Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tạo sức sống mới trong việc thực hiện Chỉ thị 03
Ngày 1/6/2015, thực hiện Kế hoạch số 1042-KH/TG ĐUK về kiểm tra việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, Đoàn công tác của Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương đã có buổi làm việc với Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Thanh Khê, UV Ban Thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW; đồng chí Ngô Văn Thạo, Vụ trưởng, thành viên chuyên trách bộ phận giúp việc Ban Bí thư thực hiện Chỉ thị 03 cùng các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng ủy Khối.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn; đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Tập đoàn cùng các đồng chí trong bộ phận giúp việc Đảng ủy Tập đoàn thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị.

Đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát, lắng nghe báo cáo của lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn và lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên về kết quả thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Tập đoàn năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015; kết quả thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối DNTW về nghiên cứu, phát triển, ứng dụng các tiến bộ Khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp tại Tập đoàn; Kế hoạch số 87-KH/ĐUK về phát động phong trào thi đua và vinh danh các công trình, sản phẩm có chất lượng, hiệu quả kinh tế cao, đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, chào mừng đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Khối DNTW lần thứ II, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Hướng dẫn số 984-HD/TG ĐUK của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối về tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm 2015.

Tạo sức sống mới trong việc thực hiện Chỉ thị 03

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh báo cáo với Đoàn công tác về việc thực hiện Chỉ thị 03 tại Tập đoàn

Đoàn công tác đã đánh giá cao những thành tích ấn tượng trong 4 năm qua của toàn Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, triển khai học tập và làm theo Bác một cách hệ thống, bài bản, sáng tạo; là một trong những đơn vị điển hình, lá cờ đầu trong suốt gần 9 năm học tập và làm theo Bác; từ đó đã đạt được những thành tích to lớn về mọi mặt, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của đất nước. Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước hiện nay có nhiều tín hiệu khởi sắc, trên đà phục hồi, mặc dù Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam còn đứng trước rất nhiều khó khăn song vẫn đạt được những kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng, đóng góp hơn 70% tổng nộp ngân sách của toàn khối DNTW.

Đoàn công tác cũng lưu ý Đảng bộ Tập đoàn trong thời gian tới, cần có những đánh giá cụ thể hơn nữa, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong các văn kiện của đại hội nhằm phát huy tốt hơn những thành tích đã đạt được, những ưu điểm, những bài học kinh nghiệm quý báu đã được rút ra để có những sáng tạo hơn, cụ thể hơn, phù hợp với tình hình thực tế, phát huy được sức mạnh của toàn thể hệ thống chính trị trong Tập đoàn tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả Chỉ thị 03 theo các hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương; đưa việc học tập Chỉ thị 03 vào kế hoạch, vào các phong trào để trở thành ý thức tự giác cao hơn, trách nhiệm cao hơn tại các cấp ủy trong Tập đoàn, đặc biệt là các lãnh đạo chủ chốt; đưa việc thực hiện Chỉ thị 03 vào trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, vào công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; kịp thời kiểm tra, đôn đốc việc đăng ký thi đua học tập và làm theo Bác từ nhận thức đến hành động để bình xét cán bộ hàng năm; tạo môi trường tích cực cho việc học tập và làm theo Bác, cụ thể hóa các tiêu chí, bồi dưỡng các nhân tố điển hình để biểu dương, nhân rộng, động viên khen thưởng kịp thời, tạo sự lan tỏa ra toàn Tập đoàn. Đoàn công tác tin tưởng rằng, Đảng ủy Tập đoàn sẽ tiếp tục đề ra những biện pháp mang tính sáng tạo hơn, hiệu quả hơn để việc thực hiện Chỉ thị 03 có sức sống mới theo tinh thần cuộc vận động “hiến kế tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế” của Đảng ủy Khối.

Đảng ủy Tập đoàn đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đoàn công tác và cam kết sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thiện các kế hoạch và chương trình công tác để việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 và các Nghị quyết, các hướng dẫn, tiêu chí của Đảng ủy Khối ngày càng hiệu quả hơn, thiết thực hơn, hấp dẫn hơn tại Đảng bộ Tập đoàn, lấy đó làm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2015 và những năm tiếp theo.

