PVEP quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ
Sáng ngày 6/10 tại Trụ sở PVEP Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã phát động chương trình quyên góp tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt tại 4 tỉnh miền Trung. Toàn thể Ban Lãnh đạo và cán bộ nhân viên tại khu vực Hà Nội đã tham gia đóng góp để góp phần hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng trực tiếp bởi con bão số 4 “Noru”, các tỉnh miền Trung đã và đang xảy ra mưa lũ lớn, sạt lở đất đá liên tục dài ngày trên diện rộng gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, hàng trăm xã, phường các tỉnh miền Trung bị ngập lụt, hàng nghìn hộ dân rơi vào cảnh mất nhà do mưa lũ, trong đó các tỉnh bị nặng nhất là Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế,... Trên các địa bàn, hàng chục ngàn người đang lâm vào cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước.

Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên PVEP tham gia quyên góp

Hưởng ứng chủ trương của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng công ty, với tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện truyền thống đoàn kết và văn hóa dầu khí của người lao động Ngành Dầu khí nói chung và của PVEP nói riêng, Công đoàn PVEP đã phát động kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động PVEP tại Hà nội cùng chung tay quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại. Trong những ngày tới đây, phong trào quyên góp sẽ tiếp tục được thực hiện tại các đơn vị thành viên, chi nhánh của PVEP để tiếp tục có những hỗ trợ kịp thời tới những khu vực đang chịu thiệt hại nặng nề của thiên tai.

PVEP quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ

Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam phát biểu tại buổi quyên góp

Phát biểu tại buổi quyên góp, Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam chia sẻ việc tham gia các hoạt động xã hội là trách nhiệm của PVEP, khẳng định PVEP sẽ sát cánh cùng các tổ chức/đoàn thể xã hội trong các hoạt động xã hội có ý nghĩa như thế này và Tổng công ty cam kết sẽ cùng Công đoàn PVEP khẩn trương sớm chuyển nguồn ủng hộ đến các vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất, trước mắt là các huyện/xã ở tỉnh Nghệ An, nơi được ghi nhận là có nhiểu điểm giao thông vẫn đang bị chia cắt do các đập tràn nước. Cũng tại buổi lễ phát động, Tổng Giám đốc Trần Hồng Nam một lần nữa kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên tiếp tục dành tình cảm cho đồng bào các vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần thông qua các hình thức khác nhau.

PVEP quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ

PVEP quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ

Trong nhiều năm qua, PVEP và Ngành Dầu khí nói chung đối diện với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có trong lịch sử - “khủng hoảng kép” giá dầu suy giảm và dịch bệnh Covid-19, nhưng không vì thế mà PVEP quên đi trách nhiệm xã hội của mình. Song song việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phân giao, PVEP luôn là một trong những đơn vị đi đầu của Tập đoàn chủ động thực hiện công tác an sinh xã hội, chia sẻ với cộng đồng trong điều kiện ngân sách của Tổng công ty và sự quyên góp, ủng hộ của tập thể cán bộ nhân viên. Từ đầu năm 2022 đến nay, PVEP đã và hiện đang sát cánh cùng Tập đoàn tiếp tục triển khai công tác an sinh xã hội với số tiền hàng trăm tỷ đồng thông qua các hoạt động hỗ trợ giảm nghèo, xây dựng nhà Đại đoàn kết, trường học, bệnh xá tại các địa phương và các hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, hỗ trợ dịch bệnh Covid-19… Trong thời gian tới, PVEP đã có kế hoạch đến tận nơi những vùng sâu, vùng xa để tận tay, tận tâm chia sẻ, động viên những đồng bào còn gặp nhiều khó khăn.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​