CĐ DKVN triển khai chương trình "Tết Sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí – Bình an"
Mừng Xuân Nhâm Dần 2022, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) triển khai các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động (ĐV-NLĐ) để đón Tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc.

Với chủ đề “Tết Sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí – Bình an” cùng phương châm tất cả ĐV-NLĐ đều có Tết, CĐ DKVN triển khai chương trình thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết ĐV-NLĐ với sự tham gia phối hợp của lãnh đạo đơn vị và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội.

Trong đó, đặc biệt quan tâm đến ĐV-NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ; thu nhập thấp, mất việc, nghỉ chờ việc; ĐV-NLĐ thuộc đối tượng gia đình chính sách hoặc phải ở lại trực không về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là tại các đơn vị khó khăn, dự án/công trình cần đẩy nhanh tiến độ về đích và căn cứ vào cấp độ dịch của từng địa phương, đơn vị theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ; ĐV-NLĐ phải ở trong các khu cách ly, phong tỏa, mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế; nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ…

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng và Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán 2021

Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng các nội dung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV-NLĐ trong dịp Tết. Hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn ĐV-NLĐ, người sử dụng lao động hoàn thiện thủ tục, giấy tờ để nhận các gói hỗ trợ của Chính phủ; đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ ĐV-NLĐ và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19; giúp ĐV-NLĐ, người sử dụng lao động tiếp cận các gói hỗ trợ nhanh nhất, giảm bớt khó khăn để có thêm điều kiện chăm lo cho ĐV-NLĐ.

Để hỗ trợ ĐV-NLĐ có nhu cầu về quê ăn Tết cũng như quay trở lại làm việc thuận lợi, CĐ DKVN chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe, máy bay, phương tiện cho ĐV-NLĐ. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động vui Xuân, thăm hỏi, động viên ĐV-NLĐ phải trực không về quê đón Tết đầm ấm, vui tươi, mang dấu ấn công đoàn. Với ĐV-NLĐ không về quê đón Tết do tình hình dịch Covid-19 hoặc theo yêu cầu phòng chống dịch, cần nghiên cứu tổ chức chương trình trực tuyến “Tết không xa nhà” bằng các hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

Lãnh đạo CĐ DKVN trao quà Tết cho người lao động NSRP nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

Song song với đó, CĐ DKVN tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các chương trình hỗ trợ của địa phương, tăng cường xã hội hóa nguồn lực hỗ trợ người lao động khó khăn giúp người lao động cùng doanh nghiệp đón tết và đồng hành với người sử dụng lao động phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của ĐV-NLĐ. Tuyên truyền, vận động ĐV-NLĐ đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định; thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Truyền thông rộng rãi về các hoạt động chăm lo Tết cho ĐV-NLĐ của các cấp công đoàn.

Theo kế hoạch được CĐ DKVN phê duyệt, mỗi ĐV-NLĐ sẽ được hỗ trợ 300 nghìn đồng/người. Tổng số nguồn kinh phí dự kiến cho toàn ngành là gần 17 tỷ đồng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ sẽ được tổ chức linh hoạt, đa dạng, an toàn, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Với những hoạt động chăm lo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, CĐ DKVN sẽ là chỗ dựa vững chắc để NLĐ thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn, thúc đẩy phát triển đoàn viên, tạo động lực khích lệ, động viên ĐV-NLĐ làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Trà MyBình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​