Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tháp tùng Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tham dự Kỳ họp lần thứ 21 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Liên bang Nga.
Trong các ngày từ 28 đến 29/10/2018, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị PV Gas, PV Oil, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập dẫn đầu đã tham dự Khóa họp lần thứ 21 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Liên bang Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật được tổ chức ngày 29/10/2018 tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Maksim Akimov đồng chủ trì.

Tham dự Khóa họp có đại diện nhiều bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước. Về phía Việt Nam, có Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và các Bộ Công Thương, Ngoại giao, Tài chính, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo một số địa phương như Hà Nội, Thanh Hóa, Bắc Cạn, Hà Tĩnh và một số doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT…

Trên tinh thần tin cậy, cởi mở và hữu nghị của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang  Nga, hai bên đã rà soát tình hình thực hiện Biên bản Khóa họp lần thứ 20 Ủy ban Liên Chính phủ, trao đổi và thống nhất nhiều biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương, trong đó có việc triển khai các thỏa thuận cấp cao đạt được trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9-2018 vừa qua; đồng thời đã tập trung trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hợp tác Việt - Nga trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4,0, đặc biệt về thương mại và đầu tư, năng lượng, khoa học, công nghệ thông tin…

Trong lĩnh vực năng lượng, hai bên khẳng định tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án dầu khí giữa hai nước, cũng như mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực khác như cung cấp khí hóa lỏng (LNG) và điện khí.

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Khóa họp lần thứ 21
 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Liên bang Nga

Trước đó, trong khuôn khổ Khóa họp, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập cùng đoàn công tác Petrovietnam đã tham dự Phiên họp lần thứ 12 Tiểu ban Năng lượng do Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng và Ngài Yanovskiy Anatoli Borisovich - Thứ trưởng Bộ Năng lượng Liên bang Nga chủ trì. Tại cuộc họp, các bên khẳng định quan hệ hợp tác về năng lượng giữa hai nước đã đạt được kết quả tốt. Trong lĩnh vực dầu khí, Liên doanh dầu khí Vietsovpetro đang tiếp tục hoạt động có hiệu quả, mang lại lợi ích kinh tế cho cả Việt Nam và Liên bang Nga. Các bên tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác Việt - Nga trong lĩnh vực dầu khí, dưới sự ủng hộ và chỉ đạo tích cực của hai chính phủ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đối với những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, các bên nỗ lực tìm kiếm cơ chế, giải pháp để tháo gỡ nhằm thúc đẩy hợp tác. 

 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập tại Phiên họp lần thứ 12 Tiểu ban Năng lượng

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Năng lượng Liên bang Nga cùng với các cơ quan hữu quan liên quan nhằm tích cực khai thác tiềm năng, triển vọng và cơ hội để cụ thể hóa các hoạt động, dự án hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, điện và sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.  


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​