Ban Nữ công Vietsovpetro: Điểm sáng đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong hoạt động phong trào
Nhờ sự ủng hộ, khuyến khích từ phía Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc, BCH Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, cùng với sự nhiệt huyết, nỗ lực đóng góp từ tất cả cán bộ - công nhân viên chức - lao động nữ, Ban Nữ công Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo được môi trường làm việc thân thiện gần gũi, hạnh phúc, xứng đáng là ngôi nhà thứ hai của các chị em.

Ban Nữ công Công đoàn Vietsovpetro là một trong những Ban Nữ công đông về số lượng, mạnh về phong trào trong Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Trong 922 nữ cán bộ viên chức lao động Vietsovpetro, có 70 chị đạt trình độ trên Đại học, 455 chị trình độ đại học và 258 chị là đảng viên nữ. Ngoài việc luôn luôn cố gắng học hỏi để tự vươn lên, tự khẳng định mình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp công sức cho việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất quan trọng của Vietsovpetro năm 2021, nữ công nhân viên chức lao động Vietsovpetro còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào với tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm cao.

Trong hai năm 2020 và 2021, Ban Nữ công Vietsovpetro và Ban Nữ công các đơn vị trực thuộc đã có nhiều đổi mới sáng tạo cho các hoạt động phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid, thực hiện tốt 5K, đảm bảo an toàn tuyệt đối và để hoạt động phong trào nữ công vẫn liên tục phát triển theo chiều rộng và chiều sâu.

Ban Nữ công Vietsovpetro trong hành trình về nguồn nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đối với các hoạt động xã hội từ thiện, Ban đã phát động phong trào và nhận được sự ủng hộ tích cực của tất cả nữ cán bộ nhân viên (CBNV). Cụ thể như đóng góp cho quỹ Phụ nữ nghèo ngành dầu khí, hỗ trợ chị em có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; tặng quà cho 32 cháu học sinh (con của CBNV nữ) vượt khó học giỏi; kết hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến Binh trao 50 suất học bổng, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho chiến sỹ ngoài đảo xa… Với tổng số tiền làm từ thiện trong năm 2021 là 116,6 triệu đồng.

Đặc biệt, trong năm 2021, ban Nữ công Vietsovpetro đã phối hợp cùng địa phương tổ chức chương trình giải cứu nông sản cho hội nông dân huyện Xuyên Mộc và bà con huyện Châu Đức từ ngày 22/07/2021 đến ngày 12/10/2021. Kết quả đã tiêu thụ giúp bà con nông dân 20 tấn nhãn, 20 tấn cam, 10 tấn bưởi, 2 tấn rau các loại và nhiều nông sản khác.

Trong phong trào thi đua lao động giỏi, nữ CBNV Vietsovpetro tuy làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực và vị trí khác nhau, nhưng điểm chung là luôn nhiệt tình, cố gắng, có trách nhiệm, luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và không ngừng học tập để nâng cao trình độ. Đảng ủy, chính quyền và Công đoàn Vietsovptero cũng đã dành sự quan tâm đặc biệt trong công tác “Vì sự tiến bộ phụ nữ” trong giai đoạn này. Hiện Vietsovpetro có 44 chị là lãnh đạo từ cấp trưởng/phó phòng đơn vị trở lên, trong đó có 9 chị trưởng/phó phòng ban Bộ máy điều hành, phó giám đốc đơn vị trực thuộc, chiếm khoảng 9,4% số cán bộ lãnh đạo từ cấp đơn vị trở lên của Vietsovpetro.

Ban Nữ công phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Vietsovpetro trao tặng nhà Đại đoàn kết.

Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" cũng được Ban nữ công - Công đoàn Vietsovpetro triển khai tốt trong năm 2021, qua đó động viên, khuyến khích nữ CBNV không chỉ năng động, giỏi giang trong công tác chuyên môn, còn khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Các nữ CBNV đã nhận thức sâu sắc được giá trị của gia đình là tế bào của xã hội, gia đình hạnh phúc thì xã hội mới tốt đẹp. Do đó, dù bận rộn công việc chuyên môn, chị em đều dành thời gian chăm sóc, vun vén cho tổ ấm gia đình. Tỉ lệ chị em đạt danh hiệu Hai giỏi thường trên 95%.

Năm vừa qua, tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến việc tổ chức các hoạt động tập thể đông người, Ban Nữ công Vietsovpetro đã linh hoạt điều chỉnh kế hoạch và kịp thời tổ chức thành công nhiều hoạt động phù hợp. Trong đó, thường xuyên tuyên truyền các văn bản về giới, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác dân số, gia đình, trẻ em… thông qua đội ngũ cán bộ nữ công các cấp và website nội bộ.

Để làm mới hoạt động phong trào, vào dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, thay vì tổ chức mít-tinh, tổng kết tại Hội trường, Ban Nữ công Vietsovpetro đã tổ chức chuyến về nguồn thắp hương tưởng nhớ Nữ anh hùng Võ Thị Sáu; tổ chức đoàn thăm hỏi, trao quà cho 03 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu); tặng quà cho 01 nữ CBNV Viện NIPI có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo; tổ chức hoạt động tập thể dã ngoại tại trang trại Eco Tân Hưng – TP Bà Rịa cho 90 chị em là cán bộ nữ công các đơn vị trực thuộc, các chị em tích cực tham gia phong trào và đạt danh hiệu Hai giỏi, cán bộ nữ công xuất sắc cấp Liên doanh Vietsovpetro năm 2020. Tại buổi dã ngoại, các chị em đã cùng tổng kết, rút kinh nghiệm hoạt động nữ công năm 2020, thảo luận chương trình hoạt động năm nữ công năm 2021 và tham gia sinh hoạt chuyên đề Thiền – Yoga nâng cao sức khỏe, sắc đẹp cho phụ nữ.

Ngoài ra, trong năm 2021, Ban Nữ công Vietsovpetro cũng phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh tổ chức chương trình “Vì biển đảo quê hương năm 2021", kết hợp hoạt động tập huấn, về nguồn và làm công tác an sinh xã hội tại huyện đảo Phú Quý – Bình Thuận. Hành trình này đã để lại nhiều kỷ niệm, nhiều dấu ấn và tăng tình đoàn kết của các tổ chức xã hội trong Liên doanh Vietsovpetro.

Ban Nữ công Vietsovpetro còn tổ chức nhiều cuộc thi online với các chủ đề gần gũi, thu hút được đông đảo sự tham gia nhiệt tình không chỉ của chị em mà còn có anh em nam giới cùng hỗ trợ, như cuộc thi Môi trường làm việc xanh sạch đẹp, Áo dài tôi yêu, Gia đình bình an – xua tan Covid, Tổ ấm gia đình người lao động dầu khí, Người phụ nữ thân thương, Cuộc thi vẽ tranh Thiếu nhi Vietsovpetro chung tay phòng chống dịch COVID… Các cuộc thi đều thu hút đông đảo gia đình CBNV Vietsovpetro tham gia, với hàng trăm video clip, hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc nhiều cảm xúc, xây dựng thêm sự gắn kết trong tập thể người lao động.

Nhờ sự ủng hộ, khuyến khích từ phía Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc, BCH Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Vietsovpetro và nhiệt huyết, đóng góp của tất cả chị em, Ban Nữ công đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo được môi trường làm việc thân thiện gần gũi, hạnh phúc, xứng đáng là ngôi nhà thứ hai của các chị em CNVC-LĐ Vietsovpetro.

Với những kết quả đạt được trong những năm qua, Ban Nữ công Vietsovpetro là đơn vị duy nhất nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho phong trào thi đua “Hai giỏi" 10 năm giai đoạn 2010 - 2020. Ban Nữ công Bộ máy điều hành, Viện NIPI, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí, Trung tâm Y tế Vietsovpetro và Trung tâm Công nghệ thông tin & Liên lạc được trao tặng bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Lâm Anh


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​