Phòng Truyền thống Tập đoàn: Phát huy giá trị truyền thống của ngành Dầu khí Việt Nam
Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tập đoàn phối hợp Phòng truyền thống Dầu khí, Viện Dầu khí Việt Nam tổ chức chương trình tham quan, tìm hiểu, học tập về lịch sử hình thành, phát triển của ngành Dầu khí; và nói chuyện chuyên đề về Trữ lượng dầu khí và tiển năng phát triển công nghiệp Dầu khí Việt Nam.

Chương trình có sự tham dự của các cán bộ công nhân viên Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Dầu khí Việt Nam và các giáo viên, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Dầu khí (Đại Học Mỏ địa chất). Đây là chương trình chào mừng kỷ niệm 57 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam.


Chị Đàm Thị Thu Thủy - Phụ trách phòng Truyền thống PVN giới thiệu với đoàn về công tác thăm dò khai thác dầu khí của PVN trên thềm lục địa Việt Nam.

Tại Phòng Truyền thống của Tập đoàn, chị Đàm Thị Thu Thủy - Phụ trách phòng Truyền thống đã giới thiệu với đoàn về tiến trình hình thành của ngành Dầu khí từ tiền thân là Đoàn thăm dò dầu lửa số 36 cho đến khi chính thức ra đời Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vào năm 2006. Qua hình ảnh, những tư liệu lịch sử cùng với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ phụ trách phòng truyền thống Tập đoàn, các cán bộ, sinh viên đã được hiểu sâu hơn về những khó khăn, những cống hiến của bao thế hệ người Dầu khí gây dựng nên một giá trị bền vững của ngành Dầu khí - một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của quốc gia, góp phần to lớn cho nền kinh tế đất nước.


Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh giới thiệu về chuyên đề “Trữ lượng dầu khí và tiển năng phát triển công nghiệp Dầu khí Việt Nam”

Tại buổi nói chuyện, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh, Phó Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam đã giới thiệu về lịch sử và một số khái niệm cơ bản về ngành Dầu khí Việt Nam bằng ngôn ngữ bình dân, khá gần gũi và dễ hiểu, giúp cho đoàn dễ dàng tiếp cận được quá trình hình thành các mỏ dầu khí trong các tầng đất đá có tuổi đời hàng triệu năm khi nghe về địa chất, sự hình thành dầu khí và các bước tìm dầu như thế nào.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh đã chia sẻ với đoàn chuyên đề “Trữ lượng dầu khí và tiển năng phát triển công nghiệp Dầu khí Việt Nam” về trữ lượng và tài nguyên dầu khí; trữ lượng dầu khí được tính toán ra sao?; ý nghĩa của trữ lượng dầu khí; trữ lượng dầu khí của việt Nam còn bao nhiêu và các cơ hội để phát triển.

Đặc biệt các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Dầu khí đã được Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh chia sẻ về phương pháp tìm kiếm, thăm dò dầu khí, kiến thức về địa vật lý dầu khí; kiến thức về hệ thống dầu khí, đánh giá tiềm năng dầu khí của bể trầm tích và các cấu tạo triển vọng, phân tích, đánh giá rủi ro về địa chất trong tìm kiếm thăm dò, kiến thức về phân cấp và tính trữ lượng dầu khí; các kiến thức cơ bản về kỹ thuật và công nghệ khoan các giếng khoan dầu khí; về cơ sở khai thác dầu khí như: cơ sở về công nghệ mỏ, chế độ năng lượng vỉa, công nghệ khai thác mỏ, các phương pháp thử vỉa và đánh giá tiềm năng khai thác của mỏ…

Tham dự chương trình, Tiến sĩ Phạm Thị Thái, Trưởng Bộ môn Quản tri doanh nghiệp Dầu khí cho biết: Việc được thực tế tham quan Phòng Truyền thống đã giúp cho các sinh viên hiểu biết hơn về ngành Dầu khí, về vai trò quan trọng của dầu khí trong sự phát triển kinh tế đất nước, từ đó gợi mở các ý tưởng cho các em lựa chọn công việc trong tương lai.


Đoàn sinh viên Đại Học Mỏ địa chất tham quan, tiềm hiểu tại Phòng truyền thống Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Đoàn cán bộ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tham quan Phòng truyền thống Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Nguyễn Hoan


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn