“Công đoàn PVFCCo là hình mẫu tiêu biểu, cần được lan tỏa, nhân rộng”
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn PVFCCo năm 2021, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch CĐ DKVN khẳng định rằng, mô hình hoạt động của Công đoàn PVFCCo là hình mẫu tiêu biểu, đáng để lan tỏa, nhân rộng trong toàn hệ thống Công đoàn ngành.

Chiều ngày 17/1/2022, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022.

Về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tham dự trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội có đồng chí Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch CĐ DKVN, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn CĐ DKVN.

Lãnh đạo PVFCCo tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Cự Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TCT, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc TCT, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể TCT. Về phía Công đoàn TCT có đồng chí Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn TCT, cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn TCT, BCH Công đoàn cơ sở và các đại biểu tham dự Hội nghị.


Các tập thể, cá nhân vinh dự nhận giấy khen của CĐ DKVN

Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn TCT năm 2021 nêu rõ, đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh, lây lan nhanh, kéo dài và phức tạp làm xáo trộn đời sống, tinh thần của CBCNV-LĐ; ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động SXKD của TCT, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động đoàn thể.

Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và phát huy truyền thống thi đua yêu nước của TCT, tổ chức Công đoàn đã luôn đồng hành cùng chính quyền để động viên tập thể CBCNV-LĐ toàn TCT nỗ lực vượt khó, thực hành tiết kiệm, tiết giảm chi phí, thi đua trên các lĩnh vực góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2021 với các kết quả chỉ tiêu sản lượng sản xuất, sản lượng kinh doanh và chỉ tiêu tài chính ấn tượng.

Ngay từ đầu năm 2021, Công đoàn TCT đã xác định dịch bệnh Covid-19 sẽ còn kéo dài, do vậy hoạt động công đoàn cần phải linh hoạt, thay đổi phương thức hoạt động để thích ứng tổ chức các hoạt động trong điều kiện cho phép. Chính nhờ sự chủ động, đoàn kết nhất trí cao trong tập thể BCH công đoàn TCT và tổ chức Công đoàn các cấp và sự tham gia tích cực, có hiệu quả của người lao động, Công đoàn TCT đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác năm 2021.


Đồng chí Đặng Quốc Hùng báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn PVFCCo trong năm 2021 tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Hùng - Chánh Văn phòng Đảng, Đoàn thể, Phó Chủ tịch Công đoàn TCT đã nêu ra 10 kết quả hoạt động nổi bật của Công đoàn TCT trong năm 2021. Trong đó, mặc dù bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, chi phí hoạt động hạn chế nhưng Công đoàn TCT đã chủ động nghiên cứu đổi mới, sáng tạo phương thức hoạt động để thích ứng tổ chức các hoạt động văn hóa, tinh thần phù hợp với tình hình thực tiễn và điều kiện trong khả năng cho phép. Đơn cử như: Chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề “Đêm giao ca” giữa lãnh đạo TCT và công đoàn TCT với gần 300 người lao động Nhà máy Đạm Phú Mỹ thực hiện nhiệm vụ “Ba tại chỗ”; Chương trình trực tuyến gặp mặt kỷ niệm nhân Ngày truyền thống Tổng công ty 21/9; Chương trình “Rèn mới bản thân 2021” thực hiện online với 6 nội dung Game; Chương trình “Chạy bộ online”… Ngoài ra còn một số hoạt động đổi mới, sáng tạo khác liên quan đến tổ chức các hoạt động cũng như công tác chăm lo cho NLĐ, ….

Công đoàn PVFCCo cũng đã tiên tiên phong đẩy mạnh áp dụng giải pháp công nghệ thông tin trong quản lý, trao đổi và triển khai các hoạt động Công đoàn như: chữ ký số, giao dịch ngân hàng điện tử, phần mềm chạy online, phần mềm biểu quyết cuộc họp, lấy ý kiến đối thoại, chương trình truyền hình trực tuyến, hội thi online ATVSV,…

Ngoài ra, trong năm 2021, Công đoàn TCT đã tổ chức thành công các phong trào thi đua gắn liền với thực hiện các nhiệm vụ SXKD của TCT như: phong trào thi đua toàn diện năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết – Kỷ cương; Sáng tạo – Vượt khó; Chất lượng - Hiệu quả” với năm chỉ tiêu chính; Thi đua 33 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT NM Đạm Phú Mỹ năm 2021; thi đua “Đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid - 19”; thi đua lao động sáng tạo, ý tưởng sáng kiến,…

Đặc biệt, Công đoàn TCT chủ động tích cực và tham gia có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh tại TCT thông qua việc chủ động đề xuất chính quyền triển khai chương trình tiêm vắc-xin cho CBCNV; hiến kế nhiều ý tưởng, sáng kiến, giải pháp phòng chống dịch Covid tại trụ sở toà nhà PVFCCo, trong quá trình bảo dưỡng Nhà máy, đảm bảo công tác sản xuất an toàn, công tác kinh doanh liên tục, hiệu quả,…


Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm qua, Công đoàn TCT phối hợp với người sử dụng lao động đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho NLĐ, giúp NLĐ ổn định tư tưởng, yên tâm công tác. Kết quả, trong toàn PVFCCo không xảy ra khiếu nại, khiếu kiện; không ai bị dừng, giãn việc hay bị giảm lương trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch. Công đoàn PVFCCo cũng đã kịp thời chăm lo, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, trợ cấp cho NLĐ và gia đình NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, NLĐ làm việc “ba tại chỗ”, NLĐ là F0;...

Bên cạnh đó, Công đoàn cũng đã phối hợp tổ chức, thực hiện nhiều chương trình ASXH ý nghĩa như thực hiện kêu gọi, quyên góp, trích quỹ số tiền 1.7 tỷ đồng để mua vật tư thiết bị y tế ủng hộ các cơ sở điều trị thu dung, bệnh viện dã chiến; phối hợp với TCT thực hiện tốt chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” trao tặng hơn 1.600 phần quà với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng cho bà con nghèo, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi và những mảnh đời bất hạnh khác trên địa bàn các quận, huyện TP.HCM.

Với các thành quả đã đạt được trong công tác năm 2021, Công đoàn PVFCCo đã vinh dự được Tổng LĐLĐVN, Đảng ủy Tập đoàn và CĐ DKVN tặng bằng khen “Có giải pháp, mô hình sáng tạo thực hiện hiệu quả hoạt động tổ chức Công đoàn”; được CĐ DKVN tặng “Cờ thi đua đơn vị xuất sắc”. Đặc biệt, Công đoàn PVFCCo đã tiếp tục tạo được niềm tin và chỗ dựa tin cậy cho NLĐ toàn TCT.


Đồng chí Tống Xuân Phong báo cáo về chương trình công tác Công đoàn PVFCCo năm 2022

Báo cáo về chương trình công tác năm 2022, đồng chí Tống Xuân Phong cho biết, Công đoàn PVFCCo xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền sâu rộng trong CBCNV về những khó khăn, thách thức của TCT, phát huy sức mạnh đoàn kết, ý chí vượt khó, thích ứng linh hoạt trong mọi hoạt động, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe cho NLĐ và an toàn trong SXKD; Phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, chủ động đối thoại và giải quyết những vấn đề mà NLĐ quan tâm, thực hiện chăm lo tốt cho đời sống, việc làm, thu nhập cho NLĐ; Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, phát huy ý tưởng, sáng kiến; Triển khai thực hiện Đề án Tái tạo văn hóa PVFCCo…

Để làm rõ hơn về chương trình công tác năm 2022, Hội nghị đã nghe các đại biểu trình bày các tham luận: “Phát huy vai trò đồng hành cùng chính quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ SXKD (CĐ Công ty miền Trung); Tham luận, chia sẻ về công tác đổi mới, sáng tạo hoạt động Công đoàn trong tình hình mới; về vai trò của thực hiện văn hóa PVFCCo, 7 thói quen hiệu quả (Công đoàn Nhà máy)…


Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha phát biểu chỉ đạo trực tuyến từ đầu cầu Hà Nội

Thay mặt lãnh đạo CĐ DKVN, phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch CĐ DKVN chúc mừng và biểu dương những kết quả tích cực mà Công đoàn PVFCCo đã đạt được trong năm 2021. Trong năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng rất lớn của đại dịch Covid-19 nhưng Công đoàn PVFCCo đã tổ chức thành công nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực; cùng toàn thể NLĐ nỗ lực, quyết tâm, đồng hành cùng chính quyền vượt khó thành công, đưa TCT đạt kết quả SXKD rất đáng tự hào.

“Kết quả hoạt động của Công đoàn PVFCCo rất đáng trân trọng, đóng góp vào kết quả chung của Petrovietnam, CĐ DKVN”. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha khẳng định rằng, mô hình hoạt động của Công đoàn PVFCCo là hình mẫu tiêu biểu, đáng để lan tỏa, nhân rộng trong toàn hệ thống Công đoàn ngành. Nổi bật trong đó là sự sáng tạo trong phương thức tổ chức các chương trình, phong trào cho NLĐ, các chương trình ASXH; công tác chăm lo cho NLĐ; hoạt động sáng kiến ý tưởng,…

Năm 2022 được dự báo là một năm đầy khó khăn, thách thức với Petrovietnam nói chung và PVFCCo nói riêng. Vì vậy, Phó Chủ tịch CĐ DKVN lưu ý đến Công đoàn PVFCCo về công tác đồng hành, phối hợp thực hiện tốt công tác công tác phòng chống dịch; phát huy phong trào thi đua, sáng kiến sâu rộng trong toàn thể NLĐ để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn; tiếp tục thực hiện công tác chăm lo tốt cho NLĐ; công tác ASXH vì cộng đồng; triển khai chương trình tái tạo Văn hóa PVFCCo… CĐ DKVN cam kết đồng hành, định hướng, hỗ trợ để tất cả các hoạt động của CĐ PVFCCo đạt hiệu quả cao nhất.


Đồng chí Lê Cự Tân, Tổng giám đốc TCT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo TCT, đồng chí Lê Cự Tân - Tổng giám đốc TCT chúc mừng kết quả hoạt động của Công đoàn trong năm 2021; đồng thời khẳng định Công đoàn đã chung sức cùng các tổ chức đoàn thể khác góp phần đưa TCT đạt được kết quả đáng khích lệ trong năm vừa qua.

Liên quan đến kế hoạch hoạt động trong năm 2022, Tổng giám đốc Lê Cự Tân lưu ý về vấn đề thích ứng trong thời “VUCA”. Đó là sự linh hoạt thích ứng; tiếp nhận, nhận diện thông tin chọn lọc; sự kết nối; suy nghĩ tích cực… Công đoàn phải đặt ra phương hướng, chương trình làm việc dài hạn, đặt ra mục tiêu cụ thể, rõ ràng; tuyên truyền để mọi người nhận diện được và đồng hành cùng TCT. Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo hiệu quả hoạt động tối đa của TCT thông qua các chỉ số SXKD và thu nhập của NLĐ.

Tổng giám đốc Lê Cự Tân cũng đề nghị Công đoàn TCT tăng cường phối hợp trong công tác đào tạo; vận dụng sáng tạo, triển khai hiệu quả các chương trình về tái tạo văn hóa PVFCCo, góp phần đưa TCT phát triển bền vững.

Phát biểu đáp từ, đồng chí Tống Xuân Phong cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ của CĐ DKVN, lãnh đạo TCT đối với hoạt động của Công đoàn trong thời gian qua. Đó là động lực, niềm tin để Công đoàn PVFCCo có trách nhiệm hơn, đồng hành cùng chính quyền hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2022. Đồng chí Tống Xuân Phong cũng cam kết sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo, gợi ý của CĐ DKVN và lãnh đạo TCT vào trong chương trình công tác năm 2022.

Cũng trong chương trình Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ năm 2021 vinh dự nhận giấy khen của CĐ DKVN.


CBCNV chiêm ngưỡng các tác phẩm trình bày mâm ngũ quả


Tác phẩm đạt giải nhất của Công đoàn Công ty Tây Nam bộ ấn tượng với biểu tượng "chín Rồng"

Năm nay, do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên Công đoàn PVFCCo không tổ chức gói bánh chưng và trao tặng bánh chưng như mọi năm, thay vào đó là tổ chức thi trưng bày mâm ngũ quả nhằm tạo sân chơi văn hóa tinh thần, không khí tết cho CBCNV.

Qua quá trình đánh giá khách quan, BTC đã chọn ra tác phẩm đạt kết quả cao, giải Nhất, Nhì thuộc về mâm ngũ quả từ Công đoàn Công ty Tây Nam bộ và Công đoàn Nhà máy.

L.Trúc


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​