Hành trình vượt khó gặt hái thành công
Đến nay là tròn 1 tuần đội thi gồm 12 người chúng tôi khăn gói “đem quân đi đánh xứ người” và tham dự Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi ngành dầu khí lần IX năm 2022. Hội thi do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức. Có lẽ chẳng ai trong số 12 người chúng tôi có thể quên được cảm xúc xuyên suốt 7 ngày ấy cũng như khoảng thời gian hàng tháng trời vừa trôi qua…

Hành trình vượt khó gặt hái thành công

Đội thi ATVSV BSR giành giải Nhất toàn đoàn và 2 giải chuyên đề gồm giải Sáng tạo cho màn tiểu phẩm chào hỏi và giải Nhất cho nội dung thực hành sơ cấp cứu.

Kể từ khi nhận quyết định thành lập đội thi ATVSV, dự Hội thi ATVSV giỏi ngành dầu khí lần IX năm 2022, chúng tôi ai nấy đều mang một áp lực khá lớn là làm thế nào để có thể mang về thành tích tốt nhất cho đơn vị. Mỗi cá nhân trong đội đến từ mỗi phòng ban khác nhau, thời gian, địa điểm làm việc khác nhau. Để có thể phối hợp tập luyện ấy là cần sự cố gắng và hy sinh rất lớn. Người phải chủ động công việc ca kíp, di chuyển 40km mỗi lượt. Người phải tranh thủ giờ giấc lo cho gia đình con cái, người phải bố trí thêm thời gian để ôn tài liệu hay luyện tập thực hành. Mỗi người mỗi hoàn cảnh và tất nhiên đều hoàn thành song song với nhiệm vụ tập luyện được giao.

Có lúc bế tắc trong tập luyện, không tránh khỏi những xung đột nhưng với mục tiêu chung, tất cả đều cố gắng “mọi người làm đúng ở mọi thời điểm”. Chúng tôi đã làm được và đem về thành tích cao nhất từ trước đến nay cho Công ty Cổ phần Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) với giải Nhất toàn đoàn và 2 giải chuyên đề gồm giải Sáng tạo cho màn tiểu phẩm chào hỏi và giải Nhất cho nội dung thực hành sơ cấp cứu.

Hành trình vượt khó gặt hái thành công

Quá trình tập luyện cho hội thi ATVSV giỏi ngành dầu khí lần IX năm 2022.

Hành trình vượt khó gặt hái thành công

Đội thi an toàn vệ sinh viên của BSR.

Nghĩ lại ngày đầu tiên đặt chân đến vùng đất tươi đẹp Vũng Tàu, ngày mà cơn bão số 4 (bão Noru) có thể tấn công vào dải đất miền Trung và cụ thể hơn là Quảng Ngãi - nơi mà gia đình chúng tôi đang sinh sống. Ngày đó cả đội không một ai có thể hưởng thụ khí trời miền nam, ngày mà chúng tôi hồi hộp nín thở chờ từng tin bão.

Chẳng ai có thể ngủ được ngon giấc, điện thoại luôn hiển thị tin nhắn của người nhà, hàng loạt cuộc gọi dặn dò chằng chống nhà cửa chỉ để an tâm người ở xa. Lo lắng chất chồng khi có gia đình không có người “trụ cột” ở lại chống đỡ. Dẫu biết đang ở xa nên chẳng giúp được gì nhưng vẫn không biết làm cách nào để an tâm. Anh em chúng tôi chỉ biết động viên lẫn nhau cố gắng, an ủi gia đình, an ủi bản thân, tiếp tục ôn luyện để hoàn thành tốt chuyến công tác của mình. May sao, quê nhà bình yên, chúng tôi lại có thêm động lực để thi đấu hết mình. Và đến hôm nay, hành trình vượt khó của chúng tôi đã gặt hái được thành công nhất định.

Hành trình vượt khó gặt hái thành công

Tận dụng thời gian rảnh để luyện tập cho phần thi thực hành.

Chúng tôi đã vượt qua những khó khăn về thời gian, không gian và cả thiên tai. Khi mà cả đội tiến vào Nam đơn lẻ, trong khi toàn lực ở Công ty đang gồng mình chống bão để giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất.

Chúng tôi đã gặt hái được thành công, đó chính là vượt qua được mọi khó khăn đó, vượt qua được sự rụt rè của đơn vị miền Trung xa xôi. Chúng tôi đã giới thiệu và khẳng định được thành quả của đơn vị mình. Chúng tôi tự hào khoe rằng BSR đã đạt được dấu mốc 35 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động. Bên cạnh đó, BSR đã phòng chống và kiểm soát dịch tốt. Công ty đã vận hành sản xuất ổn định hiệu quả trải qua 4 kỳ bảo dưỡng tổng thể suốt 13 năm qua, BSR vẫn luôn duy trì đảm bảo giữ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Hành trình vượt khó gặt hái thành công

  Toàn đội vừa thực hiện nhiệm vụ, vừa tranh thủ thời gian để luyện tập cho hội thi.

Để đạt được kỳ tích ấy, chúng tôi xin dành lời cảm ơn đến những đồng nghiệp là cấp trên, là anh chị em cùng bộ phận, là những bác tài lái xe đưa đón và hơn hết là những người thân trong gia đình chúng tôi. Chính những con người ấy đã giúp chúng tôi thêm phần tự tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đội thi An toàn vệ sinh viên BSR 2022


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​