Công đoàn PV Drilling: Hành trình 20 năm với phong trào công nhân lao động
Đồng hành cùng sự hình thành phát triển của Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling), bước sang năm 2022, Công đoàn PV Drilling đánh dấu tuổi 20 tràn đầy năng lượng (28/1/2002 - 28/1/2022). Nhân dịp kỷ niệm này, ngày 18/1/2022, Công đoàn PV Drilling đã tổ chức chương trình Tọa đàm “Công đoàn PV Drilling: 20 năm hành trình với phong trào công nhân lao động”.

Chương trình tọa đàm có sự tham dự của ông Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); các ông/bà Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ cơ quan CĐ DKVN (từ điểm cầu MSTeam tại Hà Nội).

Tham dự trực tiếp tại buổi tọa đàm có ông Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV Drilling; ông Mai Thế Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV Drilling; ông Đỗ Đức Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT PV Drilling; các ông/bà nguyên là Chủ tịch/Phó Chủ tịch Công đoàn PV Drilling qua các thời kỳ; các Ủy viên BCH, BTV, Trưởng/Phó các ban chuyên đề Công đoàn PV Drilling, Chủ tịch/Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên. Ngoài ra, chương trình tọa đàm cũng được phát trực tiếp (livestream) trên trang fanpage và và kênh youtube Công đoàn PV Drilling, đã nhận được sự quan tâm, theo dõi của hầu hết CBNV-NLĐ PV Drilling và trong ngành Dầu khí.


Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Mở đầu buổi tọa đàm, ông Hồ Trọng Thoán, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling đã điểm lại những cột mốc quan trọng của tổ chức công đoàn sau 20 năm hình thành và phát triển. Đồng hành cùng sự ra đời của Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (26/11/2001), Công đoàn PV Drilling chính thức được thành lập vào ngày 28/1/2002, nhằm thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động (NLĐ). Từ thuở ban đầu với số lượng 70 đoàn viên, đến nay, Công đoàn PV Drilling đã lớn mạnh với 11 công đoàn cơ sở thành viên, 64 tổ công đoàn, nâng tổng số đoàn viên lên đến hơn 2.400 người, được CĐ DKVN đánh giá, ghi nhận là một trong các công đoàn tiên phong trong hoạt động phong trào công nhân lao động trong hệ thống CĐ DKVN. Thương hiệu PV Drilling ngày hôm nay không chỉ được gây dựng nên từ niềm tin của các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước, còn từ chính niềm tin mạnh mẽ của tập thể cán bộ đoàn viên, NLĐ toàn Tổng Công ty về một tương lai tươi sáng. Đóng góp vào đó là vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn khi đã luôn khích lệ, động viên, trở thành chỗ dựa vững chắc, tin cậy nhất của NLĐ, là cánh tay nối dài cùng với các cấp chuyên môn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty.


Ông Hồ Trọng Thoán, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling điểm lại những cột mốc quan trọng của tổ chức công đoàn sau 20 năm hình thành và phát triển

Không chỉ là dịp chia sẻ những tình cảm, tâm tư của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, buổi tọa đàm còn mang đến cho các đại biểu tham dự một “bữa tiệc” đầy âm thanh, màu sắc với các tiết mục thơ ca, văn nghệ do chính các cán bộ, đoàn viên Công đoàn PV Drilling sáng tác, chủ biên. Những tiết mục này cũng tượng trưng cho các hoạt động phong trào của Công đoàn PV Drilling luôn được đổi mới liên tục và có tính đột phá sáng tạo cao, gắn liền với đời sống, tinh thần của người lao động PV Drilling trong mỗi thời điểm. Tương tự hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu văn hóa, các phong trào nữ công, an toàn vệ sinh viên giỏi, phong trào xanh - sạch - đẹp… không chỉ đơn thuần mang tính giải trí mà còn có ý nghĩa mang tính tuyên truyền giáo dục, vận động, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động và sáng tạo của đoàn viên, từ đó góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quảng bá hình ảnh, con người PV Drilling với bạn bè đồng nghiệp, đối tác khách hàng. Có thể khẳng định, hoạt động công đoàn thực sự là hoạt động của tập thể người lao động toàn Tổng Công ty.


Giải bóng đá nam tại Hội thao PV Drilling lần thứ 17


Tiết mục của PV Drilling tại Liên hoan “Tiếng hát những người đi tìm lửa ngành Dầu khí 2019”.


