Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Tăng cường phối hợp hoạt động công đoàn với tỉnh Thanh Hóa
Ngày 5/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2011-2017, ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2017-2022.

Tham dự lễ ký kết có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thu Hồng; Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa Ngô Tôn Tẫn, đại diện một số công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có sự tham dự của Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Trần Quang Dũng; Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan và lãnh đạo một số ngành, đoàn thể, công đoàn các đơn vị thành viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.


Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2011-2017, hai bên đã thường xuyên trao đổi thông tin của ngành và địa phương về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước có liên quan trực tiếp đến người lao động (NLĐ). Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ được hai bên quan tâm thực hiện, phối hợp chặt chẽ; tổ chức được 38 cuộc kiểm tra, giám sát về công tác bảo hộ lao động và an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho hàng nghìn NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí do các công đoàn cơ sở ngành Dầu khí thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh là trên 60 tỉ đồng.

Trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, hai bên thường xuyên tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động… Cùng với đó, hai bên đã phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua, qua đó đã xuất hiện hàng nghìn đề tài, sáng kiến làm lợi hàng trăm tỉ đồng cho các công ty, doanh nghiệp…

Trong thời gian qua, các hoạt động phối hợp giữa hai bên đã tạo được nhiều những bước phát triển thuận lợi và vượt bậc, đóng góp vào sự phát triển của kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa - cho biết, Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và Công đoàn Dầu khí Việt Nam là sự phối hợp rất quan trọng, đóng góp nhiều vào sự phát triển cũng như chất lượng của CNVC-LĐ của tỉnh và đảm bảo an sinh xã hội.

Phát huy kết quả đạt được, tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2017-2022. Theo đó, hai bên tiếp tục chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVC-LĐ; xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; thực hiện các phong trào thi đua và tham gia các hoạt động an sinh xã hội…

Để thực hiện được mục tiêu trên, hai bên đã thống nhất cần tập trung một số trọng tâm như: Xây dựng chương trình làm việc, lựa chọn nội dung thực hiện cho phù hợp trong từng năm; giao cho các ban thực hiện những công việc cụ thể để đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả của quy chế; phối hợp chỉ đạo các công đoàn cơ sở ngành Dầu khí trên địa bàn Thanh Hóa cần tích cực, chủ động tham gia các hoạt động do Liên đoàn Lao động Thanh Hóa tổ chức; tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp, đổi mới nội dung, hình thức công tác thông tin hai chiều; thực hiện nghiêm túc các điều khoản hai bên đã quy định trong quy chế phối hợp; đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền giáo dục, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động chăm lo CNVC-LĐ, các hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC-LĐ, các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; đồng thời nghiên cứu đề ra những biện pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót nhằm đưa công tác phối hợp chỉ đạo hoạt động đi vào chiều sâu và đạt được nhiều hiệu quả thiết thực.


Ông Trần Quang Dũng thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ông Trần Quang Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn nhấn mạnh: "Sự hợp tác giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thể hiện sự gắn kết, chia sẻ giữa những người đồng nghiệp, anh em đặc biệt trong giai đoạn Tập đoàn đang khó khăn như hiện nay. Chúng tôi càng trân trọng hơn những tình cảm của các ngành, các địa phương, đoàn thể dành cho người dầu khí. Đây thực chất là hoạt động của công đoàn nhưng là một phần trong công tác tuyên truyền giáo dục trong công tác dân vận của Đảng ủy và các đồng chí chính là cầu nối giúp cho công tác này được triển khai một cách sinh động và hiệu quả hơn".


Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - đánh giá cao những thành quả hai đơn vị đã đạt được trong giai đoạn 2011-2017. Theo bà Nguyễn Thị Thu Hồng, những thành quả phối hợp của hai bên trong thời gian qua đã góp phần đẩy mạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ, đồng thời cũng tạo được các phong trào thi đua lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động, không chỉ đóng góp vào phong trào thi đua lao động của tỉnh, của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam mà còn đóng góp lớn vào hoạt động của Tổng Liên đoàn. Đây có thể được coi là hình mẫu để lan tỏa ra các công đoàn cơ sở… Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ nghiêm túc thực hiện tốt Quy chế phối hợp giai đoạn 2017-2022 một cách sáng tạo, hiệu quả.


Ký kết Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và Công đoàn Dầu khí Việt Nam

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan và Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã ký kết bản Quy chế phối hợp chỉ đạo hoạt động các công đoàn trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam trên địa bản tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017-2022 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị của ngành Dầu khí trên địa bàn tỉnh. Theo đó, quy chế phối hợp này sẽ tăng cường hợp tác, từ đó chăm lo tốt hơn cho đời sống người lao động dầu khí và công tác an sinh xã hội.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Liên đoàn và lãnh đạo Tập đoàn, bà Nghiêm Thùy Lan khẳng định, trong thời gian tới, hai bên sẽ nghiêm túc thực hiện tốt quy chế phối hợp, tất cả vì quyền lợi của người lao động và sự lớn mạnh của doanh nghiệp.


Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng 10 nhà tình nghĩa trị giá 500 triệu đồng cho NLĐ thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa

Trong khuôn khổ hội nghị, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao 10 căn nhà tình nghĩa với trị giá 500 triệu đồng cho CBCNV tỉnh Thanh Hóa có hoàn cảnh khó khăn.

Diệu Thuần


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Số giấy phép: 10/GP-TTĐT, cấp ngày: 25/01/2013. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn