BSR tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
Ngày 22/4, tại Hà Nội, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022 với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự Đại hội, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Bùi Minh Tiến - Thành viên HĐTV; ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc; cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn.

Về phía BSR có ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT; ông Bùi Ngọc Dương - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; cùng các Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Công ty, các cổ đông, người được ủy quyền đại diện cho hơn 92% cổ phần có quyền biểu quyết tham dự Đại hội.

Toàn cảnh ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 của BSR

Thay mặt HĐQT, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2021 và kế hoạch hoạt động SXKD năm 2022.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế thế giới và Việt Nam, cũng như các nhà máy lọc dầu (NMLD) trên thế giới nói chung và NMLD Dung Quất nói riêng, nhiều NMLD/doanh nghiệp phải đóng cửa vì sản xuất không hiệu quả hoặc không đủ kho chứa dầu thô/sản phẩm. Tuy nhiên, nhờ tốc độ bao phủ vaccine tại nhiều nước trên thế giới (đặc biệt là các nước đang phát triển và các nước mới nổi) và Việt Nam tăng cao, nhanh góp phần nới lỏng các quy định về giãn cách xã hội và hạn chế đi lại. Theo đó, nền kinh tế thế giới và Việt Nam từng bước phục hồi tăng trưởng vào các tháng cuối năm 2021.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương phát biểu tại Đại hội

Với phương châm quản trị biến động, tối đa giá trị, mở rộng thị trường, liên kết đầu tư và phục hổi tăng trưởng; cùng với sự đồng hành của các cấp thẩm quyền; sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn của Petrovietnam; sự đoàn kết, quyết tâm, chủ động và linh hoạt của tập thể lãnh đạo và người lao động (NLĐ), BSR đã duy trì NMLD Dung Quất vận hành an toàn, ổn định và liên tục ở công suất tối ưu. Theo đó, BSR đã đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu về sản xuất và tài chính trong năm 2021, trong đó lợi nhuận sau thuế đạt 6.776,7 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) trên 11 nghìn tỷ đồng (đạt 148% % kế hoạch) góp phần vượt mức kế hoạch năm 2021 của tỉnh Quảng Ngãi và Petrovietnam. Việc nộp NSNN vượt kế hoạch trong năm 2021 còn góp phần làm tăng nguồn NSNN để chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19 và phục hồi tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

Năm 2022, BSR tiếp tục tập trung vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, liên tục ở công suất tối ưu phù hợp với nhu cầu và tình hình thị trường, tối đa hóa hiệu quả SXKD. Tổng sản lượng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong năm 2022 phấn đấu đạt hơn 6,499 triệu tấn sản phẩm các loại. Kế hoạch tổng doanh thu năm 2022 là hơn 91.677 tỷ đồng, trong đó, lợi nhuận sau thuế là 1.295,4, nộp NSNN là 9.944 tỷ đồng.

Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, đánh giá và chế biến thử nghiệm các loại dầu mới để không ngừng mở rộng giỏ dầu thô cho Nhà máy; nghiên cứu, đánh giá các nguồn nguyên liệu trung gian cho chế biến để nâng cao hiệu quả cho Nhà máy. Xây dựng chiến lược mua dầu thô dài hạn (tối thiểu từ 3-5 năm) và triển khai đàm phán, ký kết các hợp đồng cung cấp dầu thô dài hạn (từ 3-5 năm) cho 50-80% nhu cầu dầu thô chế biến của Nhà máy.

Về công tác tái cấu trúc, BSR sẽ tiếp tục nghiên cứu, khẩn trương xây dựng, trình Petrovietnam xem xét, phê duyệt đề án giai đoạn đến năm 2025. Cùng với đó, doanh nghiệp sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để hoàn thành công tác quyết toán cổ phần hóa của BSR; thoái vốn tại Công ty cổ phần Cơ khí Xăng dầu (PMS), Công ty TNHH Kho ngầm Xăng dầu Dầu khí Việt Nam (PVOS) ngay sau khi có hướng dẫn của cấp thẩm quyền; triển khai công tác thoái vốn tại Công ty cổ phần Nhà và Thương mại Dầu khí (PVBuilding).

Cổ đông tham gia thảo luận qua hình thức trực tuyến

Thảo luận tại Đại hội, nhiều cổ đông vui mừng ghi nhận kết quả SXKD tích cực của BSR trong năm 2021 và Quý I/2022. Các cổ đông đã đặt các câu hỏi tập trung về: Kế hoạch SXKD của BSR trong năm 2022, công tác triển khai Dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, thời điểm chuyển sàn giao dịch của BSR, chiến lược đầu tư của BSR trong tương lai cùng một số nội dung khác. Đại diện HĐQT BSR đã trả lời và cập nhật thông tin với các cổ đông về các vấn đề được thảo luận.

Cổ đông đặt câu hỏi tại Đại hội

Thay mặt cổ đông lớn Petrovietnam, Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên ghi nhận, biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động BSR trong năm 2021 đã nỗ lực vượt khó khăn từ dịch bệnh Covid-19, từ thị trường, đảm bảo vận hành NMLD Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định ở công suất cao, từ đó đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu SXKD năm 2021. Trong năm 2022, Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên đề nghị BSR tiếp tục duy trì đảm bảo vận hành ổn định, an toàn NMLD Dung Quất, thực hiện tốt các nhiệm vụ, tập trung đầu tư phát triển phù hợp với xu thế chuyển dịch năng lượng. Với tư cách là cổ đông lớn, Petrovietnam sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng BSR trong các mặt hoạt động, tạo điều kiện tốt nhất để BSR thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch được ĐHĐCĐ giao phó.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên phát biểu tại Đại hội

ĐHĐCĐ thường niên của BSR đã thông qua các nội dung, báo cáo, tờ trình với tỷ lệ nhất trí cao. Theo đó, ĐHĐCĐ đã nhất trí tiếp tục giữ nguyên nhân sự HĐQT; miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban Kiểm soát đối với ông Phạm Ngọc Quý; miễn nhiệm chức vụ Thành viên Ban Kiểm soát đối với ông Vũ Lê Huy; bầu bổ sung 2 thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2027 đối với ông Hoàng Đình Nhật và bà Vũ Lan Phương.

Lãnh đạo Petrovietnam cùng HĐQT BSR nhiệm kỳ 2022-2027

Lãnh đạo Petrovietnam và HĐQT BSR chúc mừng 2 tân thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2027

Tri ân các thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2018-2022

Thay mặt HĐQT, Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội cam kết với các cổ đông sẽ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ ĐHĐCĐ giao phó, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, xứng đáng với niềm tin, sự ủng hộ của các cổ đông.

 
Chùm ảnh: Đại hội đồng cổ đông BSR năm 2022 
HA

Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​