PVTS tổ chức khóa đào tạo về thị trường điện cạnh tranh tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2
Nhằm trang bị kiến thức chuyên sâu trong vận hành thị trường điện cạnh tranh hiện nay cho CBCNV, trong các ngày từ 29-31/5/2023, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (PVTS) phối hợp cùng Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Dầu khí (QLDA NĐDK) Thái Bình 2 tổ chức khóa đào tạo về Thị trường điện cạnh tranh tại Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 với sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0).

PVTS tổ chức khóa đào tạo về thị trường điện cạnh tranh tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Ông Nguyễn Hữu Vinh - Phó Giám đốc Ban QLDA NĐDK Thái Bình 2 phát biểu khai mạc

Tham dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Hữu Vinh - Phó Giám đốc Ban QLDA NĐDK Thái Bình 2; ông Lê Bá Trường - Phó Trưởng Ban Tài chính - Kế toán Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Giám đốc PVTS; cùng 45 học viên là CBCNV tại các ban chuyên môn Tập đoàn, Ban QLDA NĐDK Thái Bình 2, PVTS.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa học, ông Nguyễn Hữu Vinh - Phó Giám đốc Ban QLDA NĐDK Thái Bình 2 chia sẻ: đây là khóa học rất cần thiết và cấp bách cho cán bộ tại NMNĐ Thái Bình 2, trong bối cảnh hệ thống điện Việt Nam đang rất nóng, A0 đang huy động tối đa các nguồn cung cấp điện, Thái Bình 2 hòa lưới khoảng 900 MW trên công suất tổng 1200 MW vào lưới điện quốc gia và đã tham gia vào thị trường điện Việt Nam như một đơn vị kinh doanh điện chính thức mặc dù chưa vận hành thương mại.

Mở đầu khóa đào tạo, các học viên đã được nghe tổng quan về hệ thống điện cũng như hiểu được bức tranh tổng thể về thị trường điện, phát điện, bán buôn điện cạnh và đăng ký tham gia thị trường điện tại Việt Nam, các định hướng, phát triển thị trường điện của NMNĐ Thái Bình 2 trong thời gian tới.

Trong thời gian học tập, học viên còn được trang bị thêm những kiến thức chuyên sâu cùng một số vấn đề mới, cấp bách trong thị trường điện cạnh tranh xoay quanh các nội dung: Quy định - thực hành và kinh nghiệm chào giá điện; Điều chỉnh và đàm phán sản lượng hợp đồng 2023; Điều chỉnh sản lượng hợp đồng chu kỳ giao dịch 2023; Phối hợp xác nhận sự kiện thanh toán; Các quy định về thanh toán điện, quy định lập kế hoạch vận hành ngắn hạn. Bên cạnh đó, nhiều khía cạnh khác nhau được các giảng viên giải đáp một cách cụ thể và xác đáng như đàm phán và điều chỉnh sản lượng hợp đồng, thực hành chào giá, lập kế hoạch vận hành thị trường điện…

PVTS tổ chức khóa đào tạo về thị trường điện cạnh tranh tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2
 
Các học viên tham dự khóa đào tạo

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Lê Bá Trường - Phó Trưởng Ban Tài chính - Kế toán Tập đoàn nhấn mạnh: “Khóa học rất thiết thực với Thái Bình 2 trong bối cảnh nhà máy đang hoạt động 3/4 công suất, tiến tới chạy hết tải trong tháng 7/2023. Thái Bình 2 cũng đang tham gia vào thị trường điện như các nhà máy khác, mặc dù chưa chạy thương mại (COD). Khóa học cũng nằm trong chủ trương đào tạo ứng dụng cho các nhà máy công nghiệp điện, dầu khí... của Tập đoàn cũng như của đơn vị PVTS. Khóa đào tạo trong ngắn hạn nhưng đã phần nào giúp cán bộ, người lao động nhà máy có thêm kiến thức, kinh nghiệm đáp ứng các yêu cầu về vận hành, tham gia thị trường điện cạnh tranh tiến tới chạy thương mại (COD) tại NMNĐ Thái Bình 2”.

PVTS tổ chức khóa đào tạo về thị trường điện cạnh tranh tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2
 
Trao giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo cho các học viên

Kết thúc khóa học, các học viên được trao giấy chứng nhận đã hoàn thành Khóa đào tạo “Thị trường điện cạnh tranh" nhằm ghi nhận sự nỗ lực tích cực của cán bộ công nhân viên nghiên cứu học hỏi, thảo luận, đáp ứng các nhiệm vụ đặt ra trong công tác vận hành NMNĐ Thái Bình 2.

M.CBình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​