Bảo hiểm PVI kiên trì mục tiêu hiệu quả
Liên tiếp 3 quý đầu năm 2021, Bảo hiểm PVI dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần và duy trì vị trí số 1 thị trường về hiệu quả kinh doanh cũng như đứng đầu về các chỉ tiêu tài chính khác.

Năm 2020, khi đại dịch Covid 19 ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam, hoạt động của nhiều doanh nghiệp bị ngừng trệ, nhưng chiến lược kinh doanh đúng đắn tiếp tục phát huy hiệu quả cùng với các giải pháp linh hoạt, thích ứng giúp Bảo hiểm PVI vẫn tăng tốc, lợi nhuận trước thuế đạt 798 tỷ đồng, bằng 121,2% kế hoạch lợi nhuận được giao.

Bảo hiểm PVI nằm trong top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020.

Liên tiếp 3 quý đầu năm 2021, Bảo hiểm PVI dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần và duy trì vị trí số 1 thị trường về hiệu quả kinh doanh cũng như đứng đầu về các chỉ tiêu tài chính khác như vốn điều lệ, tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, lợi nhuận trước thuế và tỉ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu… Cụ thể, 9 tháng đầu năm 2021, Bảo hiểm PVI đạt tổng doanh thu 7.583,7 tỷ đồng, hoàn thành 107,8% kế hoạch 9 tháng và 79,2% kế hoạch năm 2021, tăng trưởng 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Tính riêng bảo hiểm gốc, doanh thu tăng trưởng 10,1% so với 9 tháng đầu năm 2020. Lợi nhuận trước thuế của Bảo hiểm PVI đạt 686,6 tỷ đồng, tăng trưởng 20,1% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 161,9% kế hoạch 9 tháng, 106,4% kế hoạch năm.

Có thể khẳng định rằng những kết quả tích cực ngày hôm nay của Bảo hiểm PVI là kết quả của một quá trình thay đổi mang tính đột phá về tư duy chiến lược và cách thức triển khai của Bảo hiểm PVI. Từ tháng 6/2019, Bảo hiểm PVI đã thay đổi cơ bản chiến lược kinh doanh từ “tập trung vào quy mô” theo truyền thống sang “ưu tiên tập trung vào hiệu quả và chỉ tăng trưởng quy mô nếu có hiệu quả”. Chiến lược kinh doanh này cùng với các cơ chế chính sách triển khai linh hoạt đã mang lại cho Bảo hiểm PVI lợi nhuận trước thuế năm 2019 là 623 tỷ đồng, vượt 33% so với kế hoạch lợi nhuận được giao ban đầu (468 tỷ đồng).

Đúc kết lại các thành tích của Bảo hiểm PVI trong thời gian vừa qua cho thấy sự đổi mới quyết liệt và tích cực trong tư duy chiến lược, cách thức quản trị, nâng cao và tôn vinh giá trị cống hiến của mỗi tập thể, cá nhân là những yếu tố quyết định mang lại những kết quả đột phá và tăng trưởng bền vững của Bảo hiểm PVI.

Năm 2021 là năm đặc biệt của Bảo hiểm PVI, chào mừng kỷ niệm 1/4 thế kỷ thành lập PVI, Bảo hiểm PVI đặt ra mục tiêu rất khát vọng, đó là phấn đấu đạt mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng và đồng thời giữ vững vị trí số 1 thị trường về hiệu quả. Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn tiếp tục bùng phát như hiện nay thì việc hoàn thành các mục tiêu đặt ra là rất thách thức. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm ứng phó với biến động của thị trường năm 2020 và những kết quả rất khả quan đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021, cho thấy Bảo hiểm PVI đang đi đúng hướng và hy vọng rằng sẽ sớm đạt được các mục tiêu đề ra.

Về các giải pháp kinh doanh, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ thông tin để đẩy mạnh các kênh khai thác thương mại điện tử (đặc biệt là các đối tác thương mại lớn), tạo trải nghiệm mới cho khách hàng cũng như tối ưu hóa các hoạt động giám định, bồi thường. Hiện nay, Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến và là 1 trong số ít các doanh nghiệp triển khai cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử trách nhiệm dân sự bắt buộc theo Nghị định 03/2021-NĐ/CP ngay khi Nghị định có hiệu lực. Với các thế mạnh riêng có của Bảo hiểm PVI đã được thị trường ghi nhận trong 25 năm qua như mối quan hệ với với thị trường quốc tế, trình độ chuyên môn sâu trong các lĩnh vực bảo hiểm dầu khí, năng lượng, hàng không, hàng hải, công trình dự án, tái bảo hiểm…, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục phát huy để duy trì và giữ vững vị thế Nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Lãnh đạo Bảo hiểm PVI và Viettel Store chứng kiến lễ ký kết và ra mắt gói Bảo hiểm cho thiết bị điện tử

Về các giải pháp quản trị, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục gắn chặt trách nhiệm của toàn thể người lao động với kết quả kinh doanh của đơn vị (đặc biệt là người đứng đầu), tăng cường phân cấp và tự quyết cho các cấp quản lý, điều hành để kịp thời và linh hoạt trong chỉ đạo hoạt động kinh doanh, đồng thời nâng cao vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công việc.

Trong 2019 và 2020, các cải tiến trong chính sách thi đua khen thưởng đã thực sự tạo được động lực cho người lao động và phát huy tác dụng để Bảo hiểm PVI hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận. Vì vậy trong năm 2021, Bảo hiểm PVI tiếp tục cải thiện các chế độ lương, thưởng, phúc lợi đối với cán bộ và người lao động, gắn chặt lợi ích của người lao động với giá trị công hiến cho doanh nghiệp. Bảo hiểm PVI tiếp tục duy trì và phát huy chính sách khen thưởng khi doanh nghiệp hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận. Chính sách khen thưởng đặc biệt này đã tạo động lực để mang lại hiệu quả khác biệt cho Tổng công ty trong thời gian vừa qua, lợi ích to lớn cho cổ đông, tăng trưởng ấn tượng về thu nhập cho người lao động và tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Bảo hiểm PVI là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 100% vốn góp từ PVI Holdings với 2 cổ đông chi phối lớn nhất là HDI Global SE và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam). HDI Global đã cam kết kế hoạch thông qua và sử dụng Bảo hiểm PVI để phát triển mảng bảo hiểm gốc của HDI Global ở Đông Nam Á, đồng thời nâng hạng năng lực tài chính của Bảo hiểm PVI từ B++ (Tốt) hiện nay lên A- (đạt chuẩn của công ty bảo hiểm quốc tế) trong thời gian sớm nhất. Còn PetroVietnam, trong suốt 25 năm qua luôn là đối tác bảo hiểm quan trọng của Bảo hiểm PVI, cam kết sẽ tiếp tục duy trì, phát triển và nâng tầm hợp tác giữa 2 bên lên một tầm cao mới.

Với cam kết của các cổ đông, cùng chiến lược kinh doanh đúng đắn và quyết tâm vươn tầm khu vực, Bảo hiểm PVI tự tin sẽ trở thành doanh nghiệp bảo hiểm quốc tế có thứ hạng cao ở Đông Nam Á, hoạt động cân bằng giữa lợi ích của nhà nước và doanh nghiệp, cổ đông và người lao động trong tương lai gần.

 "Kinh doanh bảo hiểm là lý do mà PVI ra đời 25 năm trước, là tôn chỉ hoạt động suốt 25 năm qua, là nguồn doanh thu chính và cũng đem lại niềm tự hào lớn nhất cho PVI.

Sự khác biệt là khi các doanh nghiệp bảo hiểm khác chỉ đơn thuần nhận bảo hiểm cho khách hàng, thì đồng hành để tư vấn, đưa ra các giải pháp quản lý rủi ro cho khách hàng đã là bản sắc riêng có của PVI từ khi mới hình thành.

Đón vận hội mới, duy trì bản sắc, vững vàng bản lĩnh PVI, ‘Chủ động thay đổi, vươn tới thành công’, tầm nhìn của Bảo hiểm PVI là cùng nhau xây dựng một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại Đông Nam Á trong tương lai gần".

(Ông Dương Thanh Danh Francois- Thành viên HĐQT PVI, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bảo hiểm PVI)

 


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​