Công đoàn Cơ sở PVChem tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022
Sáng ngày 14/8/2020, Công đoàn Cơ sở Tổng công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (CĐCS Tổng công ty/ PVChem) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 tại hai điểm cầu Hà Nội và Vũng Tàu.

Tới tham dự Hội nghị, về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan – Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn DKVN và đại diện các Ban chuyên môn Công đoàn DKVN.

Về phía PVChem có Đồng chí Trương Đại Nghĩa – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT, Đồng chí Nguyễn Ngọc Quỳnh – Ủy viên HĐQT, Đồng chí Trương Việt Phương – Phó Tổng Giám đốc,  Đồng chí Trần Kiên – Chủ tịch CĐCS PVChem và các Đồng chí đại diện Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Chấp hành CĐCS PVChem và đại diện các Công đoàn cơ sở thành viên.


 

Toàn cảnh hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2002 của CĐCS PVChem

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Kiên – Chủ tịch CĐCS PVChem đã trình bày Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, bước vào nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn cơ sở PVChem hoạt động trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn thách thức. Song được ược sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy và sự ủng hộ tích cực của Ban lãnh đạo, đặc biệt là sự đồng tâm nhất trí của toàn thể CBCNV PVChem, CĐCS PVChem đã hoàn thành tốt các vai trò của tổ chức, phối hợp với chính quyền PVChem từng bước khắc phục khó khăn, thách thức, giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Chăm lo toàn diện cho Người lao động (NLĐ)

Nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022 CĐCS PVChem đã hoàn thành tốt việc chăm lo toàn diện cho NLĐ. Điều này thể hiện qua việc CĐ CS PVChem luôn tích cực phối hợp cùng chính quyền tham gia thực hiện các chế độ chính sách, quy chế đối với công tác BHLĐ, an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ… Tham gia sửa đổi và ban hành mới Thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động; Hướng dẫn NLĐ ký Hợp đồng lao động đúng quy định; Tổ chức thực hiện tốt nội quy cơ quan, giờ giấc làm việc. Ngoài ra, Công đoàn với tư cách là đại diện cho NLĐ đã tham gia Hội đồng lương, Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng kỷ luật… Giám sát và tham gia việc quản lý và sử dụng quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng. Đồng thời, CĐCS PVChem chủ động xây dựng chương trình hành động để triển khai các biện pháp ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Không những thế, Công đoàn PVChem cũng chủ động đề xuất với Công đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ  CBCNV PVChem một cách kịp thời và hiệu quả như: hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho 02 trường hợp CBCNV-LĐ có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ cao nhất 80 triệu đồng/1 trường hợp hay mua 2000 chiếc khẩu trang để phát cho toàn thể CBCNV-LĐ nhằm ứng phó với dịch bệnh Covid-19…

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, CĐCS PVChem luôn kịp thời thăm hỏi động viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và phát động các hoạt động quyên góp gần 100 triệu đồng tạo điều kiện để giúp đỡ đoàn viên giảm bớt khó khăn. Đây là những việc làm đầy ý nghĩa của CBCNVC-LĐ trong toàn PVChem, đã giúp cho những CBCNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác và gắn bó hơn nữa với Tổng công ty. Ngoài ra, Công đoàn PVChem cũng phát huy vai trò khơi dậy tinh thần nhân ái hướng tới cộng đồng trong CBCNV khi phát động các hoạt động  từ thiện xã hội, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid – 19 được CBCNV nhiệt tình tham gia. Trong đợt dịch bệnh covid vừa qua Công đoàn phối hợp cùng chính quyền kêu gọi CBCNV quyên góp 150 triệu đồng để ủng hộ cho bộ đội biên phòng và một số các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch.

Phát huy vai trò là cầu nối giữa chính quyền và NLĐ

Bước vào nhiệm kỳ 2017-2022, CĐCS PVChem xác định việc trở thành cầu nối giữa chính quyền và NLĐ phải là nhiệm vụ tiên quyết và trở thành vai trò quan trọng nhất trong giai đoạn này. Một trong những biện pháp hiệu quả của công tác này là việc tổ chức và duy trì tốt hoạt động đối thoại định kỳ 3 tháng /lần. Một biện pháp quan trọng nữa mà CĐCS PVChem đã và đang làm tốt là chủ động trở thành kênh tuyên truyền nội bộ đáng tin cậy.

Chính vì vậy, trong nửa đầu nhiệm kỳ vừa qua, bên cạnh việc phổ biến sâu rộng các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước xuống từng CBCNV trong đơn vị, CĐCS PVChem đã phối hợp với chính quyền phổ biến các đường lối, chính sách chủ trương phát triển PVChem đến từng CBCNV. Điều này đã góp phần giúp CBCNV hiểu đúng, đầy đủ và toàn diện về định hướng phát triển của PVChem, công tác tái cấu trúc, hoàn thiện cơ cấu, phổ biến các quy chế về lương thưởng…nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, xây dựng đội ngũ NLĐ PVChem có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao và tác phong làm việc văn minh hiện đại, đồng lòng xây dựng PVChem phát triển bền vững, tránh được tình trạng kiện cáo, đơn thư khiếu nại… Cũng thông qua công đoàn, các phong trào thi đua, nghiên cứu khoa học của PVChem được phổ biến sâu rộng hơn, thu hút được đông đảo CBNV tham gia, qua đó tạo động lực mạnh mẽ cho NLĐ nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển của Tổng công ty PVChem.

Tiếp tục hoàn thiện và củng cố vai trò Công đoàn trong giai đoạn tiếp theo

Nửa sau nhiệm kỳ 2017-2020, xác định là một giai đoạn với hiều khó khăn và thách thức cho ngành Dầu khí nói chung và PVChem nói riêng, nên CĐCS PVChem xác định sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa NLĐ và chính quyền, đồng hành cùng  Ban Lãnh đạo PVChem và các tổ chức Đoàn thể chính trị – xã hội đẩy mạnh hoạt động SXKD, đầu tư phát triển; Thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển PVChem đến năm 2025 định hướng đến 2035 và Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021- 2025. Bên cạnh đó, CĐCS PVChem cũng tích cực triển khai các giải pháp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.


 

Đồng chí Trương Đại Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVChem phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trương Đại Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVChem đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của tổ chức Công đoàn PVChem cho sự phát triển chung của PVChem. Với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Đảng ủy PVChem rất ủng hộ và sẽ chung tay cùng Công đoàn tìm ra giải pháp tối ưu trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Đồng chí mong muốn rằng trong thời gian tới, CĐCS PVChem sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa NLĐ và Ban lãnh đạo PVChem.


 

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thuỳ Lan phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam biểu dương những cố gắng của Công đoàn và NLĐ PVChem đã góp phần mng lại kết quả khả quan trong hoạt động SXKD. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp của Công đoàn PVChem cho các phong trào, hoạt động của Công đoàn ngành nói chung. Song đồng chí cũng nhấn mạnh giai đoạn tiếp theo sẽ là giai đoạn khó khăn và thách thức, chính vì vậy Công đoàn PVChem cần tập trung vào các nhiệm vụ: kiện toàn tổ chức, bộ máy cán bộ công đoàn chủ chốt các cấp, tập trung công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ. Đặc biệt đồng chí chỉ đạo Công đoàn PVChem cần tiếp tục phát huy, thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, truyền thông công đoàn để không chỉ kịp thời phổ biến đường lối chính sách, thông tin hoạt động của Chính quyền, đoàn thể đến NLĐ mà thông qua hoạt động truyền thông còn góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu của PVChem trong nội bộ cũng như ngoài cộng đồng.

Để kịp thời động viên tinh thần của các Tập thể và cá nhân đã có đóng góp cho các hoạt động công đàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua cho CĐCS PVChem, bằng khen cho 02 đơn vị Công đoàn thành viên PVChem và 02 cá nhân.


 

Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng cờ thi đua cho CĐCS PVChem


 

Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn.

Cũng nhân dịp Hội nghị, CĐCS PVChem đã tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Kiều Hoa – Trưởng ban Nữ công CĐCS PVChem về nghỉ hưu theo chế độ. Trong suốt quá trình công tác đồng chí Kiều Hoa đã có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn của PVChem nói chung đặc biệt là hoạt động nữ công nói riêng.


 

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thuỳ Lan và CĐCS PVChem tặng hoa chia tay đồng chí Nguyễn Kiều Hoa


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn