PVN kịp thời chăm lo, hỗ trợ người lao động
Chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần cho người lao động trong giai đoạn diễn ra cuộc “khủng hoảng kép” do giá dầu sụt giảm và dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Theo đó, nhiều hành động thiết thực, kịp thời đã được triển khai để động viên, khích lệ, củng cố lòng tin cho đội ngũ người lao động.

Kịp thời động viên, khích lệ người lao động 

Báo cáo về tình hình thực hiện công tác phòng, chống Covid-19 và chăm lo hỗ trợ người lao động khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 tại Hội nghị triển khai Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020 do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan cho biết, ngay từ đầu mùa dịch cũng như giai đoạn đầu khi giá dầu giảm sâu, Công đoàn đã có kế hoạch kịp thời để chăm lo, hỗ trợ cho nhóm người lao động và các đơn vị khó khăn.


Diễn tập chữa cháy

Theo đó, tổng số tiền hỗ trợ cho hơn 2.500 người lao động trong nhóm thu nhập thấp, mất việc, chờ việc, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ước tính khoảng 15 tỷ đồng. Trong đó, Công đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ 7 tỷ đồng với nguồn được trích từ kinh phí công đoàn, Tập đoàn hỗ trợ khoảng 8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhằm góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh trong toàn ngành, giảm thiểu lây lan và ngăn chặn dịch bệnh, góp phần bảo vệ tốt nhất sức khỏe của cán bộ người lao động ngành Dầu khí và cộng đồng, Công đoàn cũng đã hỗ trợ kinh phí 2 đợt mua khẩu trang cho đơn vị, người lao động phòng Covid-19, với số lượng trên 170.000 chiếc khẩu trang. Đồng thời, chỉ đạo các công đoàn đơn vị hỗ trợ nhu yếu phẩm để tăng cường sức đề kháng cho cán bộ, công nhân viên trong mùa dịch.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng yêu cầu các công đoàn trực thuộc đẩy mạnh thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền nhằm phát hiện và biểu dương, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, có sáng kiến mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị, có tính ứng dụng rộng rãi. Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng đột xuất với những sáng kiến, sáng chế mang tính hiệu quả cao, ứng dụng rộng rãi trong công tác phòng, chống Covid-19 như robot khử khuẩn, kính che giọt bắn, hộp khử khuẩn UV, buồng khử khuẩn toàn thân, nước rửa tay…

Nâng cao năng suất, bảo đảm thu nhập

Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan cho biết, công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trong thời gian qua đã được Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các cấp công đoàn triển khai rất sáng tạo, hiệu quả. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngành dầu khí bị tác động mạnh từ “khủng hoảng kép” Covid-19 và giá dầu sụt giảm đã khiến hoạt động khai thác, sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn; đời sống, thu nhập của người lao động cũng bị ảnh hưởng.

Với chủ đề Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập bảo đảm; đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam kêu gọi, toàn thể lãnh đạo, cán bộ Công đoàn các cấp phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, sát sao với người lao động, đưa ra nhiều cách làm mới, phù hợp, thiết thực, kịp thời và xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của công nhân lao động. Cùng với đó, dành mọi nguồn lực, tiết kiệm và giảm thiểu chi phí để tập trung thực hiện những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đến người lao động, giúp đơn vị vượt qua khó khăn.

“Hơn bao giờ hết, mỗi người lao động hãy thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà PVN và các đơn vị đang phải đối mặt do tác động của cuộc “khủng hoảng kép”. Hãy phát huy truyền thống của người dầu khí, càng khó khăn, càng sáng tạo, người lao động không ngừng đóng góp những giải pháp, hiến kế làm lợi cho PVN và đơn vị” - bà Nghiêm Thùy Lan kêu gọi.

Đánh giá cao các hoạt động, kết quả của Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các cấp công đoàn trong việc đồng hành với Tập đoàn chống Covid-19, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh, Phó Tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên nhấn mạnh, an toàn là sự sống còn với các hoạt động dầu khí, công trình dầu khí, đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh diễn biến khó lường. Sự nỗ lực của Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị trong việc triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh đã thể hiện sự đoàn kết, tích cực của đơn vị sát cánh cùng Tập đoàn trong giai đoạn khó khăn.

Trong thời gian tới, Phó Tổng giám đốc Lê Xuân Huyên yêu cầu Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các cấp Công đoàn tập trung áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm túc, hiệu quả cùng với việc tiếp tục duy trì sản xuất thông suốt. Lãnh đạo Tập đoàn cam kết hỗ trợ, cùng các đơn vị tháo gỡ khó khăn để bảo đảm hoạt động liên tục, ổn định; bảo đảm đời sống người lao động trong tình hình khó khăn. Bên cạnh đó, nghiên cứu xây dựng các giải pháp thiết thực giúp tiết kiệm, giảm chi phí không cần thiết, giãn đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, đề nghị các đơn vị phát huy tinh thần lao động an toàn, có trách nhiệm, quyết liệt triển khai các giải pháp sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Theo Đại biểu Nhân dân


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn