Saudi Aramco chuẩn bị giao chuyến dầu thô đầu tiên đến dự án lọc dầu ở Malaysia
Theo một chuyên gia phân tích của Energy Aspects cho biết, thời điểm này là chính lúc các công ty vận chuyển cần tận dụng để thu lợi nhuận trước khi Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) áp dụng quy định mới về hàm lượng lưu huỳnh trong nhiên liệu, dự kiến sẽ bắt đầu có hiệu lực vào cuối năm 2019.

Theo quy định mới của IMO, hàm lượng lưu huỳnh trong nhiên liệu sẽ giảm từ mức 3,5% xuống còn 0,5% vào năm 2020. Do đó, các hãng tàu phải lựa chọn tuân thủ quy định này bằng cách đầu tư thêm "các bộ lọc" để tiếp tục sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao, hoặc phải tăng chi phí khoảng 4 triệu thùng nhiên liệu mỗi ngày để chuyển sang loại nhiêu liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp nhưng đắt hơn.

 

Dự án lọc dầu RAPID được kỳ vọng sẽ giúp Malaysia nâng cao khả năng cạnh tranh, không chỉ nhằm hướng tới đáp ứng tiêu chuẩn nhiên liệu Euro V mà còn đón đầu các quy định của IMO. Dự án này bao gồm một nhà máy lọc dầu công suất 300.000 thùng/ngày sẽ đi vào vận hành vào năm 2019 và một tổ hợp hóa dầu với công suất 7,7 triệu tấn/năm, sẽ đi vào vận hành sau đó 6-12 tháng. 

Saudi Aramco sẽ cung cấp 50% lượng dầu thô cho nhà máy lọc dầu, có thể tăng lên mức 70% và dự kiến sẽ giao chuyến dầu thô đầu tiên vào tháng 10 tới, trong khi kế hoạch chạy thử nghiệm nhà máy mới vẫn chưa được xác định.(HP, 05/9)Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn