Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng: PVMTC phải đặt mục tiêu đào tạo lên hàng đầu
Chiều ngày 5/8/2022, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC).

Tham gia đoàn công tác Tập đoàn có đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn cùng đại diện các Ban Chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Về phía Trường Cao đẳng Dầu khí có đồng chí Bùi Quốc Sơn – Hiệu trưởng nhà trường, các Phó Hiệu trưởng: Ngô Xuân Hưng, Lê Văn Sỹ, Dương Văn Viên cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, thành viên Hội đồng và giáo viên nhà trường.


Đồng chí Bùi Quốc Sơn - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo với đoàn công tác Tập đoàn

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quốc Sơn đã báo cáo với đoàn công tác tổng quan về quá trình phát triển của nhà trường, về tình hình hoạt động trong 7 tháng đầu năm 2022, kế hoạch 5 tháng cuối năm và những đề xuất kiến nghị với lãnh đạo Tập đoàn.

Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2022, các hoạt động của nhà trường ghi nhận những bước chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả tốt. Hoạt động đào tạo đã được thực hiện đồng bộ, liên tục và có hiệu quả. Trường dự kiến hoàn thành 100% kế hoạch Tập đoàn giao năm 2022 là 35 lớp với 414 học sinh. Đối với công tác đào tạo dịch vụ và công tác dịch vụ kỹ thuật đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch và chỉ tiêu mà Tập đoàn giao. Từ đó, nhà trường ghi nhận kết quả doanh thu, lợi nhuận trước thuế và nộp ngân sách nhà nước đều hoàn thành kế hoạch đề ra.

Để hoàn thành kế hoạch 5 tháng cuối năm và cả năm 2022 cũng như các năm tiếp theo, nhà trường đã có những đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Tập đoàn các vấn đề như: hỗ trợ, tạo điều kiện để các đơn vị thành viên và đặc biệt là các dự án do Công ty mẹ làm chủ đầu tư sử dụng dịch vụ đào tạo và dịch vụ kỹ thuật của trường; đề án tự chủ đối với nhà trường; việc mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ kỹ thuật và nhân lực, các phương án nhằm tối ưu hoá việc sử dụng nguồn lực con người và cơ sở vật chất, máy móc thiết bị; quy hoạch về lĩnh vực đào tạo, tránh sự chồng chéo, lãng phí đối với hoạt động đào tạo trong Tập đoàn…


Phó Tổng giám đốc tập đoàn Đỗ Chí Thanh và đại diện các ban Chuyên môn Tập đoàn phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đối với các kiến nghị nêu trên, lãnh đạo Tập đoàn, Ban chuyên môn Tập đoàn đã có những ý kiến giải đáp, làm rõ tại buổi làm việc; trong đó tập trung về các vấn đề liên quan đến đề án tự chủ của nhà trường trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hoàng Quốc Vượng biểu dương và đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của nhà trường, vượt qua những khó khăn và đạt kết quả tích cực trong hai mảng hoạt động chính là đào tạo, dịch vụ kỹ thuật.

Đồng chí cho biết, với bề dày truyền thống 47 năm phát triển, nhà trường đã xây dựng được cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo ngày càng cao. Trường đã đào tạo nhiều thế hệ người lao động dầu khí, phục vụ tại các đơn vị trên mọi miền đất nước. Đồng chí khẳng định, PVMTC đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển Tập đoàn nói riêng và qua đó đóng góp quan trọng vào kinh tế xã hội, giữ gìn chủ quyền biển đảo, an ninh quốc phòng đất nước.


Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hoàng Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn chỉ đạo, trong thời gian tới, trường cần tiếp tục duy trì hai mảng hoạt động chính là đào tạo và dịch vụ để phát triển lâu dài. Tuy nhiên đồng chí nhấn mạnh phải đặt mục tiêu đào tạo lên hàng đầu và mảng dịch vụ kỹ thuật phục vụ cho mục tiêu đó.

Đồng thời, đồng chí chỉ đạo công tác đào tạo của nhà trường trong thời gian tới phải gắn chặt và phù hợp với định hướng chiến lược phát triển của Tập đoàn là trở thành Tập đoàn năng lượng hàng đầu đất nước, khu vực, đóng vai trò then chốt trong đảm bào an ninh năng lượng quốc gia. Do đó, nhà trường cần nghiên cứu mở rộng ngành đào tạo, phương pháp đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo phù hợp xu thế.

Kế đến, nhà trường cần chú trọng hơn nữa đến vấn đề chất lượng đào tạo để tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường. Đồng chí Hoàng Quốc Vượng cũng lưu ý vấn đề cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi, chăm lo đời sống ngày càng tốt cho CBCNV, thầy cô giáo nhà trường.


Đoàn công tác thăm quan cơ sở đào tạo tại trường

Liên quan các kiến nghị của PVMTC, đồng chí Hoàng Quốc Vượng đã có những chỉ đạo, làm rõ tại buổi làm việc. Về lộ trình tự chủ, đồng chí chỉ đạo các Ban chuyên môn rà soát và nhà trường phối hợp nghiên cứu để hoàn thiện trong thời gian tới.

Phát biểu đáp từ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dầu khí Bùi Quốc Sơn cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Tập đoàn để đưa vào định hướng chiến lược của nhà trường. Đồng thời cam kết duy tu bảo quản tốt tài sản nhà trường, tổ chức dạy tốt học tốt, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch Tập đoàn giao.

Lê Trúc


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​