PV GAS Trading hoàn thành kế hoạch sản lượng kinh doanh LPG năm 2023
Trong không khí phấn khởi của những ngày mùa thu tháng 9, toàn thể Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực thi đua, hướng tới những ngày lễ lớn của dân tộc, của ngành và mừng 33 năm xây dựng và phát triển. Tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Kinh doanh Khí (PV GAS Trading) cũng hòa nhịp lao động hăng say, ngày đêm cần mẫn giao nhận từng chuyến tàu, xe bồn LPG; đảm bảo cung ứng và lưu thông hàng hóa trên thị trường toàn quốc. Và ngày 17/09/2023 đã đánh dấu mốc quan trọng đặc biệt: PV GAS Trading giao tấn LPG thứ 1,8 triệu, hoàn thành kế hoạch sản lượng kinh doanh năm 2023, ghi nhận một quyết tâm cao, nỗ lực lớn!

Hành trình về đích của PV GAS Trading

Năm 2023, nền kinh tế thế giới bước vào giai đoạn suy thoái cùng với khủng hoảng chính trị Nga – Ukraina tiếp tục kéo dài, sự cắt giảm nguồn cung của các nước xuất khẩu dầu mỏ… đã làm giá dầu thế giới trồi sụt liên tục trong những khoảng thời gian ngắn. Điều đó cũng ảnh hưởng mạnh đến kinh tế Việt Nam, trong đó nhu cầu sử dụng LPG cho sản xuất công nghiệp và dân dụng đều giảm mạnh so với cùng kỳ.

Công tác giao nhận LPG bằng tàu định áp

Công tác giao nhận LPG bằng tàu định áp

Thị trường kinh doanh khí hóa lỏng (LPG) tiếp tục gia tăng cạnh tranh khốc liệt về nguồn cung trong và ngoài nước. Giá LPG biến động không theo dự báo, nằm ngoài các quy luật thông thường trước đây - giá CP đã giảm sốc, giảm sâu 51% liên tục trong 6 tháng từ tháng 2 đến tháng 7/2023, khiến rủi ro kinh doanh tăng cao, công tác quản trị chuỗi cung ứng: sản xuất/nhập khẩu, tồn kho, điều độ hàng hóa… đối diện với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với nhà cung cấp nguồn lớn như PV GAS Trading. Thực tế đó đã ảnh hưởng rất tiêu cực đến hiệu quả kinh doanh của toàn bộ các thành phần trong chuỗi giá trị LPG.

Công tác giao nhận LPG bằng xe bồn chuyên dụng

Công tác giao nhận LPG bằng xe bồn chuyên dụng

Trước khó khăn nối tiếp khó khăn, thực hiện sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo PV GAS, Ban lãnh đạo PV GAS Trading kiên định mục tiêu tăng trưởng so với cùng kỳ, quyết liệt triển khai chiến lược kinh doanh, nhạy bén và thích ứng với diễn biến thị trường, linh hoạt trong chính sách bán hàng để chớp thời cơ gia tăng sản lượng, giữ vững kỷ luật và sát sao trong quản trị mục tiêu từng tuần, tháng. Nhờ có sự kiên định, quyết tâm và nỗ lực đó, đến thời điểm giữa tháng 9, PV GAS Trading đã đạt được kết quả ấn tượng: Cán đích 1,8 triệu tấn tổng sản lượng kinh doanh LPG kế hoạch năm 2023 trước 3 tháng 13 ngày, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, sản lượng kinh doanh nội địa tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm 2022, chiếm 70% thị phần bán buôn LPG toàn quốc, giữ vững ngôi vị Nhà cung cấp nguồn số 1 tại Việt Nam; Sản lượng kinh doanh xuất khẩu và kinh doanh quốc tế tăng trưởng ngoạn mục, cao gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2022.

hực hiện nhập LPG vào Tàu kho nổi Viet Dragon 68 tại miền Bắc

Thực hiện nhập LPG vào Tàu kho nổi Viet Dragon 68 tại miền Bắc

Qua đó, trong 8 tháng đầu năm 2023, PV GAS Trading đạt doanh thu xấp xỉ 25 nghìn tỷ đồng, bằng 128% so với kế hoạch và đóng góp 40% trong tổng doanh thu 8 tháng của PV GAS. Giao nhận tuyệt đối an toàn 29 chuyến tàu LPG lạnh, 870 chuyến tàu định áp và hơn 31 ngàn chuyến xe bồn, đảm bảo cung ứng và lưu thông hàng hóa thông suốt; Tăng cường hợp tác và gia tăng chuỗi liên kết kinh doanh LPG trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín thương hiệu PV GAS trên thị trường LPG trong khu vực và quốc tế.

Mục tiêu kế hoạch kinh doanh 4 tháng còn lại năm 2023

 Ban Giám đốc PV GAS Trading làm việc cùng Lãnh đạo PV GAS nhằm mở rộng thị trường khí cho nhóm khách hàng ngoài điện

Ban Giám đốc PV GAS Trading làm việc cùng Lãnh đạo PV GAS nhằm mở rộng thị trường khí cho nhóm khách hàng ngoài điện

Ngay đầu tháng 9/2023, Ban Giám đốc và các phòng chức năng PV GAS Trading đã họp triển khai thực hiện kế hoạch 4 tháng còn lại của năm 2023 và xác định mục tiêu kinh doanh cho năm 2024; tăng cường phân tích, đánh giá, dự báo thị trường để đưa ra các quyết định kịp thời trong kinh doanh, bám sát với diễn biến của thị trường.

Ông Nguyễn Phúc Tuệ, Giám đốc PV GAS Trading khẳng định: “Với phương châm hành động “Quản trị biến động, tận dụng thời cơ, mở rộng thị trường, gia tăng sản lượng”, cùng ý chí đồng lòng, quyết tâm cao độ, nỗ lực không biết mệt mỏi của Ban Lãnh đạo và tập thể lao động PV GAS Trading, chúng tôi có niềm tin mãnh liệt sẽ hoàn thành vượt mức cao các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2023, tiếp tục hành trình chinh phục các mốc sản lượng kinh doanh mới, góp phần vào sự tăng trưởng chung và xứng đáng là đơn vị kinh doanh chủ lực của PV GAS”.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​