Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam làm việc với Bộ trưởng Bộ Năng lượng & Công nghiệp Ca-ta
Ngày 09/04/2013, Bộ trưởng Bộ Năng lượng & Công nghiệp Ca-ta, đồng thời là Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Ca-ta (Qatar Petroleum - QP) đã gặp Bộ Trưởng Bộ Công Thương Việt Nam. Cuộc gặp còn có sự tham gia của Đại sứ Ca-ta tại Việt Nam, Lãnh đạo Công ty thành viên của QP là QPI (Qatar Petroleum International) và Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn SCG Thái Lan, đây là hai đối tác đang cùng với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam góp vốn, đầu tư dự án Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
Tại buổi gặp, hai Bộ Trưởng đã cùng thể hiện quyết tâm của Nhà nước Ca-ta và Việt Nam trong việc đầu tư xây dựng dự án Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam và cam kết hỗ trợ cho dự án về thu xếp tài chính, cung cấp nguyên liệu... nhằm sớm hiện thực hóa Dự án.
Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Năng lượng & Công nghiệp Ca-ta và Đoàn Ca-ta đã đến thăm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, làm việc với Tổng Giám đốc Tập đoàn về hợp tác giữa hai Tập đoàn trong dự án Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam và trong tương lai.

Tổng giám đốc Petrovietnam Đỗ Văn Hậu tiếp Ngài Mohammed bin Saleh Al Sada, Bộ trưởng Bộ Năng lượng & Công nghiệp Ca-ta

PVN
Related News
BSR lập kỷ lục sản lượng và doanh thu trong nửa đầu năm 2026
25/07/2026
PV Power tập trung tối ưu vận hành, hoàn thành cao nhất kế hoạch năm 2026
25/07/2026
BSR và PV GAS D ký hợp đồng mua bán khí thiên nhiên
25/07/2026
BSR đẩy mạnh đầu tư, hướng đến mục tiêu top 8 doanh nghiệp lọc hóa dầu hàng đầu khu vực
25/07/2026
PVcomBank và Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
24/07/2026
PV Power tăng trưởng bứt phá sau 6 tháng đầu năm 2026
24/07/2026
Petrovietnam ký kết hợp đồng tín dụng 7.300 tỷ đồng cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV
24/07/2026
PVFCCo - Phú Mỹ đạt chứng nhận quốc tế ISO 14064-1:2018 về kiểm kê khí nhà kính
23/07/2026