Petrovietnam ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi
Ngày 28/3, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) về tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong quý I và năm 2023.


Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác có các Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam: Lê Ngọc Sơn, Phạm Tiến Dũng, cùng lãnh đạo các Ban liên quan của Tập đoàn.


Tổng Giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường báo cáo với đoàn công tác

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường đã báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của PTSC trong 3 tháng đầu năm, đặc biệt là trong triển khai lĩnh vực hoạt động mới - năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK). Theo đó, về cơ bản, PTSC tiếp tục giữ được nhịp độ, bám sát kế hoạch SXKD năm 2023 được giao. Tuy nhiên, nhìn chung trong những năm gần đây, mặc dù có nhiều nỗ lực nhưng một số lĩnh vực dịch vụ truyền thống của PTSC cũng không tránh khỏi đà suy giảm. Bối cảnh đó, buộc PTSC phải tìm hướng đi mới, từng bước chuyển đổi để có thể tồn tại, phát triển bền vững trong xu thế mới của thời đại. Và bằng sự quyết tâm, khát vọng, chủ động, dấn thân đã mở ra cho PTSC một lĩnh vực hoạt động với nhiều triển vọng là NLTTKN.

PTSC sẵn sàng trở thành “Nhà đầu tư/phát triển dự án NLTTNK” với định hướng cung cấp dịch vụ NLTTNK có tính chất tương đồng với dầu khí trên cơ sở năng lực hiện có; thay đổi tư duy đơn chiếc sang sản xuất hàng loạt. PTSC cũng đang từng bước xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên môn mới; triển khai việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; tăng cường hợp tác liên doanh, liên kết; xây dựng chuỗi cung ứng nội địa trong ngành, trong nước; thúc đẩy đầu tư, phát triển các dự án NLTTNK với các đối tác khác trong và ngoài nước; đẩy mạnh công tác marketing, chào giá đấu thầu các dự án NLTTNK;…


Các Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn trao đổi, đóng góp ý kiến


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã trao đổi, giải đáp cụ thể các đề xuất, kiến nghị của PTSC trong các lĩnh vực hoạt động SXKD nói chung, cũng như kiến nghị Tập đoàn có những định hướng, cơ chế, hỗ trợ PTSC trong phát triển lĩnh vực NLTTNK.


Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết tâm và khát vọng của PTSC; khẳng định đến ngưỡng nhất định thì sự chuyển dịch là cần thiết, mang tính chất sống còn và Tập đoàn cũng đang trong quá trình thực hiện mục tiêu dài hạn về chuyển dịch, tái tạo kinh doanh. Tập đoàn đồng tình và sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong lĩnh vực NLTTNK.

Tổng Giám đốc Tập đoàn cũng đánh giá cao nỗ lực của PTSC trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2023 theo quyết định 529 của Tập đoàn; đồng thời khẳng định những định hướng của Tập đoàn trong phát triển dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao; chỉ đạo các giải pháp tạo nguồn việc làm mang tính chất dài hạn cho các đơn vị trong khối dịch vụ; xác định nhiệm vụ, vai trò điều phối chung của Tập đoàn về nguồn lực cơ sở vật chất cũng như con người để tối ưu sử dụng các nguồn lực trong Tập đoàn; lưu ý PTSC tập trung công tác quản trị, cơ cấu nguồn lực, xây dựng lộ trình phát triển, đánh giá thị trường, dự báo nhu cầu, hoạch định quy mô vốn,… trong phát triển NLTTNK.

Mai Phương


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​