DOBC hoàn thành đúng tiến độ bảo dưỡng Nhà máy Đạm Cà Mau
Từ ngày 22/8-6/9, Nhà máy Đạm Cà Mau tiến hành bảo dưỡng tổng thể. Đây là đợt bảo dưỡng lớn nhất từ trước tới nay, với 2.208 hạng mục công việc thuộc tất cả các lĩnh vực cơ khí, điện, điều khiển.

Với kinh nghiệm đã từng tham gia công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau, các cán bộ, kỹ sư, người lao động của Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí (DOBC) đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện công tác bảo dưỡng tổng thể của Nhà máy Đạm Cà Mau, hoàn thành hơn 110 hạng mục công việc theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của chủ đầu tư.


Người lao động DOBC đang xử lý bảo dưỡng hạng mục các van ống dẫn khí.

Ở đây cần phải nói thêm rằng, những ngày qua thời tiết tại Cà Mau diễn biến mưa nắng thất thường. Trong khi đó, khối lượng công việc phải đảm nhận rất lớn, để đáp ứng yêu cầu khắt khe về tiến độ, phối hợp với các đơn vị bạn là một thách thức lớn đối với cán bộ công nhân viên DOBC. Lường trước được những khó khăn, DOBC đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về quy trình biện pháp thi công, chuẩn bị các nguồn lực, thiết bị. Đặc biệt, với một tập thể cán bộ người lao động đoàn kết gắn bó, trình độ cao, đồng đều và phối hợp nhịp nhàng cùng sự điều hành quyết liệt của Ban lãnh đạo DOBC đã góp phần tạo nên đợt bảo dưỡng tổng thể đã thành công, đúng tiến độ, an toàn, chất lượng.

Trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần này, DOBC tham gia thực hiện 2 gói thầu. Gói thầu số 1: Cung cấp dịch vụ lắp đặt giàn giáo cho đợt bảo dưỡng tổng thể năm 2018 và các dịch vụ sửa chữa thường xuyên; Gói thầu số 2: Cung cấp dịch vụ tháo lắp và sữa chữa thiết bị tĩnh và đường ống, bao gồm: Cung cấp dịch vụ tháo lắp, sửa chữa thiết bị tĩnh, đường ống Urê tạo hạt và Cung cấp dịch vụ tháo lắp, sửa chữa thiết bị tĩnh, đường ống Amo tạo hạt.

Với khối lượng công việc rất lớn, ở gói thầu số 1, DOBC phải lắp đặt tổng cộng hơn 20.000m3 giàn giáo; ở gói thầu số 2 là khoảng 110 đầu mục công việc và thực hiện liên tục trong 12 ngày đêm. Trước khi thực hiện, DOBC đã lên kế hoạch chi tiết cho từng đầu mục công việc, đưa ra các biện pháp, phương án thi công tối ưu nhất, huy động khoảng 200 kỹ sư và công nhân kỹ thuật giỏi, đồng thời bố trí làm việc liên tục theo 2 ca để thực hiện đợt bảo dưỡng tổng thể Nhà máy đạm Cà Mau.

Bên cạnh đó là sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công ty Cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau, Ban giám đốc Nhà máy Đạm Cà Mau đã kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong quá trình DOBC triển khai công việc.

Với thành công của đợt bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau năm 2018, Công ty DOBC tiếp tục khẳng định năng lực kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng các nhà máy khí, hóa chất góp phần từng bước trở thành đơn vị xây lắp chuyên ngành dầu khí hàng đầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Bùi Công


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn