Sâu lắng chương trình nghệ thuật "Quà tháng Năm dâng Người"
Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), ngày 19/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Văn hóa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Quà tháng 5 dâng Người”. Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vinh dự là nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình.

Đến dự chương trình có Chủ nhiệm Ủy ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng các vị đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương và đông đảo khán giả.

Đây là năm thứ ba Báo Văn hóa tổ chức một đêm nhạc có chủ đề "Quà tháng Năm dâng Người". Chương trình gồm những ca khúc nổi tiếng nhất về Bác Hồ, là những giai điệu đầy ắp nhớ thương đã ăn sâu trong tâm khảm, tiềm thức của các thế hệ khán giả Việt Nam.


Tiết mục hát múa của CLB thiếu nhi Thiên Phúc với các ca khúc “Bác Hồ người cho em tất cả” và “Ca ngợi Tổ quốc”

Trong suốt 120 phút diễn ra, chương trình nghệ thuật “Quà tháng 5 dâng Người” đã đưa khán giả trở lại những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc với những ca khúc đi cùng năm tháng, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn hóa chia sẻ: Chương trình nghệ thuật “Quà tháng 5 dâng Người” là món quà thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của các tầng lớp nhân dân Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu. Chương trình là một hoạt động ý nghĩa để mỗi cán bộ, Đảng viên và toàn thể nhân dân tưởng nhớ, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến lớn lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của quần chúng và cộng đồng về vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ nền hòa bình, độc lập của dân tộc; góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...


NSƯT Quốc Hưng với phần thể hiện 2 ca khúc "Người là niềm tin tất thắng" và "Bác Hồ tình yêu bao la".

Với vai trò Tổng đạo diễn đêm nhạc "Quà tháng 5 dâng Người", NSƯT Quốc Hưng chia sẻ, mỗi khi hát về Người anh lại gặp trong mình những xúc cảm chưa bao giờ vơi cạn. Nếu như ở những mùa trước, NSƯT Quốc Hưng chỉ tham gia với vai trò ca sĩ, bằng chất giọng nam trầm hiếm có đã chinh phục trọn vẹn cảm xúc của người nghe với những ca khúc về Bác Hồ thì trên sân khấu Nhà hát Lớn năm nay, nghệ sĩ Quốc Hưng vừa tái ngộ khán giả với các ca khúc "Người là niềm tin tất thắng", "Bác Hồ tình yêu bao la", vừa kết nối những bản nhạc đẹp ấy trong một dòng chảy bất tận của niềm kính yêu dâng tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Không còn nhớ đã tham gia bao nhiêu chương trình về Bác nhưng với NSƯT Đăng Dương, mỗi khi cất tiếng hát về Người, trái tim nghệ sĩ lại thổn thức niềm rung cảm. Trong “Quà tháng Năm dâng Người”, nếu như “Tiếng hát thành phố mang tên Bác” đã đi cùng tên tuổi Đăng Dương từ rất lâu, cũng là ca khúc có trong album đầu tiên của anh thì “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên” lại là ca khúc lần đầu tiên được anh hát trên sân khấu.

Ca sĩ Trọng Tấn thổ lộ: “Hát về Bác luôn là niềm hạnh phúc thiêng liêng không gì đo đếm được của mỗi nghệ sĩ. Với nhiều ca khúc hát về Người, nếu không kìm nén cảm xúc, chắc tôi đã bật khóc!”.


NSƯT Đăng Dương cùng tốp múa biểu diễn ca khúc "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên".

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca, nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phương Thảo, ca sĩ Trọng Tấn, Tân Nhàn, Anh Thơ, Lương Nguyệt Anh, Bích Hồng, Thu Hằng, Hồng Duyên cùng nhóm nhạc Mây, Dàn Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camelia...


Bài hát " Vầng trăng Ba Đình " với sự thể hiện của NSƯT Phương Thảo


Bài hát " Người về thăm quê " với sự thể hiện của ca sĩ Trọng Tấn


Ca sĩ Anh Thơ với ca khúc “Trồng cây lại nhớ đến người”


Bài hát " Miền Trung nhớ Bác" với sự thể hiện của ca sĩ Tân Nhàn


Bài hát " Lời Bác dặn trước lúc đi xa" với sự thể hiện của ca sĩ Thu Hằng


Bài hát " Từ làng sen" với sự thể hiện của ca sĩ Bích Hồng


Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng khách mời lên tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ có mặt trong chương trình.

Nguyễn Hoan


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn