PVTrans đầu tư thành công 6 tàu mới trong năm 2021
Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, công tác đầu tư, trẻ hóa đội tàu được Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) triển khai tích cực. Trong đó, Công ty mẹ đã thực hiện đầu tư thành công 2 tàu và các đơn vị thành viên của PVTrans đầu tư thành công 4 tàu.

Theo đó, thực hiện chiến lược trẻ hóa, mở rộng quy mô đội tàu, trong năm qua PVTrans đã tận dụng cơ hội, kịp thời bắt đáy thị trường mua bán tàu để hoàn tất đầu tư thêm các tàu mới. Cụ thể, Công ty mẹ PVTrans đã thực hiện đầu tư thành công 2 tàu dầu/hóa chất PVT Azura (nhận vào tháng 2/2021) và PVT Oriana (nhận vào tháng 11/2021). Bốn đơn vị thành viên của PVTrans đã thực hiện đầu tư thành công là Công ty Gas Shipping đầu tư tàu dầu/hóa chất Shamrock Jupiter, Công ty Nhật Việt Trans đầu tư tàu VLGC NV Aquamarine, Công ty Hàng Hải Thăng Long đầu tư tàu dầu/hóa chất PVT Dawn và Công ty PVTrans Hà Nội đầu tư tàu dầu/hóa chất PVT Sunrise. Các tàu được đưa vào khai thác ngay sau khi đầu tư, góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận cho PVTrans và các đơn vị thành viên trong năm 2021.

Đặc biệt, việc đầu tư và đưa vào khai thác lần đầu tiên loại tàu chở khí lạnh VLGC lớn nhất thế giới - NV Aquamarine và hợp tác thuê mua bareboat tàu hàng rời loại Supramax - PVT Diamond trong bối cảnh thị trường vận tải hàng rời khởi sắc, mang lại hiệu quả cao khi khai thác tại thị trường quốc tế, góp phần gia tăng đáng kể doanh thu và lợi nhuận cho Tổng công ty.


PVTrans đầu tư và đưa vào khai thác lần đầu tiên loại tàu chở khí lạnh VLGC lớn nhất thế giới - NV Aquamarine vào năm 2021

Trong năm 2021, PVTrans cũng đã hoàn thành việc góp thêm vốn vào các đơn vị thành viên là Nhật Việt Trans với số tiền 183,6 tỷ đồng và Gas Shipping với số tiền 135,5 tỷ đồng theo kế hoạch. Khoản tiền này đã được đơn vị sử dụng làm nguồn vốn đối ứng để đầu tư phát triển đội tàu.

Tính đến nay, PVTrans tiếp tục sở hữu đội tàu hàng lỏng lớn nhất Việt Nam với tổng số 36 chiếc đa dạng chủng loại, có tổng trọng tải trên 1,05 triệu DWT, lớn nhất Việt Nam. Quy mô và chất lượng tài sản ngày càng cải thiện sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh đáp ứng nhu cầu phát triển ổn định, bền vững của PVTrans trong thời gian sắp tới.

Cùng với công tác đầu tư, vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19 năm 2021, hoạt động sản xuất kinh doanh được PVTrans đảm bảo an toàn, ổn định, hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu được giao và về đích sớm trước hơn 2 tháng so với kế hoạch năm 2021 với kết quả ấn tượng: Doanh thu hợp nhất ước đạt 7.500 tỷ đồng, đạt 125% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.000 tỷ đồng, vượt 200% kế hoạch; nộp NSNN ước đạt 425 tỷ đồng, tương đương 231% kế hoạch năm; Tỷ suất LNTT/vốn điều lệ đạt 31%, tương đương 200% so với kế hoạch năm;… Tất cả các công ty thành viên của PVTrans đều hoạt động ổn định, có lãi.

M.P


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​