NSRP tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày 30/5/2015, tại Hà Nội, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020. Với đặc trưng là chi bộ đảng hoạt động trong mô hình Công ty liên doanh có yếu tố nước ngoài, chi bộ đảng NSRP đã xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trong suốt 4 năm thành lập, phát triển.

Tới dự Đại hội có đồng chí Lê Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; các đồng chí trong Ban Tổ chức Đảng ủy Tập đoàn; Phó Tổng giám đốc, Bí thư Chi bộ NSRP Võ Thị Thanh Ngọc cùng 25/33 đảng viên trong Chi bộ NSRP.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng phát biểu tại Đại hội Chi bộ NSRP

Chi bộ Đảng NSRP bao gồm các đảng viên, cán bộ biệt phái của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đại diện trong liên doanh 4 bên tham gia đầu tư đang làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn xây dựng dự án khu Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn với số vốn đầu tư lên đến hơn 9 tỉ USD. Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, chi bộ NSRP đã đạt được các thành tích nổi bật, đặc biệt là duy trì tốt các yêu cầu của bên cho vay và đảm bảo dòng vốn vay cho dự án. Các đảng viên thuộc chi bộ NSRP đã tham gia quản lý tốt các công việc thuộc hợp đồng EPC với khối lượng công việc dự án có thể được coi là lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Công trường dự án hiện đang được thực hiện bởi gần 20 nghìn nhân sự và đến thời gian cao điểm trong tháng 8-9/2015 có thể lên đến 30 nghìn cán bộ công nhân viên. Công tác an toàn được kiểm soát nghiêm ngặt, tuân thủ quy trình an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế của công trường xây dựng công nghiệp. Dự án là môi trường đào tạo người lao động Việt Nam rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm việc chuyên nghiệp với kỷ luật tốt. Các công việc của dự án được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế về môi trường, cộng đồng, xã hội do các ngân hàng quốc tế yêu cầu.

Toàn cảnh đại công trường dự án Liên hiệp Lọc hóa dầu Nghi Sơn tháng 5/2015

Chi bộ đảng NSRP ban đầu chỉ gồm 5 đảng viên (1 bí thư), đến nay đã quy tụ 33 đảng viên trong đó có 3 đảng viên nữ. Là tổ chức đảng hoạt động trong công ty liên doanh nên Chi bộ NSRP có một số đặc trưng đáng lưu ý như mô hình liên doanh không có cán bộ đảng chuyên trách, toàn bộ thời gian của cán bộ, nhân viên đều dành cho công việc theo yêu cầu của liên doanh, môi trường có yếu tố quốc tế nên luôn có sự đa dạng, phức tạp về văn hóa. Hơn nữa, các đảng viên thuộc Chi bộ NSRP được liên doanh điều động đến làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau bao gồm cả trong và ngoài nước nên việc sinh hoạt đảng gặp một số khó khăn nhất định.

Tuy nhiên, để duy trì chất lượng sinh hoạt theo đúng quy định và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, Chi bộ NSRP đã tổ chức sinh hoạt ngoài giờ làm việc và sử dụng các kênh liên lạc qua điện thoại trực tuyến, công nghệ họp trực tuyến qua internet để quán triệt các chủ chương của Đảng, chỉ đạo của Đảng bộ và Lãnh đạo Tập đoàn.

Chi bộ NSRP bỏ phiếu bầu cấp ủy mới

Phát biểu tại Đại hội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng đã đánh giá cao thành tích, sự đoàn kết của tập thể đảng viên chi bộ NSRP hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ từ khi chuẩn bị dự án, mời gọi đầu tư, ký kết hợp đồng EPC, giám sát và theo dõi tiến độ triển khai hợp đồng EPC khu Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Đây là chi bộ rất đặc thù, hoạt động trong liên doanh có 4 bên tham gia, nhiều vùng miền văn hóa thế giới, chính sách quản lý khác nhau, ngôn ngữ khác nhau, hơn thế nữa Tập đoàn lại không nắm quyền chi phối hay chỉ đạo hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc. Đây là một chi bộ còn non trẻ, trực thuộc trực tiếp Đảng bộ Tập đoàn và cũng là chi bộ có tổ chức, sinh hoạt đảng rất mới đối với chính Tập đoàn. Dù khó khăn nhưng các đồng chí phải luôn duy trì sinh hoạt đảng, làm sao để không ảnh hưởng đến tập quán, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Chúng ta phải quán triệt, ý thức được rằng là những cán bộ biệt phái, là người Việt Nam chúng ta đại diện cho cả đất nước tham gia quản trị điều hành một dự án có tầm quan trọng đặc biệt đối với an ninh năng lượng quốc gia nên chúng ta cần luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, tận tụy, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”.

Chi ủy NSRP nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 với nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo dòng tiền cho dự án, phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, gần 40 tổ chức tài chính, ngân hàng quốc tế, đảm bảo giải ngân theo đúng các mốc tiến độ trong suốt dự án. Quyết tâm đảm bảo tiến độ, hoàn thành phần cơ khí của Nhà máy trong 40 tháng. Chuẩn bị chạy thử hệ thống phụ trợ, chạy thử từng phần tiến đến hoàn toàn nhà máy trong 8 tháng để đảm bảo đưa nhà máy đi vào giai đoạn vận hành thương mại trong năm 2017.

Kết quả bầu chi ủy mới gồm 3 đồng chí, đồng chí Võ Thị Thanh Ngọc đảm nhiệm Bí thư Chi bộ, đồng chí Phạm Đức Trung, Phó bí thư và đồng chí Nguyễn Quang Bằng là Ủy viên.

Thành Công


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn