Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với PV GAS: Thị trường là yếu tố sống còn
Nhấn mạnh “thị trường là yếu tố sống còn” Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chỉ đạo PV GAS trong thời gian tới cần đặc biệt chú trọng công tác thị trường, đối với thị trường cho các sản phẩm khí truyền thống cũng như định hướng về sản xuất và kinh doanh nguyên liệu trong hóa dầu từ khí, chế biến sâu,…

Ngày 15/7, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng, cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Tham gia đoàn công tác có đại điện lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Về phía PV GAS có ông Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; các Thành viên trong HĐQT, các Phó Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị liên quan trong Tổng công ty.

Ông Dương Mạnh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS báo cáo đoàn công tác

Ông Dương Mạnh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS báo cáo Đoàn công tác

Báo cáo Đoàn công tác, lãnh đạo PV GAS cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, hầu hết các nhiệm vụ được PV GAS triển khai tích cực, bám sát kế hoạch. Mọi hoạt động diễn ra an toàn, liên tục. PV GAS hoàn thành vượt mức kế hoạch chỉ tiêu sản lượng sản phẩm lỏng (LPG, Condensate); Hoàn thành vượt mức kế hoạch toàn bộ các chỉ tiêu tài chính từ 34-87% và tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước (6-59%). Công tác đầu tư xây dựng được triển khai tích cực, bám sát kế hoạch.

Đại diện PV GAS báo cáo rõ thêm các vấn đề về SXKD

Đại diện của PV GAS báo cáo làm rõ thêm các vấn đề trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty

Trong 6 tháng cuối năm, hoạt động SXKD của PV GAS dự kiến sẽ đối mặt với một số khó khăn, thách thức như: Các hệ thống khí/mỏ khí sẽ dừng một số ngày để BDSC theo kế hoạch hàng năm. Sản lượng điện từ nguồn thủy điện có thể tăng do bước vào mùa mưa, cùng với việc tiếp tục ưu tiên huy động nguồn năng lượng tái tạo, các nguồn điện từ khí sẽ giảm huy động, ảnh hưởng đến tiêu thụ khí. Kinh doanh, phát triển thị trường khí, sản phẩm khí sẽ khó khăn do giá cao và biến động thất thường;…

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng trao đổi, chỉ đạo các vấn đề của PV GAS

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng trao đổi, chỉ đạo các vấn đề với các đơn vị của PV GAS

Trong tình hình đó, PV GAS xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm là: Đảm bảo mọi hoạt động an toàn, liên tục; Tập trung công tác BDSC dừng khí để không kéo dài thời gian so với kế hoạch; Thường xuyên làm việc với Bộ ngành/EVN để tăng cường huy động khí cho sản xuất điện điện, đồng thời đẩy mạnh công tác phát triển thị trường khí ngoài điện. Bên cạnh đó, PV GAS sẽ tiếp tục bám sát các cấp có thẩm quyền, hộ tiêu thụ xử lý các vấn đề còn tồn đọng của các hợp đồng mua bán khí, cũng như trong tháo gỡ, xử lý các vấn đề liên quan cơ chế, chủ trương; Xem xét điều chỉnh quản trị danh mục đầu tư theo diễn biến mới của thị trường có nhiều biến động/thay đổi để đảm bảo tối ưu công tác đầu tư; Tập trung các công tác chuẩn bị, đảm bảo thực hiện thành công công tác chạy thử kho LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải; Đẩy mạnh công tác tái cấu trúc theo phương án được duyệt/mục tiêu đề ra.

Lãnh đạo các Ban của Tập đoàn ý kiến

Lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tập đoàn ý kiến

Tại cuộc họp, đại diện PV GAS cũng tập trung phân tích, nêu rõ các khó khăn, thách thức, vướng mắc, định hướng phát triển trong thời gian tới về: Sản xuất, kinh doanh, đầu tư, phát triển sản mới, chuyển dịch năng lượng, các vấn đề cơ chế, chính sách,… Lãnh đạo PV GAS cũng kiến nghị Tập đoàn các vấn đề cụ thể để hỗ trợ PV GAS trong phát triển thị trường, tăng cường đầu tư, tạo đột phá, phát triển bền vững. PV GAS cũng đề xuất Tập đoàn hỗ trợ trong làm việc với các cơ quan có thẩm quyền liên quan để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến công tác đầu tư, tái cấu trúc, cước phí, tăng vốn điều lệ, phân bổ khí cho các hộ tiêu thụ ngoài điện,…

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo

Sau khi lắng nghe ý kiến trao đổi từ PV GAS, cũng như lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn, kết luận cuộc họp Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao hiệu quả trên tất cả các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS về đảm bảo an ninh, an toàn, hiệu quả quản trị, tài chính, đầu tư, vận hành sản xuất kinh doanh,…; đề nghị HĐQT, Ban điều hành và các đơn vị thành viên PV GAS tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phải đặt ra quyết tâm thật cao để triển khai hiệu quả các giải pháp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đồng ý với các giải pháp của PV GAS. Và trên cơ sở nhận định, phân tích, đánh giá một số rủi ro PV GAS có thể đối mặt trong thời gian tới, cùng với các chỉ đạo trong công tác thị trường, Tổng Giám đốc Petrovietnam nhấn mạnh các vấn đề về công tác quản trị, cụ thể như: Tối ưu hóa hệ thống quy chế, quy định; điều chỉnh mô hình kinh doanh cho phù hợp với tình hình mới; xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong doanh nghiệp để thúc đẩy động lực tăng trưởng cho doanh nghiệp; đánh giá tác động của cơ chế, chính sách; tăng cường kiểm soát rủi ro; đẩy nhanh chuyển đổi số;… Tổng Giám đốc Tập đoàn cũng chỉ đạo các Phó Tổng giám đốc phụ trách và các Ban liên quan của Tập đoàn phối hợp rà soát, giải quyết dứt điểm các tồn đọng, vướng mắc ở cấp Tập đoàn liên quan đến vấn đề thương mai, hợp đồng của PV GAS, cũng như chỉ đạo giải quyết các kiến nghị cụ thể của Tổng công ty.

Mai Phương


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​