[QuochoiTV] Đốt than lần đầu Tổ máy số 1 nhiệt điện Thái Bình 2
Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vừa thực hiện thành công việc hòa lưới điện bằng than Tổ máy số 1. Đây là dấu mốc quan trọng để nhà máy có thể bắt đầu quá trình chạy thử tải Tổ máy số 1 ở các mức công suất khác nhau cho đến mức tối đa 600 MW, nhằm đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật tiến tới phát điện thương mại Tổ máy số 1 vào cuối tháng 11/2022.

 

Đến nay, tiến độ tổng thể của dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đã đạt 93,74%. Để đạt được tiến độ này, PetroVietnam và các bên liên quan đã tập trung, huy động mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng, lắp đặt, chạy thử nghiệm nhà máy, đồng thời thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của dự án. Đáng chú ý,  hệ thống cung cấp than cho nhà máy bị đình trệ trong một thời gian dài cùng nhiều khó khăn khác đã được các bên liên quan tháo gỡ, lấy lại tiến độ.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là một trong những dự án nguồn điện trọng điểm quốc gia theo quy hoạch điện VII. Khi hoàn thành, nhà máy có công suất 1.200 MW gồm 2 tổ máy, nếu được huy động tối đa, hằng năm nhà máy có thể đóng góp cho đất nước hơn 7,2 tỉ kWh điện thương phẩm. Trước đó, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã đốt dầu lần đầu Tổ máy số 1 vào ngày 23/02/2022 và hòa đồng bộ bằng dầu Tổ máy số 1 vào ngày 13/5/2022, khẳng định chất lượng thiết bị và sự hồi sinh của dự án.

Theo quochoitv.vn


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​