Cùng ngày, đoàn công tác với sự dẫn đầu của đồng chí Lê Văn Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, cũng đến thăm và khảo sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tại Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVPower Hồ Công Kỳ báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 03 với đoàn công tác

Tại buổi làm việc với Đảng ủy PVPower, đồng chí Hồ Công Kỳ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PV Power cho biết: Xác định rõ việc học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao là vận hành an toàn hiệu quả các nhà máy điện, SXKD có hiệu quả, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Thời gian qua, Đảng bộ Tổng công ty (TCT) đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 03, đó là nền tảng quan trọng giúp PV Power nhiều năm liền hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao về sản lượng điện, doanh thu, lợi nhuận và nộp NSNN. Tính riêng 5 tháng đầu năm 2015, sản lượng điện đạt 8,621 tỉ kWh (đạt 45%KH năm), doanh thu đạt 12,612 tỷ đồng (45%KH năm) và nộp NSNN. Đảng ủy TCT cũng thực hiện tốt việc thực hành chống lãng phí, tiết kiệm đều vượt cam kết hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Công tác an sinh, xã hội từ 2010 đến nay tổng giá trị thực hiện đạt trên 56 tỷ đồng.

Có thể nói, qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, toàn Đảng bộ PVPower tạo được sự thống nhất cao về nhận thức, giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến điển hình trong học tập và làm theo Bác, tạo sự lan tỏa và tác động tích cực trực tiếp vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng Đảng bộ và TCT ngày càng phát triển. Nhiều đơn vị gắn học tập, làm theo Bác với phát động phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, lao động sáng tạo, xây dựng cơ quan, văn hóa doanh nghiêp... Cùng với đó, Đảng bộ TCT chỉ đạo các cơ sở đảng đẩy mạnh phong trào thi đua với phương châm “ươm phong trào- gặt thành tích”, đảm bảo về tiến độ cũng như vận hành an toàn tuyệt đối, hiệu quả các nhà máy điện. Quy chế dân chủ được thực hiện nghiêm túc, các vấn đề tư tưởng phức tạp nảy sinh được giải quyết kịp thời, góp phần tạo mối quan hệ lao động hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động. Các chế độ chính sách đối với người lao động luôn được thực hiện tốt, lương bình quân đạt khoảng 17,1 triệu đồng/người/tháng.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Long đã ghi nhận và hoan nghênh những kết quả mà Đảng bộ PV Power đã đạt được sau 4 triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Về những việc cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Lê Văn Long đề nghị Đảng bộ PVPower tiếp tục cụ thể hóa các nội dung, chỉ thị phù hợp với điều kiện thực tế; phát động phong trào thi đua hướng tới đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ chủ chốt, người đứng đầu; thực hiện phong trào thi đua gắn với xây dựng cơ quan, văn hóa doanh nghiệp.

Đồng chí Lê Văn Long cũng lưu ý việc đẩy mạnh các phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật và khoa học công nghệ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến và áp dụng các sáng kiến tại các đơn vị; tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến, qua đó động viên cán bộ, đảng viên và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh.

Tại buổi làm việc chiều cùng ngày, đoàn công tác đã nghe báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 10 của Đảng ủy Khối DNTƯ về công tác nghiên cứu, phát triển, ứng dụng Khoa học công nghệ của Đảng ủy Viện Dầu khí Việt Nam (VPI). Theo Phó bí thư Đảng ủy VPI Nguyễn Văn An, bằng các kế hoạch cụ thể, Đảng bộ VPI đã chủ động xây dựng kế hoạch, lồng ghép việc thực hiện Chỉ thị với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; bổ sung hoàn chỉnh tiêu chí chuẩn mực, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và CNLĐ; tổ chức cho cán bộ, đảng viên, người lao động làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể gắn với nhiệm vụ chính trị là đơn vị đặc thù trong công tác nghiên cứu khoa học.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTƯ Lê Văn Long phát biểu tại buổi làm việc

Thực tế triển khai thực hiện Chỉ thị 03 ở Đảng bộ VPI cho thấy đã có sự chuyển biến thực sự từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên, CNLĐ. Bày tỏ quan điểm về vấn đề trên, Nguyên Viện trưởng VPI Phan Ngọc Trung cho rằng: Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác trở thành tôn chỉ, mục đích là tiêu chí để lựa chọn, sử dụng cán bộ trong Viện. Cùng với đó, các tổ chức cơ sở Đảng, các cơ quan, doanh nghiệp trong Viện tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Trần Quang Dũng nhận xét: 7 năm vừa qua, VPI đã triển khai rất có hiệu quả cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thúc đẩy mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học. Hình ảnh đó được thể hiện rõ bằng sự đoàn kết, kỷ cương, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của VPI trong việc thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết số 10, đồng chí Lê Văn Long nhấn mạnh và tin tưởng trong thời gian tới, VPI tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ Dầu khí triển khai tốt hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ nghiên cứu và quản lý chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực KHCN Dầu khí.

Tiến Dũng - Nguyễn Kiên


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn