Petrovietnam ủng hộ 1 tỷ đồng động viên, hỗ trợ y, bác sĩ, cán bộ ngành y tế chi viện các tỉnh phía Nam
Ngày 4/8 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức buổi Gặp mặt đại diện cán bộ y tế các bệnh viện Trung ương tăng cường cho các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, đại diện lãnh đạo các bệnh viện Trung ương, các y, bác sỹ, cán bộ y tế chuẩn bị nhận nhiệm vụ tăng cường cho các tỉnh, thành phố phía Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời động viên, chúc sức khỏe các y, bác sỹ, cán bộ y tế chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ

Gần 2 năm qua, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, với sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã cơ bản khoanh vùng, kiểm soát, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra, được dư luận trong nước và bạn bè quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, đợt bùng phát thứ tư với biến thể Delta lây lan nhanh trên diện rộng, cực kỳ nguy hiểm, đất nước ta đang đứng trước một thử thách lớn lao, cam go và ác liệt, "chống dịch như chống giặc" để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Thường trực UB TƯMTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên đã kêu gọi toàn thể nhân dân và chỉ đạo hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp. Đồng thời, Bộ Y tế đã quyết định điều động hàng vạn y, bác sĩ, cán bộ ngành y tế của các bệnh viện Trung ương và tuyến tỉnh chi viện cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch. Trong đợt này, 22 bệnh viện Trung ương với gần 3.000 y, bác sĩ, cán bộ ngành y tế đã gác lại cuộc sống riêng, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ hỗ trợ, chi viện cho các tỉnh, thành phố phía Nam. Đây không chỉ chấp hành quyết định của cấp trên mà còn là mệnh lệnh của trái tim, lương tâm của người thầy thuốc, trách nhiệm của các y, bác sỹ, cán bộ y tế với cộng đồng.


Lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam cùng các tổ chức đoàn thể với đại diện các bệnh viện

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến các y, bác sỹ, cán bộ y tế nhận nhiệm vụ trong đợt này. Đồng chí Vương Đình Huệ chúc các y, bác sĩ lên đường mạnh khỏe, bình an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí tin tưởng, với sự quyết tâm, đồng lòng, các tỉnh thành phía Nam nói riêng cũng như cả nước sẽ chống dịch thành công, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho nhân dân.

Nhân dịp này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng 1 tỷ đồng tới đại diện các bệnh viện nhằm kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ tập thể y, bác sỹ, cán bộ y tế nhận nhiệm vụ. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát vừa qua, Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên đã nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa kiểm soát tốt công tác an toàn, phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo duy trì hoạt động SXKD. Với sự nỗ lực, quyết tâm thực hiện các giải pháp toàn diện và từ kinh nghiệm trong quản trị điều hành, Petrovietnam đã hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu nhiệm vụ chính được giao trong 6 tháng đầu năm 2021.

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng, Petrovietnam đã tích cực chung tay cùng Chính phủ và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm nhanh chóng đẩy lùi đại dịch, vì mục tiêu cao nhất là giữ môi trường an toàn cho nhân dân, duy trì sản xuất, góp phần đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tính đến nay, các hoạt động ủng hộ của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong công tác phòng chống Covid-19 là trên 500 tỷ đồng.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​