BSR đã đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2023
Ngày 16/11, đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của Petrovietnam. Về phía BSR có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hội; Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương; cùng các thành viên trong HĐQT, Ban Tổng Giám đốc; Ban Giám đốc Nhà máy; Ban Quản lý dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất và đại diện các ban chuyên môn BSR.

Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024, Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương cho biết, tính đến ngày 15/11, BSR đã đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kế hoạch về SXKD năm 2023. Cụ thể, công ty đã sản xuất 6,7 triệu tấn sản phẩm, đạt 131% kế hoạch năm; tổng doanh thu đạt 133,4 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước (NSNN) đạt 15.163 tỷ đồng; chỉ tiêu lợi nhuận vượt xa kế hoạch năm. Theo dự báo, tính hết năm 2023, BSR sẽ đạt sản lượng khoảng 7,4 triệu tấn và doanh thu đạt khoảng 148,5 nghìn tỷ đồng.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Về kế hoạch SXKD năm 2024, BSR nhận định thị trường dầu thô và sản phẩm tiếp tục diễn biến phức tạp và khó đoán. Ngoài ra, đầu năm 2024 là giai đoạn NMLD Dung Quất dừng máy để tiến hành đợt bảo dưỡng tổng thể vào tháng 3 và 4 nên sẽ ảnh hưởng đến sản lượng và doanh thu của BSR. Theo nhận định, giá dầu thô và sản phẩm có xu hướng giảm đến hết quý I/2024 và crack margin thấp nên không thuận lợi cho NMLD Dung Quất vận hành ở công suất cao.

Với các khó khăn, thách thức xen kẽ với thời cơ, kế hoạch năm 2024 của Công ty BSR đặt trọng tâm với nhiệm vụ vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, liên tục và tối ưu công suất, cơ cấu sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình hình thị trường, đồng thời tối đa hóa hiệu quả SXKD.

Bên cạnh đó, BSR cũng tập trung nguồn lực để thực hiện công tác Bảo dưỡng tổng thể lần 5 (TA5) bảo đảm an toàn, chất lượng, tối ưu chi phí và tiến độ so với kế hoạch được duyệt (phấn đấu rút ngắn thời gian thực hiện bảo dưỡng tổng thể so với tiến độ được duyệt để tăng hiệu suất hoạt động của nhà máy, tạo ra hiệu quả cao nhất). Phát huy tối đa việc tự chủ cùng với tối ưu nguồn nhân sự của BSR/các đơn vị trong ngành/trong nước cho quá trình thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa để tiết giảm chi phí.

BSR đã đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2023

Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội báo cáo về tình hình thực hiện các dự án đầu tư.

BSR tiếp tục triển khai các bước tiếp theo của Dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất phù hợp với các quy định hiện hành. Đồng thời, BSR sẽ đẩy mạnh công tác chuyển đổi số phù hợp với định hướng phát triển công ty theo chiến lược được duyệt; quản trị rủi ro, mô hình sản xuất thông minh và bảo đảm hiệu quả các nghiệp vụ cốt lõi của doanh nghiệp; cải tiến, biến đổi hoạt động của doanh nghiệp bằng cách tạo ra các quy trình kinh doanh mới, trải nghiệm khách hàng, văn hóa số và văn hóa công ty. Đưa cổ phiếu BSR niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM khi đủ điều kiện.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội cũng báo cáo với đoàn công tác về tình hình triển khai các dự án đầu tư; các thách thức của BSR trong 2 tháng cuối năm trong bối cảnh giá dầu thô thế giới có xu hướng giảm.

BSR đã đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2023

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên kết luận buổi làm việc.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo, các ban chuyên môn Petrovietnam và BSR, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên đã phát biểu kết luận buổi làm việc. Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam biểu dương và đánh giá cao tập thể ban lãnh đạo và người lao động BSR đã nỗ lực trong SXKD, đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 11 tháng 2023. Đặc biệt, BSR đã chủ động và điều phối công suất các phân xưởng, linh hoạt trong mua bán sản phẩm trung gian; vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định ở công suất tối ưu. Ngoài ra, công tác bảo dưỡng thường xuyên đạt chất lượng, có sự chuẩn bị kỹ càng cho TA5.

Về công tác dầu thô, BSR đã có những kịch bản và kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên yêu cầu BSR cần đa dạng hóa nguồn dầu thô, đặc biệt là nguồn dầu thô nhập khẩu. BSR tiếp tục nâng cao quản trị rủi ro trong bối cảnh giá dầu thô trong các tháng gần đây biến động mạnh. Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên cũng chỉ đạo BSR cần đẩy nhanh tiến độ Dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất theo kế hoạch.

Chính Linh


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​