Đoàn Thanh niên PV Power tổ chức chương trình “Cặp lá yêu thương”
Trong chuỗi hoạt động thuộc “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022”, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã phối hợp cùng Kênh truyền hình VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương” số 82 tại thành phố Huế.

Đoàn Thanh niên PV Power tổ chức chương trình “Cặp lá yêu thương”Đoàn viên thanh niên PV Power dọn dẹp nhà giúp gia đình em Nguyễn Hoàng Thiên Long

Ngày 30/7 vừa qua, các cán bộ, đoàn viên Đoàn Thanh niên PV Power đã đến thăm gia đình em Nguyễn Hoàng Thiên Long, học sinh lớp 7 sống tại thành phố Huế. Em là học sinh giỏi 7 năm liền và từng đạt giải Ba thành phố môn Tin học (lớp 5). Tuy nhiên, Thiên Long lại có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bố của em không có việc làm ổn định, hằng ngày ngoài việc chạy xe ôm, nuôi thêm ít cá cảnh để bán, thu nhập cũng bấp bênh nhưng cố kiếm thêm đồng ra đồng vào nuôi các con ăn học.

Nguồn thu nhập vốn đã bấp bênh lại gần như mất hẳn do tác động bởi dịch bệnh Covid-19 suốt hơn 2 năm qua. May mắn cho Thiên Long, bố em tuy chỉ là lao động tự do, công việc không ổn định nhưng lại rất yêu thương, dạy con biết đúng sai, dạy con luôn trung thực và phải biết vươn lên trong cuộc sống. Đó là những quan niệm của người cha xe ôm dành cho các con và chỉ mong sao con có cơ hội học tập tốt nhất, phát huy đam mê, năng khiếu để thay đổi số phận. Bởi vậy, thành tích học tập của Thiên Long luôn là món quà, là động lực dành cho bố.

Đoàn Thanh niên PV Power tổ chức chương trình “Cặp lá yêu thương”
 Bí thư Đoàn Thanh niên PV Power Nguyễn Huyền My trao học bổng cho em Nguyễn Hoàng Thiên Long

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của lãnh đạo và CBCNV, người lao động PV Power, đồng thời, góp phần chăm lo, hỗ trợ trẻ em gặp khó khăn trong cuộc sống, Đoàn Thanh niên PV Power đã dành tặng Thiên Long đồ dùng học tập cùng một phần học bổng trị giá 30 triệu đồng (số tiền được trích từ nguồn quyên góp của đoàn viên thanh niên và một số CBCNV các đơn vị thuộc tổng công ty theo chương trình gây quỹ “Cặp lá yêu thương” do Ban Chấp hành Đoàn Tổng công ty phát động).

Bí thư Đoàn Thanh niên PV Power Nguyễn Huyền My chia sẻ, là một doanh nghiệp kinh doanh điện, đầu tư phát triển các dự án điện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, bên cạnh những đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế đất nước, PV Power với sự quan tâm đặc biệt đối với an sinh xã hội trên cả nước. Hằng năm, PV Power dành nhiều kinh phí để thực hiện công tác an sinh xã hội, đầu tư chủ yếu vào lĩnh vực y tế và giáo dục. Trong đó, PV Power đặc biệt quan tâm đến những địa phương có nhiều hộ nghèo, khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Đoàn Thanh niên PV Power hy vọng với sự hỗ trợ từ chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương”, Thiên Long sẽ được tiếp sức để bước tiếp trên con đường tri thức, sớm đạt được ước mơ của mình để trở thành một kỹ sư công nghệ.

Trong chuỗi hoạt động thuộc “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022”, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên PV Power cũng đã tổ chức chương trình “Về nguồn” dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và thăm khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt “Thành cổ Quảng Trị” để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

H.M


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​