Ông Đỗ Đức Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT PV Drilling và ông Hoàng Xuân Bách - Phó Chủ tịch Công đoàn tặng hoa chúc mừng và tri ân các cán bộ công đoàn có đóng góp tích cực cho các hoạt động phong trào của Công đoàn PV Drilling.

Tại tọa đàm, ông Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV Drilling đánh giá cao các hoạt động của tổ chức công đoàn trong những năm vừa qua, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn của cuộc “khủng hoảng kép” từ đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu đã ảnh hưởng sâu sắc tới toàn bộ hoạt động của ngành Dầu khí, ảnh hưởng trực tiếp tới người lao động PV Drilling. Công đoàn PV Drilling đã tích cực chủ động triển khai nhiều giải pháp, hoạt động đổi mới, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế; đi đầu là đẩy mạnh tuyên truyền, động viên ổn định tư tưởng NLĐ, chăm lo thiết thực để NLĐ yên tâm công tác; sau đó là đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào sáng kiến, sáng chế, cải tiến kỹ thuật trong toàn thể CBNV-NLĐ, hướng đến hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD.


Ông Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV Drilling chia sẻ tại tọa đàm.

Thay mặt Hội đồng quản trị, ông Mai Thế Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV Drilling cũng đã có những chia sẻ sâu sắc đến toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn PV Drilling. Theo ông Mai Thế Toàn, song song với sự phát triển vượt bậc về hoạt động chuyên môn, tổ chức công đoàn tại PV Drilling luôn có sự phối hợp tốt với bộ máy điều hành trong nhiều mặt hoạt động, từ đó vận dụng tốt vai trò chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong việc triển khai nhiệm vụ của mình. Trong những năm gần đây, hoạt động Công đoàn PV Drilling bắt đầu có những đổi mới rõ nét, từng bước tạo diện mạo mới trong phong trào công nhân viên chức, lao động. Trong bối cảnh khó khăn sắp tới, ông Mai Thế Toàn đề nghị Công đoàn Tổng Công ty tiếp tục động viên, chia sẻ với những khó khăn của các đơn vị, tiếp tục là sợi dây kết nối giữa lãnh đạo với NLĐ trên tinh thần đoàn kết cùng vượt qua khó khăn, thử thách để phát triển bền vững.


Ông Mai Thế Toàn - Chủ tịch HĐQT PV Drilling chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Ghi nhận, tiếp thu những góp ý, chỉ đạo từ Ban lãnh đạo Tổng Công ty, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling Hồ Trọng Thoán khẳng định, tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong công tác giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, các chế độ chính sách của nhà nước đối với NLĐ. Tích cực chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ; kịp thời hỗ trợ NLĐ khi gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn... bảo đảm chính sách phúc lợi, công tác ASXH.

Bên cạnh đó, Công đoàn PV Drilling cũng sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, CNVC lao động; Kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, cũng như các biểu hiện tiêu cực khác trong sản xuất, công tác và đời sống; Tiếp tục đổi mới và nâng cao tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, kiện toàn tổ chức vững mạnh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ đoàn viên NLĐ về chủ trương, đường lối, pháp luật của nhà nước, của Tập đoàn và CĐ DKVN; Tuyên truyền sâu rộng Văn hóa PV Drilling, Văn hóa Dầu khí đến mỗi cán bộ đoàn viên để văn hóa doanh nghiệp thấm dần, thấm sâu, thông qua việc tổ chức các phong trào văn hóa, thể thao nhân các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, các sự kiện của ngành Dầu khí và của Tổng Công ty. Song song đó là tiếp tục đổi mới và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng sự tiến bộ khoa học kỹ thuật vào SXKD; Tổng kết các phong trào thi đua để động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân xuất sắc, tạo sức lan tỏa và phát huy hiệu quả của phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động toàn Tổng Công ty.


Ông Nguyễn Xuân Cường trao khen thưởng, tặng hoa chúc mừng Công đoàn cơ sở thành viên PVD Training.


Ông Mai Thế Toàn và ông Đỗ Đức Chiến trao khen thưởng, tặng hoa chúc mừng các công đoàn cơ sở thành viên PVD Well Services, PVD HO, PVD Tech và Vietubes.

Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở thành viên PVD Training đã được đón nhận Cờ thi đua của CĐ DKVN dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động năm 2021; các công đoàn cơ sở thành viên PVD HO, PVD Well Services, PVD Tech và Vietubes cũng được trao tặng Bằng khen của CĐ DKVN.

Trúc Lâm


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​