NMLD Al Zour tại Kuwait sẽ sử dụng công nghệ giảm lưu huỳnh của DuPont
(CE, 02/8) DuPont Clean Technologies đã ký với Honeywell UOP hợp đồng cung cấp công nghệ giảm lưu huỳnh cho dự án lọc hóa dầu Al-Zour (PRIZe) công suất 615.000 thùng/ngày tại Kuwait.

dự án lọc hóa dầu Al-Zour (PRIZe)
Đây sẽ là công trình NMLD được xây dựng mới lớn nhất thế giới. Kuwait đang hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu trong thị trường nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cực thấp và giảm thiểu phát thải lưu huỳnh từ các phương tiện giao thông và các nhà máy điện. Ngoài ra, Kuwait cũng có kế hoạch nâng công suất lọc dầu trong nước từ 0,94 triệu thùng/ngày lên 1,42 triệu thùng/ngày.
Dupont cũng sẽ cung cấp công nghệ STRATCO cho phân xưởng alkyl hóa công suất 9.100 thùng/ngày và công nghệ MECS thế hệ mới cho phân xưởng thu hồi axit sulfuric (SAR) công suất 70 tấn/ngày cho nhà máy của Công ty Công nghiệp Dầu khí Tích hợp Kuwait (KIPIC).
Related News
Bài 1: Từ quốc gia dầu mỏ đến tư duy mới về an ninh năng lượng
22/07/2026
Cuộc đua bán dẫn ASEAN: Khi năng lượng sạch trở thành hạ tầng cạnh tranh quốc gia
12/05/2026
Cơ chế quản lý doanh nghiệp nhà nước tại Mỹ: Cân bằng giữa quyền lực công và hiệu quả thị trường
10/06/2025
HSBC dự đoán sản lượng của OPEC+ sẽ tăng mạnh vào cuối năm nay
10/06/2025
Giá dầu lao dốc, doanh thu của Rosneft giảm mạnh
08/06/2025
Làn sóng thoái vốn khỏi nhiên liệu hóa thạch
08/06/2025
Tăng thuế nhập khẩu ảnh hưởng như thế nào tới các dự án năng lượng của Mỹ?
07/06/2025
UAE: Từ cường quốc dầu mỏ đến tương lai bền vững
05/06/2025