Khánh thành trạm sạc xe điện VinFast đầu tiên tại chuỗi cửa hàng xăng dầu của PVOIL
Ngày 4/7, tại huyện Cát Hải (TP Hải Phòng), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL. Đây là trạm sạc đầu tiên, mở đầu cho chuỗi gần 300 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc trong năm 2022.

Toàn cảnh lễ khánh thành

Đến dự lễ khánh thành, về phía PVOIL có ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT; ông Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc; cùng đại diện HĐQT, Ban Tổng giám đốc; các ban chuyên môn, văn phòng Tổng công ty.

Về phía VinFast có ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VinGroup; ông Hoàng Chí Trung - Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam; ông Vũ Thắng - Giám đốc Dự án Trung tâm Trạm sạc; bà Trương Bích Hạnh - Giám đốc Trung tâm Trạm sạc và Dịch vụ xe điện.

Ông Vũ Thắng

Ông Vũ Thắng - Giám đốc Dự án Trung tâm Trạm sạc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Thắng - Giám đốc Dự án Trung tâm Trạm sạc cho biết, vào cuối tháng 12/2021, VinFast chính thức đề xuất với PVOIL việc triển khai các trạm sạc điện tại các cửa hàng xăng dầu. Hai bên đánh giá đây là kế hoạch bài bản, nghiêm túc và dài hạn, qua đó đã khảo sát tại toàn bộ hệ thống 650 cửa hàng xăng dầu của PVOIL trên toàn quốc.

“Việc đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên vào chuỗi cửa hàng xăng dầu của PVOIL đánh dấu một bước phát triển mới về hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam. Đây là minh chứng rõ nét cho sự dịch chuyển linh hoạt và chiến lược thích ứng với xu thế chuyển dịch năng lượng trên toàn cầu của PVOIL, đồng thời khẳng định cam kết dài hạn và bền vững trong việc hiện thực hóa hệ sinh thái “di chuyển xanh” của VinFast tại Việt Nam”, ông Vũ Thắng nhấn mạnh.

Các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành

Các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành

Ông Hoàng Chí Trung - Tổng giám đốc VinFast cho biết, với triết lý đặt khách hàng làm trọng tâm, VinFast tin rằng sản phẩm chất lượng cao phải luôn đi kèm với dịch vụ toàn diện. VinFast và PVOIL sẽ nghiên cứu, hợp tác để cùng khai thác, phát huy lợi thế chung của hai bên, nhằm đem đến nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng. Đây cũng là tiền đề để VinFast kiến tạo hệ sinh thái hỗ trợ xe điện toàn diện, đem lại trải nghiệm sạc pin ngày càng linh hoạt, thuận tiện và dễ tiếp cận cho tất cả khách hàng.

Khánh thành trạm sạc xe điện VinFast đầu tiên tại chuỗi cửa hàng xăng dầu của PVOIL

Chủ tịch HĐQT PVOIL Cao Hoài Dương phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT PVOIL, xe điện là xu thế chung đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, dẫn đến làn sóng đầu tư hạ tầng trạm sạc cũng đang diễn ra hết sức sôi động tại các quốc gia lớn khắp toàn cầu. "Là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hàng đầu tại Việt Nam, việc hợp tác với VinFast là bước đầu thực hiện chiến lược để PVOIL thích ứng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tất yếu đang diễn ra hiện nay; cùng với VinFast tiên phong cung cấp hạ tầng hiện đại, an toàn, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng về năng lượng cho phương tiện giao thông vận tải hiện tại cũng như tương lai", ông Cao Hoài Dương nói.

Căn cứ trên nhu cầu phát triển hệ thống trạm cung ứng dịch vụ sạc pin cho các loại xe điện VinFast; đồng thời phù hợp với chiến lược thích ứng chuyển dịch năng lượng của PVOIL, đưa PVOIL trở thành nhà cung cấp năng lượng đa dạng cho các phương tiện giao thông - không chỉ xăng dầu mà còn có cả năng lượng điện và hydro trong tương lai; hai bên đã thống nhất sẽ hợp tác lắp đặt các trạm sạc xe điện VinFast tại khu vực đỗ xe của các cửa hàng xăng dầu PVOIL.

Khánh thành trạm sạc xe điện VinFast đầu tiên tại chuỗi cửa hàng xăng dầu của PVOIL

Ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch HĐQT VinGroup

Việc hợp tác với PVOIL phát triển hệ thống trạm sạc tại các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc nằm trong lộ trình hướng đến mục tiêu lắp đặt 150.000 cổng sạc phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước trong năm 2022 của VinFast. Với hạ tầng trạm sạc ngày càng hoàn thiện, hệ thống xưởng dịch vụ rộng khắp cùng các chính sách chăm sóc khách hàng đẳng cấp, xe điện VinFast đã nhận được sự tin yêu, ủng hộ của đông đảo khách hàng trong nước và sẵn sàng cất cánh, vươn xa ra thị trường quốc tế.

Chủ tịch HĐQT PVOIL Cao Hoài Dương trải nghiệm quá trình sạc xe điện

Chủ tịch HĐQT PVOIL Cao Hoài Dương trải nghiệm quá trình sạc xe điện

Trong năm 2022, dự kiến sẽ có khoảng 300 trạm sạc VinFast được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc. VinFast và PVOIL cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm các địa điểm phù hợp để mở rộng số lượng trạm sạc, đáp ứng nhu cầu phát triển của hai bên.

Trạm sạc xe điện VinFast tại cửa hàng xăng dầu PVOIL Cát Hải có quy mô 1 trụ sạc nhanh loại 150 kW và 5 trụ sạc nhanh loại 60 kW theo chuẩn CCS 2, cho khả năng sạc tới 12 xe cùng lúc. Tương tự các địa điểm khác, trạm sạc tại PVOIL Cát Hải đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu, được đảm bảo an toàn tối đa về nguồn điện và phòng chống cháy nổ, chống rò rỉ điện, chống thấm nước.

PVOIL hiện là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hàng đầu thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, với mạng lưới cửa hàng bán lẻ hơn 650 cửa hàng xăng dầu và 30 kho cảng xăng dầu được phân bố rộng khắp trong cả nước.

VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Doanh nghiệp này cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh, mang đến sản phẩm chất lượng, sáng tạo đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng xuất sắc cùng chiến lược giá hợp lý, qua đó truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững.

Minh Châu


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​