồm các ông Anders Opedal, Tổng Giám đốc, ông Jens Okland, Phó Giám đốc mảng Năng lượng tái tạo và đại diện các bộ phận chuyên môn tại trụ sở của Equinor tại Stavanger, Na Uy .

Tại cuộc họp, Lãnh đạo cấp cao của hai bên đã có những trao đổi về hợp tác, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược và kinh nghiệm thực hiện trong dịch chuyển năng lượng bao gồm sản xuất hydro xanh, ammonia xanh, thu giữ - sử dụng CO2 và phát triển Công nghiệp năng lượng tái tạo ngoài khơi. Về phía PVN, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã đánh giá cao sự lớn mạnh của Equinor mà khởi nguồn là Statoil, đặc biệt trong việc triển khai chiến lược đón đầu về chuyển dịch năng lượng; đồng thời, TGĐ PVN cũng nêu rõ những thế mạnh và lợi thế cạnh tranh trong khu vực của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong đó có PTSC, và nhấn mạnh sự sẵn sàng của PVN và PTSC trong việc nghiên cứu triển khai và tham gia các dự án năng lượng tái tạo mà trước mắt là các dự án do Equinor làm chủ đầu tư. Ông Anders Opedal thay mặt Equinor cũng đã bày tỏ sự ấn tượng đối với những thành tựu mà PVN đã đạt được trong thời gian qua và thể hiện thiện chí đối với những bước hợp tác tiếp theo giữa hai Tập đoàn trong chiến lược Chuyển dịch năng lượng.

TGĐ PVN Lê Mạnh Hùng có buổi làm việc trực tiếp với TGĐ Equinor ông Anders Opedal

Cũng trong buổi làm việc, đại diện bộ phận chuyên môn của Equinor đã có những chia sẻ về công nghệ, kinh nghiệm đối với việc triển khai các dự án Năng lượng tái tạo và các dự án sản xuất hydro xanh, ammonia xanh cũng như các dự án thu giữ-sử dụng CO2 của Equinor. Trên cơ sở đó, đại diện của PVN và PTSC cũng đã có những chia sẻ về năng lực hợp nhất của Tập đoàn trong các lĩnh vực. Đặc biệt, đại diện của PTSC đã trình bày về năng lực của Tổng Công ty trong lĩnh vực dịch vụ và Năng lượng tái tạo.


Đại diện bộ phận chuyên môn của Equinor chia sẻ về công nghệ, kinh nghiệm trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo

Ông Trần Hoài Nam, Phó tổng giám đốc PTSC chia sẻ về năng lực trong lĩnh vực dịch vụ và Năng lượng tái tạo của Tổng công ty

Kết thúc buổi làm việc, TGĐ Lê Mạnh Hùng và ông Anders Opedal đã một lần nữa khẳng định lại quan điểm đồng nhất giữa PVN và Equinor về xu thế chuyển dịch năng lượng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Đồng thời, Lãnh đạo hai bên cũng đã thể hiện mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác giữa hai Tập đoàn trong thời gian tới. 


TGĐ Lê Mạnh Hùng trao đổi với đại diện Equinor

TGĐ Lê Mạnh Hùng và đoàn công tác cũng đã có chuyến thăm trụ sở của Công ty Dịch vụ tàu, cảng Roseberg Worley tại Stavanger. Tại đây, đại diện lãnh đạo của Roseberg Worley đã giới thiệu với đồng chí Lê Mạnh Hùng về năng lực dịch vụ tàu, cảng của Công ty và mong muốn được hợp tác với PVN đặc biệt là PTSC trong lĩnh vực này.


Đồng chí Lê Mạnh Hùng và đoàn công tác nghe đại diện lãnh đạo Roseberg Worley giới thiệu về năng lực dịch vụ tàu cảng của Công ty.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​