PV College tổng kết năm 2023: Cải tiến chương trình đào tạo phù hợp xu thế chuyển dịch năng lượng
Ngày 7/12/2023, tại TP Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Dầu khí (PV College) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai hoạt động năm 2024 và Hội nghị Người lao động năm 2024.

Tham dự hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; ông Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đoàn thể của Tập đoàn.

Về phía PV College có ông Hoàng Trọng Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường; ông Bùi Quốc Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ông Đặng Minh Trí, Chủ tịch Công đoàn; các thành viên Hội đồng trường; Ban Giám hiệu; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường.


Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, ông Ngô Xuân Hưng - Phó Hiệu trưởng đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của nhà trường. Theo đó, nhà trường đã hoàn thành vượt kế hoạch các mục tiêu nhiệm vụ chính đã đặt ra cho năm 2023, cụ thể là đã thực hiện tốt công tác đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng; liên kết đào tạo và đào tạo bồi dưỡng thường xuyên cho các công ty, nhà thầu dầu khí; thực hiện các dịch vụ kỹ thuật cho các đơn vị dầu khí, vừa là cơ hội nâng cao tay nghề cho giảng viên và sinh viên, vừa mang lại nguồn thu để phục vụ chủ trương tự chủ tài chính của nhà trường; chất lượng đào tạo và dịch vụ kỹ thuật đều được khách hàng tín nhiệm, đánh giá cao; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giảng viên được nâng cao hơn. Nhà trường cũng đặt ra các mục tiêu, nhiệm vụ cho năm 2024 cao hơn so với 2023, thể hiện rõ sự chuẩn bị chu đáo cho xu hướng dịch chuyển năng lượng, hướng đến đáp ứng ngày càng tốt hơn sứ mệnh của nhà trường trong hệ sinh thái Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.


Ông Ngô Xuân Hưng - Phó Hiệu trưởng báo cáo kết quả hoạt động năm 2023,
kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của PV College.

Hội nghị đã nghe ông Đặng Minh Trí - Chủ tịch Công đoàn PV College, báo cáo tình hình thực hiện chế độ chính sách, thỏa ước lao động tập thể năm 2023 và nêu một số kiến nghị bổ sung năm 2024. Báo cáo nhấn mạnh, trong năm 2023 quyền lợi chính đáng của người lao động đã được bảo vệ và nâng cao; cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường đều được ký kết hợp đồng lao động; các chế độ bảo hiểm được thực hiện theo đúng quy định pháp luật; việc thực hiện các nội dung của nội quy lao động, các quy định về an toàn - vệ sinh lao động đều được tuân thủ chặt chẽ và nghiêm túc.


Ông Đặng Minh Trí - Chủ tịch Công đoàn PV College
báo cáo tình hình thực hiện chế độ chính sách, thỏa ước lao động tập thể năm 2023.

Tại hội nghị, đại diện các phòng, khoa, trung tâm đã có các tham luận nhằm trao đổi, góp phần bổ sung những kết quả đạt được, đề ra các giải pháp khắc phục những điểm chưa đạt, để PV College hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra, phấn đấu giữ danh hiệu đơn vị vững mạnh, thực hiện tốt công tác trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của PV College trong năm 2023; khẳng định đóng góp quan trọng của PVCollege trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực cho Tập đoàn, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển của Tập đoàn qua từng giai đoạn.


Ông Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,
Thành viên HĐTV Petrovietnam phát biểu chỉ đạo

Trước bối cảnh dịch chuyển năng lượng nói chung và định hướng tái cơ cấu để trở thành một tập đoàn công nghiệp năng lượng nói riêng, ông Phạm Xuân Cảnh nhấn mạnh: PVCollege cần tập trung xây dựng định hướng chiến lược phát triển phù hợp với định hướng chiến lược của Tập đoàn, cũng như xu hướng phát triển kinh tế xã hội của đất nước, của vùng miền, của từng lĩnh vực trong vấn đề phát triển năng lượng, kinh tế biển… Nhà trường cũng cần tiếp tục khai thác thế mạnh nguồn lực, cơ sở vật chất, kinh nghiệm trong hoạt động dịch vụ để nắm bắt các cơ hội phát triển mới, bởi dư địa dịch vụ kỹ thuật trong ngành được đánh giá vẫn còn rất nhiều tiềm năng; các mục tiêu đề ra cần có sự phân công tổ chức thực hiện cụ thể, rõ ràng trong từng giai đoạn. Ngoài ra, theo xu thế và yêu cầu phát triển của Tập đoàn, cần tiếp tục có sự đầu tư mở rộng quy mô, ngành nghề đào tạo, coi trọng mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế…

Ông Phạm Xuân Cảnh nhấn mạnh, mặc dù còn nhiều thách thức trong thời gian tới nhưng PV College đang đứng trước nhiều cơ hội. Với những thành tựu đã đạt được trong công cuộc tái cơ cấu trường trong giai đoạn vừa qua, hy vọng tập thể PV College, từ người đứng đầu nhà trường, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu đến các thầy cô giáo, nhân viên cũng như học sinh trong toàn trường sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nhà trường cũng như sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.


Hiệu trưởng Bùi Quốc Sơn phát biểu

Phát biểu đáp từ, Hiệu trưởng Bùi Quốc Sơn cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị trong và ngoài ngành Dầu khí trong suốt những năm vừa qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của lãnh đạo Tập đoàn với những kế hoạch, chiến lược, định hướng phát triển của PV College trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Hiệu trưởng PV College đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 29 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ông Bùi Quốc Sơn đã cảm ơn sự đóng góp, nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên vào sự thành công chung của PV College, đồng thời kêu gọi quyết tâm phấn đấu xây dựng trường PV College ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của PV College trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đáp ứng được sự kỳ vọng cũng như mong mỏi của lãnh đạo Tập đoàn và nâng tầm thương hiệu của PV College trong toàn xã hội.

Khen thưởng 4 tập thể và 29 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Chủ tịch Công đoàn PV College Đặng Minh Trí đã thay mặt Hội đồng thi đua Nhà trường phát động phong trào thi đua năm 2024, với tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, phát huy dân chủ của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường; bảo vệ quyền lợi cho người lao động, phát huy trí tuệ của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên để phấn đấu thực hiện và hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024.

Trúc Lâm


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​