Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
Kỳ bảo dưỡng tổng thể (BDTT) định kỳ lần thứ 8 của Nhà máy Đạm Phú Mỹ kéo dài từ ngày 22/11 - 21/12 và được xác định là kỳ bảo dưỡng lớn, phức tạp nhất từ trước đến nay.

Năm nay, hạng mục công việc nhiều do phần lớn máy móc thiết bị đã hao mòn, lão hóa đáng kể; và đặc biệt hơn hết là ngoài việc kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị máy móc ra thì trong lần BDTT này còn có công tác tích hợp, đấu nối giữa nhà máy hiện hữu với dự án nâng công suất xưởng NH3 và và dự án Nhà máy NPK công nghệ hóa học.

Tính đến ngày 21/12, công tác BDTT được triển khai tuyệt đối an toàn, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ và hiệu quả. Đội ngũ nhân sự tham gia BDTT đã hoàn toàn làm chủ kế hoạch, nhiều hạng mục phát sinh đã được xử lý nhanh chóng, đảm bảo tiến độ.

Kết quả đó có được là nhờ vào sự quan tâm chỉ đạo sâu sát từ phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, cùng sự điều hành quyết liệt của lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), lãnh đạo nhà máy; và quan trọng hơn hết là sự tập trung cao độ các nguồn lực, sự đoàn kết, nhất trí và tinh thần sáng tạo, ý thức trách nhiệm cao của đội ngũ CBCNV nhà máy và các Ban liên quan của tổng công ty.

Ông Nguyễn Đình Hùng - Phó giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ cho biết, kỳ BDTT lần này có ý đặc biệt, là cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của PVFCCo cũng như Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Khi Tổ hợp dự án Xưởng NH3 mở rộng – Nhà máy sản xuất NPK công nghệ hóa học được đấu nối thành công và đi vào hoạt động thì Nhà máy Đạm Phú Mỹ hiện nay sẽ trở thành Tổ hợp nhà máy Phân bón – Hóa chất Phú Mỹ. Ngoài sản phẩm Đạm Phú Mỹ truyền thống, Tổ hợp sẽ cung ứng các sản phẩm NPK Phú Mỹ có chất lượng vượt trội với nhiều công thức khác nhau phù hợp với từng vùng đất và từng loại cây trồng.

Chùm ảnh BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ:


Trong đợt BDTT nhà máy lần này, dự tính ban đầu có 4.666 hạng mục


Chuẩn bị lắp nắp thiết bị mới tại dự án NH3 nâng công suất

Ngoài nhân sự Nhà máy thì tham gia đợt BDTT lần này còn có các đơn vị bên ngoài như PTSC, Vietsovpetro...

Công tác đấu nối giữa nhà máy hiện hữu với dự án mới được đánh giá là rất phức tạp

Trao đổi về công tác bảo dưỡng tại công trường

Bên trong phòng Điều 
khiển Trung tâm


Chút không khí Giáng sinh trong phòng Điều khiển Trung tâm

L.Trúc


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn