Chi bộ Khối Văn phòng PVMR sinh hoạt chuyên đề "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Đảng ủy Tổng Công ty Bảo dưỡng – Sửa chữa công trình Dầu khí (PVMR), ngày 07/10, Chi bộ Khối Văn phòng PVMR đã tổ chức sinh hoạt trực tuyến với chuyên đề: Thực hiện phương châm hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả".

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Dương Quỳnh Hoa, đại diện Ban Truyền Thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; đồng chí Mai Ngọc Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVMR; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, đại diện cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ và toàn thể cán bộ đảng viên đang sinh hoạt tại Khối Văn phòng PVMR.

Chủ trì buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền – Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng Tổng công ty đã thông tin đến các đồng chí đảng viên trong Chi bộ về các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn, bao gồm công văn số 4371 về việc triển khai nội dung thực hiện phương châm hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả" trong toàn Tập đoàn, công văn số 4646 hướng dẫn triển khai thực hiện phương châm hành động, công văn số 319 về việc triển khai sinh hoạt chuyên đề Thực hiện phương châm hành động. Đây đều là những nội dung quan trọng trong thực hiện Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam, giúp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ đảng viên, hướng đến hoàn thành mục tiêu chung của Tập đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền cũng thông tin đến các đảng viên Chi bộ tình hình sơ lược kết quả SXKD 9 tháng đầu năm của Tổng công ty, từ đó nỗ lực hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021. Chính vì vậy, phương châm hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả" hơn bao giờ hết cần được triển khai ngay từ lúc này và phải được thực hiện nghiêm túc thể hiện vai trò tiên phong nêu gương từ mỗi đảng viên. Với vai trò của bộ phận hậu cần hỗ trợ cho vận hành bộ máy hoạt động của Tổng công ty, các đảng viên Chi bộ Khối Văn phòng cần chủ động, tích cực tham gia hỗ trợ hơn nữa hoạt động SXKD để các Ban chuyên môn tập trung vào nhiệm vụ chính là tìm kiếm, triển khai được nhiều công việc, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Tổng Công ty.


Sinh hoạt chuyên đề:"Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả" được Chi bộ Khối Văn phòng PVMR tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Các đồng chí đảng viên Chi bộ Khối Văn phòng là CBNV thuộc các ban Tổ chức hành chính (TCHC) và Tài chính kế toán (TCKT) của PVMR. Vì vậy, thực hiện phương châm "đoàn kết", các đồng chí đã luôn nhận thức được vai trò của mình là bộ phận hỗ trợ, là cầu nối để gắn kết các ban trong Tổng Công ty, tạo ra môi trường làm việc thân thiện, cởi mở, đoàn kết, từ đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ SXKD.

Nhằm thực hiện kỷ cương, các đảng viên trong Chi bộ là phó tổng giám đốc, trưởng ban kiểm soát hay trưởng/phó các ban luôn nhận thức được vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, nghiêm túc tuân thủ các quy chế, nội quy của Tổng Công ty. Toàn thể đảng viên Chi bộ chấp hành theo đúng phân công, thực hiện theo đúng quy trình nghiệp vụ, hoàn thành nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua, TP HCM thực hiện giãn cách kéo dài khiến cho các hoạt động tại văn phòng Tổng công ty phải tạm ngừng. Tuy nhiên, Ban TCKT đã có những đề xuất và giải pháp mang tính sáng tạo về việc phối hợp công việc, việc gửi hồ sơ và lưu trữ trên nền tảng số. Điều này đã giúp cho hoạt động của Tổng Công ty tiếp tục vận hành ổn định, công việc được giải quyết thuận lợi, thông tin chuyển đến các bộ phận trong toàn Tổng Công ty được kịp thời và nhanh chóng hơn.

Về việc thực hiện phương châm "hiệu quả" - Ban TCHC phối hợp TCKT thường xuyên rà soát, sắp xếp bố trí các nguồn lực hợp lý để tăng năng suất lao động, tránh thất thoát và lãng phí mọi các nguồn lực của Tổng Công ty như chủ động đề xuất với lãnh đạo thanh lý các tài sản không cần sử dụng; nhắc nhở CBNV về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Kết quả, chi phí quản lý của Tổng Công ty đều được tiết giảm qua các năm vừa qua.

Trong không khí dân chủ, các đảng viên trong Chi bộ đã trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến sôi nổi, tâm huyết, thiết thực để làm phong phú thêm cho nội dung chuyên đề. Qua đó, thấy rõ hơn ý nghĩa và tính vận dụng thực tế của từng nội dung "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả" trong cuộc sống, trong ứng xử và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được phân công.

Cũng tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã thông tin, quán triệt đến các cán bộ đảng viên về ý thức, trách nhiệm của cán bộ nhân viên, người lao động Dầu khí khi tham gia mạng xã hội; có hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc và Văn hóa Petrovietnam trong phát ngôn cá nhân và tham gia không gian mạng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Mai Ngọc Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PVMR biểu dương đội ngũ đảng viên Chi bộ Khối Văn phòng thời gian qua đã phát huy tốt tính vai trò tiên phong, gương mẫu; mỗi đảng viên Chi bộ là một hạt nhân đoàn kết, luôn ý thức duy trì môi trường làm việc ổn định trong Tổng Công ty để tạo sự an tâm cho người lao động trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Đồng chí bày tỏ mong muốn, sau buổi sinh hoạt này, các Chi bộ trực thuộc của Đảng bộ PVMR sẽ nắm rõ, rút kinh nghiệm để tổ chức triển khai sâu rộng phương châm hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả" mà toàn hệ thống chính trị của Tập đoàn đã và đang triển khai thực hiện. Mỗi đảng viên Đảng bộ PVMR cần nhận thức rõ từng giá trị trong phương châm hành động, xem đây là những giá trị cốt lõi, thường xuyên, không thể thiếu đối với mỗi cán bộ, đảng viên. Các đảng viên xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể gắn với nhiệm vụ chuyên môn, đề cao tính chủ động, gương mẫu trong mọi hoạt động của đơn vị. Các Chi ủy xây dựng những kế hoạch hành động cụ thể để triển khai các giá trị gắn với tình hình thực tế tại Chi bộ, tiếp tục lồng ghép các phương châm hành động này vào các sinh hoạt định kỳ hàng tháng của mỗi Chi bộ, từng bước tạo sự thấm nhuần về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Đồng thời, việc triển khai thực hiện các nội dung trong phương châm phải thống nhất và được quan tâm theo dõi, đôn đốc kịp thời, đánh giá sát sao để thực sự đi vào hoạt động thường nhật, góp phần phát triển văn hóa của Tổng Công ty.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Dương Quỳnh Hoa, đại diện Ban Truyền Thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng về nội dung sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Khối Văn phòng PVMR, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã tham gia trao đổi cởi mở, tích cực, mang tính xây dựng, tạo nên thành công cho buổi sinh hoạt. Đồng chí Dương Quỳnh Hoa nhấn mạnh, phương châm hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả" được Đảng uỷ Tập đoàn triển khai thực hiện nhằm tạo được tính thống nhất trong xây dựng Văn hoá doanh nghiệp, việc triển khai thực hiện các giá trị này sẽ giúp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ đảng viên, góp phần xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, các hoạt động đoàn thể hướng tới chuyên nghiệp, thiết thực, gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn, hướng đến hoàn thành mục tiêu chung.

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền - Bí thư Chi bộ đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, cũng như những ý kiến đóng góp của toàn thể cán bộ, đảng viên để bổ sung vào Nghị quyết của Chi bộ và triển khai thực hiện, nhằm đưa nội dung chuyên đề thực sự đi vào cuộc sống. Chi bộ Khối Văn phòng PVMR cam kết sẽ vận dụng linh hoạt các nội dung trong phương châm hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả", triển khai một cách hệ thống, nghiêm túc, thực chất với sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên, góp phần tạo nên một tập thể Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Chuyên mục : Sinh hoạt phương châm hành động


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​