Thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” sẽ góp phần nâng cao tính gắn kết và sức mạnh tập thể
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), ngày 29/9, Chi bộ Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” theo hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phan Sỹ Linh - Trưởng phòng Tư tưởng và Văn hóa doanh nghiệp, Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Như Phong - Chủ tịch HĐQT Công ty Năng lượng Việt và Thời Mới Media. Về phía Chi bộ NSRP có đồng chí Lê Nguyễn Quốc Vinh - Phó Tổng giám đốc, Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt, cùng sự tham dự của 23/28 đảng viên trong Chi bộ.

Chi bộ NSRP tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Đoàn kết - Kỷ cương- Sáng tạo - Hiệu quả"

Phát biểu định hướng buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Nguyễn Quốc Vinh - Bí thư Chi bộ NSRP đã quán triệt tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn về việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề Thực hiện phương châm hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả". Với tính chất đặc thù của Chi bộ NSRP hoạt động trong liên doanh có 4 bên tham gia, nhiều vùng miền văn hóa thế giới, việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề chính là giải pháp quan trọng, không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, người lao động trong NSRP hướng đến nhiệm vụ chung đảm bảo an toàn, duy trì sự ổn định cho nhà máy, còn mang ý nghĩa thiết thực trong hành trình thực hiện tái tạo Văn hóa Petrovietnam, góp phần xây dựng Chi, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Sau khi nghe đại diện Chi ủy phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn về Thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”, các đảng viên trong Chi bộ đã trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến sôi nổi, tâm huyết, thiết thực để làm phong phú thêm cho nội dung chuyên đề. Qua đó, thấy rõ hơn ý nghĩa và tính vận dụng thực tế của từng nội dung "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả"; cũng như mối liên hệ, bổ sung cho nhau trong cuộc sống, trong ứng xử và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được phân công. Đặc biệt, đề xuất giải pháp mang tính xây dựng trong công việc, có lợi cho tập thể; trao đổi công việc trên tinh thần hợp tác, tôn trọng; tạo sự gắn bó, tăng sức mạnh tập thể trong công việc dù ở bất kỳ vị trí công tác, cương vị nào trong công ty đều cố gắng hoàn thành xuất sắc tốt nhất nhiệm vụ mà nhà máy, công ty đề ra; duy trì được tính đoàn kết, kỷ cương giữa các đảng viên, người lạo động có trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ được giao đảm bảo tần suất, tiến độ và chất lượng công việc; thực hiện tốt công tác cải tiến và nâng cấp hoạt động quản trị ở các bộ phận chức năng và cả tổ chức; thực hiện văn hóa 5S; cụ thể hóa hành động theo thực tế nhiệm vụ, biên chế công việc, chức năng tại các phòng/ban phân công bằng hành động cụ thể nhằm lan tỏa, dẫn dắt người lao động NSRP phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để nâng cao hiệu quả của nhà máy.

Buổi sinh hoạt được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phan Sỹ Linh nhấn mạnh, Chi ủy Chi bộ NSRP đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng về nội dung sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã tham gia trao đổi sôi nổi, cởi mở, tích cực, xây dựng, tạo nên thành công cho buổi sinh hoạt; hình thức sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ đáp ứng yêu cầu đổi mới, thiết thực, sinh động, cần được nhân rộng. Đặc biệt, những sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của NSRP đã mang lại nhiều lợi ích cần được đề nghị tuyên dương, xem xét đánh giá để có thể chia sẻ kinh nghiệm cho các đơn vị khác trong Tập đoàn. Đồng chí mong muốn cán bộ, đảng viên trong Chi bộ luôn nhận thức ý nghĩa của chuyên đề đối với bản thân, liên hệ với đặc thù của NSRP để từ đó thống nhất cùng hành động và thực hiện tốt phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”.

Cũng tại buổi sinh hoat, Chi bộ cũng thông tin, quán triệt đến các cán bộ, đảng viên nội dung Chỉ thị 228/CT-DKVN của Tập đoàn về ý thức, trách nhiệm của cán bộ nhân viên, người lao động dầu khí khi tham gia mạng xã hội.

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Lê Nguyễn Quốc Vinh - Bí thư Chi bộ đã tiếp thu những ý kiến đóng góp, cũng như các ý kiến thảo luận để bổ sung vào Nghị quyết của Chi bộ và triển khai thực hiện, nhằm đưa nội dung chuyên đề thật sự đi vào cuộc sống. Chi bộ NSRP cam kết sẽ vận dụng linh hoạt nội dung trong phương châm hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”, triển khai một cách hệ thống, nghiêm túc, thực chất với sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên góp phần tạo nên một tập thể Chi bộ NSRP vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chuyên để "Sinh hoạt phương châm hành động"


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​