CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo, đóng góp vào thắng lợi chung của Petrovietnam năm 2022
Ngày 11/1 tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Dũng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng Liên đoàn), Trưởng ban Tài chính Tổng Liên đoàn; cùng đại diện các Công đoàn trong Khối thi đua các Tập đoàn/Tổng công ty Nhà nước.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc. Về phía CĐ DKVN có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch CĐ DKVN; các đồng chí Phó chủ tịch: Nguyễn Mạnh Kha, Vũ Anh Tuấn; cùng các đồng chí trong BCH CĐ DKVN, Chủ tịch/Phó Chủ tịch, cán bộ Cơ quan CĐ DKVN, cán bộ các công đoàn trực thuộc, đại diện các cá nhân, tập thể được tuyên dương.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động công đoàn trong năm 2022.

Năm 2022 vừa qua đã đánh dấu mốc 31 năm trưởng thành, đồng hành cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam của CĐ DKVN. CĐ DKVN cùng các cấp công đoàn đã nỗ lực hết mình, đồng hành với chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chính trị, không ngừng đổi mới sáng tạo, thích ứng, tổ chức nhiều chương trình để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ). Thông qua những hoạt động, chương trình ý nghĩa, đã góp phần xây dựng đội ngũ NLĐ dầu khí không ngừng lớn mạnh, phát huy tối đa lòng say mê và khát vọng vươn lên, lao động bền bỉ, sáng tạo và cống hiến không ngừng, đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt trong năm 2022, Petrovietnam đã xuất sắc hoàn thành toàn diện các mặt công tác, vượt nhiều chỉ tiêu, kế hoạch quan trọng, đã thiết lập nhiều kỷ lục quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn. Với sự nỗ lực, nhiệt huyết, đổi mới của các cấp Công đoàn, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động dầu khí được giữ vững và phát triển mạnh mẽ, xây dựng đội ngũ NLĐ hăng say cống hiến, lao động sáng tạo, CĐ DKVN đã cùng Petrovietnam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thiết lập những kỷ lục của ngành Dầu khí trong năm 2022, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước. Tập thể lãnh đạo, cán bộ các cấp của CĐ DKVN đã thực hiện tốt chủ đề hoạt động công đoàn năm 2022 là “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” phù hợp tình hình diễn biến sau đại dịch Covid-19 kéo dài.

Các cấp công đoàn đã có những hoạt động phù hợp với thực tiễn tại đơn vị, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của NLĐ và mang lại hiệu quả thiết thực. Toàn thể công nhân viên chức lao động ngành Dầu khí đều nỗ lực phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần vào thắng lợi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn năm 2022 và tạo đà để hoạt động CĐ DKVN ngày càng khởi sắc sau diễn biến “khủng hoảng kép” của Tập đoàn.

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Phó chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha trình bày báo cáo tại hội nghị

Về công tác chăm lo người lao động, CĐ DKVN tích cực chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc phối hợp với chuyên môn cùng cấp thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của công đoàn trong thương lượng, ký kết và thực hiện TƯLĐTT. Tham gia đóng góp ý kiến trong việc xây dựng mới/sửa đổi các văn bản dưới luật và các cơ chế chính sách mới có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn và NLĐ như nội quy lao động, TƯLĐTT, quy chế tiền lương và tiền thưởng, quy chế đào tạo, quy chế tuyển dụng, quy chế phúc lợi, quỹ tương trợ dầu khí… Đồng thời, phối hợp cùng Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị trong Tập đoàn tổ chức "Hội nghị người lao động" và đối thoại tại nơi làm việc.

Năm 2022, CĐ DKVN đã tổ chức Tổng kết phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ngành Dầu khí giai đoạn 2017-2022, trong 5 năm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 214 cá nhân là người lao động dầu khí. Trong giai đoạn này, có gần 2.805 đề tài, sáng kiến/giải pháp, với tổng giá trị làm lợi ước tính hàng chục nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, đã có trên 1.480 sáng kiến, sáng chế trong phong trào thi đua thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19”.

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn điều hành phần tham luận

Đồng hành cùng Tập đoàn, CĐ DKVN đã chỉ đạo tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí - Bình an”, tại các công trình, dự án trọng điểm, nhà máy, trên giàn khoan, tàu biển, công trình biển, khu vực miền núi, chỉ đạo thăm hỏi NLĐ tại các dự án nước ngoài bằng các hình thức trực tiếp và trực tuyến. Với mục tiêu chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, CĐ DKVN đã triển khai nhiều chương trình thiết thực, hỗ trợ 13 Công đoàn trực thuộc, hỗ trợ 3 dự án tổ chức Tết; hỗ trợ 950 vé tàu xe, tiền mặt, hiện vật cho gần 66,4 nghìn lượt NLĐ; trao tặng 8 nhà Mái ấm Công đoàn, với tổng kinh phí trong toàn ngành Dầu khí lên đến gần 75,2 tỷ đồng.

CĐ DKVN đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022; khen thưởng cá nhân xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2022. Tại Lễ phát động, có hơn 3.500 đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến tại 14 điểm cầu trong cả nước. CĐ DKVN tuyên dương 60 người lao động Dầu khí tiêu biểu, 28 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hỗ trợ hơn 2.000 NLĐ khó khăn, bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp với tổng số tiền 2 tỷ đồng. Các hoạt động này đã tạo ra một chương trình sâu rộng, dấu ấn đậm nét trong Tháng Công nhân trong toàn hệ thống CĐ DKVN. Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Chủ tịch CĐ Vietsovpetro Nguyễn Quốc Đạt trình bày tham luận tại hội nghị

Bên cạnh đó, CĐ DKVN đã góp phần đẩy mạnh lan tỏa sâu rộng văn hóa Dầu khí, thể hiện khao khát xây dựng Petrovietnam phát triển vững bền dựa trên nền tảng văn hóa Dầu khí và con người Dầu khí. Tuần lễ Văn hóa Dầu khí năm 2022 là mắt xích quan trọng của Đề án tái tạo văn hóa Petrovietnam, là chuỗi sự kiện để phát huy tốt vai trò tiên phong, trách nhiệm, khơi dậy những giá trị văn hóa, truyền thống đoàn kết, sáng tạo, nhân ái hăng say lao động sản xuất, cống hiến cho sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam. Tại Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí, CĐ DKVN khen thưởng, tặng biểu trưng, tuyên dương 10 Công đoàn trực thuộc tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2022, trao quà hỗ trợ cho gần 1.500 NLĐ khó khăn của các đơn vị, dự án khó khăn với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Bước sang năm 2023 với chủ đề “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, CĐ DKVN sẽ tập trung triển khai các nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu của năm 2023, tạo đà phát triển trong những năm tới.

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Chủ tịch Công đoàn PVCFC Nguyễn Đức Hạnh trình bày tham luận tại hội nghị

Mục tiêu quan trọng trong năm 2023 là việc tập trung tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ VII. Thực hiện hiệu quả Chương trình hành động của BCH CĐ DKVN thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” và các văn bản liên quan của Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đảng ủy Tập đoàn.

Đồng thời, CĐ DKVN quan tâm tham gia đảm bảo việc làm bền vững, cải thiện thu nhập của cán bộ, đoàn viên, NLĐ; chủ động dự báo tình hình để đề ra các giải pháp hoạt động công đoàn phù hợp và đề xuất, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các vấn đề phát sinh trong thực tiễn, nhất là liên quan đến việc thực thi các chính sách, chế độ liên quan quyền lợi NLĐ và hoạt động công đoàn; tổ chức thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động để đảm bảo quyền lợi của NLĐ, trong đó quan tâm nội dung việc làm, thu nhập, đời sống của NLĐ. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua: Chương trình “1 triệu sáng kiến”, thi đua trên các công trình, dự án trọng điểm, gắn biển các công trình, phần việc, sản phẩm chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, Đại hội VII CĐ DKVN và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng chúc mừng những thành tích đạt được trong năm 2022 của CĐ DKVN

Với những kết quả hoạt động của CĐ DKVN trong năm 2022, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đánh giá CĐ DKVN đã không ngừng đổi mới hoạt động, bám sát các Nghị quyết của Đảng ủy Tập đoàn, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Tập đoàn để tích cực tổ chức các chương trình hoạt động thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở và NLĐ, đẩy mạnh các phong trào thi đua, sáng kiến, hiến kế, phong trào công nhân viên chức lao động được duy trì và phát triển, đã động viên NLĐ vượt mọi khó khăn, thử thách để góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, góp phần nâng cao ưu thế, thương hiệu của Petrovietnam, đảm bảo ổn định đời sống, việc làm, thu nhập và điều kiện làm việc của NLĐ.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, cám ơn những kết quả hoạt động của CĐ DKVN và đội ngũ NLĐ dầu khí trong năm 2022 đã tích cực đóng góp cho thành tích của Tập đoàn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu và các điểm sáng trong hoạt động năm 2022.

Với những kết quả đạt được rất tốt, hiệu quả và toàn diện trong thời gian vừa qua của các cấp Công đoàn trong Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng tin tưởng rằng CĐ DKVN và các cấp Công đoàn sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chương trình công tác năm 2023, góp phần cùng Tập đoàn và các đơn vị thành viên hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2023. Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn sẽ tiếp tục theo sát để chỉ đạo, ủng hộ, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cũng như các chế độ chính sách đối với lãnh đạo, cán bộ nhân viên công đoàn chuyên trách trong hệ thống để CĐ DKVN thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn để CĐ DKVN giữ vững vị trí đầu tàu trong hệ thống Công đoàn Việt Nam trong những năm tiếp theo.

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

CĐ DKVN đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Tại hội nghị, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của CĐ DKVN trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao Cờ thi đua xuất sắc cho CĐ DKVN; tặng Cờ thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc cho các Công đoàn: Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling), Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS), Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power); tặng Bằng khen cho các Công đoàn: Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo).

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Các Công đoàn cơ sở vững mạnh đón nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn

Nhân dịp này, CĐ DKVN đã tôn vinh các cá nhân nhận danh hiệu: "Cán bộ lãnh đạo tiêu biểu vì tổ chức Công đoàn Dầu khí Việt Nam", "Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu năm 2022"

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN trao vinh danh "Cán bộ lãnh đạo tiêu biểu vì tổ chức Công đoàn Dầu khí Việt Nam" cho đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV Tập đoàn

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN trao vinh danh "Cán bộ lãnh đạo tiêu biểu vì tổ chức Công đoàn Dầu khí Việt Nam"

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN trao vinh danh "Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu năm 2022"

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN trao vinh danh "Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu năm 2022"

CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, đóng góp vào thắng lợi chung của Tập đoàn năm 2022

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn, Tập đoàn, CĐ DKVN chúc mừng các cá nhân được vinh danh

Hiền Anh - Minh Đức


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​